ธนาคารกรุงไทยลงสนาม ร่วมแข่งสินเชื่อบ้าน

ข่าวทั่วไป Tuesday March 15, 2005 11:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--ธ.กรุงไทย
ธนาคารกรุงไทยอาศัยศักยภาพความเป็นธนาคารใหญ่ ลงลุยสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยเต็มตัวประเดิมงานแรก ลดอัตราดอกเบี้ยเหลือ 2.5% พร้อมเงื่อนไขพิเศษแก่ลูกค้าที่ขอสินเชื่อในงานHome Buyers’ Guide Fair 2005 วันที่ 18-20 มีนาคมนี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี
นายสหัส ตรีทิพยบุตร รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารสายงานบริหารผลิตภัณฑ์และโครงการพิเศษ บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า จากแนวนโยบายของธนาคารในการมุ่งสู่การเป็น Convenience Bank with Niche หรือธนาคารแสนสะดวก มุ่งเน้นการชำระเงิน มีบริการที่หลากหลาย ตรงตามความต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะลูกค้ารายย่อย ดังนั้นในปีนี้ธนาคารจะเพิ่มบริการทางการเงินใหม่ๆ และในส่วนของบริการเดิม ธนาคารจะมีการปรับเงื่อนไข เพื่อเพิ่มสิทธิประโยชน์และอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น
“สินเชื่อที่อยู่อาศัยเป็นบริการที่ธนาคารให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ เพราะเป็นสินเชื่อที่ตลาดยังเปิดกว้าง โดยในงาน Home Buyers’ Guide Fair 2005 ที่อิมแพค เมืองทองธานี ในวันที่ 18-20 มีนาคมนี้ มีโครงการบ้านจัดสรรใหม่ ของผู้ประกอบการกว่า 100 รายเข้าร่วมงาน และธนาคารไปร่วมออก Booth เพื่อให้บริการทางการเงิน โดยให้สิทธิพิเศษแก่ลูกค้าที่ขอสินเชื่อกับธนาคาร เพื่อซื้อบ้านในงาน
ธนาคารเสนออัตราดอกเบี้ยในงานนี้ โดยให้ทางเลือกกับลูกค้า คือ ทางเลือกที่ 1 คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 2.75% ทางที่ 2 คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรกในอัตรา MLR (5.75%) — 3.25% ปัจจุบันเท่ากับ 2.50% หลังจากนั้นคิดอัตรา MLR — 0.75% ตลอดอายุสัญญา รวมทั้งยกเว้นค่าธรรมเนียมการประเมินราคา ให้กู้สูงสุด 30 ปี ในส่วนของวงเงินกู้นั้น หากเป็นบ้านในโครงการที่ธนาคารสนับสนุน ให้กู้สูงสุด 100% ของราคาประเมิน ส่วนบ้านโครงการอื่นให้กู้สูงสุด 90% ของราคาประเมิน
นายสหัส ตรีทิพยบุตร ได้กล่าวถึงยอดสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารว่า ในขณะนี้ธนาคารมียอดสินเชื่อทั้งสิ้น 85,300 ล้านบาท และในปีนี้ ธนาคารตั้งเป้าหมายขยายสินเชื่อเพิ่มอีก 15% หรือคิดเป็นยอดเพิ่ม 12,800 ล้านบาท ซึ่งมั่นใจว่าจะทำได้ตามเป้าหมาย เนื่องจากธนาคารมีเครือข่ายสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศกว่า 600 สาขา
สำนักสื่อสารและประชาสัมพันธ์ โทร. 0-2208-4174-7 (15 มีนาคม 2548)--จบ--