แพลตตินั่ม แนะนำอัลบั้ม: AMERICAN MUSIC CLUB: The Golden Age

ข่าวบันเทิง Wednesday July 30, 2008 16:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ก.ค.--แพลตตินั่ม มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ ดิสทริบิวชั่น
Format: CD
Cat. No: COOKCD 440
Retail Price: 399 Baht
Style: Rock
Release Date: July 2008
TRACKLISTING
1. All My Love
2. The Victory Choir
3. The Decibels and the Little Pills
4. The Sleeping Beauty
5. The Stars
6. All the Lost Souls Welcome You to San Francisco (1stsingle)
7. Who You Are
8. The Windows of the World
9. One Step Ahead
10. The Dance
11. I know That's Not Really You
12. On My Way
13. The Grand Duchess of San Francisco
HISTORY & SALES POINTS
เคยมีคนสงสัยว่า “วงที่จะเป็นตำนานได้นั้นจำเป็นต้องแตกแยกสลายตัวกันไปแล้วหรือไม่” American Music Club จากซานฟรานซิสโกเป็นคำตอบที่ดีให้คุณ เพราะพวกเขาได้รับเกียรติจากรุ่นพี่และรุ่นน้อง และสื่อมวลชน รวมไปถึงแฟนเพลงมากมาย ที่พากันยกย่องให้พวกเขาเป็นวงแห่งตำนาน ทั้งที่ยังไม่สลายหายไปไปไหน อยู่ยั้งยืนยงในวงการมานานถึง 20 ปี ทั้งตลอด 20 ปีนี้ยังผลิตแต่ผลงานชั้นดีออกมาให้ฟังโดยไม่ขาดระยะอีกด้วย
The Golden Age เป็นอัลบัมลำดับที่ 9 ของพวกเขา และแม้จะมีไลน์อัพวงใหม่ แต่ AMC ก็ยังตอบโจทย์ของการเป็นวงในตำนานได้ดีเยี่ยม ด้วยแกนนำสำคัญของวง มาร์ก อิตเซิล ผู้ได้รับการยกย่องให้เป็นนักเขียนเพลงยอดเยี่ยมที่สุดในโลก (ที่ยังมีชีวิตอยู่) จาก The Guardian นิตยสารที่ได้รับความเชื่อถือมากที่สุดหนึ่งฉบับของเกาะอังกฤษ โดยแม้เนื้อเพลงกับดนตรีที่มาร์กบรรจงแต่งขึ้นมาจะถูกพูดถึงในแง่ “หมองหม่น” แต่เขายืนยันว่า การเขียนเพลงของเขานั้นไม่สำคัญว่าจะต้องหมองหม่นหรือกรีดอารมณ๋ขนาดไหน เขาแค่ชอบที่จะแต่งเพลงป๊อปดีๆ ซึ่งดูเหมือนว่าในความเป็นจริง เขาจะทำได้ดีกว่าคำว่า “ดี” ไปหลายขุม
ดนตรีผสมป๊อป โฟล์ก และร็อคในอัลบัม The Golden Age ของ AMC โดยท่านผู้นำมาร์ก อิตเซิล บันทึกเสียงเสียงที่สตูดิโอคิงไซส์ในแอลเอ กับโปรดิวเซอร์ เดฟ ทรัมฟิโอ ที่สร้างชื่อให้กับตัวเองด้วยผลงานโปรดิวซ์ในสุดยอดอัลบัมนับชิ้นไม่ถ้วน เช่น อัลบัม Summerteeth ของ Wilco เป็นต้น
The Golden Age is the real thing. ~ Uncut
Eitzel's trademark gloom still dominates, but his ability to bend glacial chords around pure poetry remains vital. In fact, it's stronger than ever. ~ The Onion (A.V. Club)
The album doesn't have the reunion hype that helped make American Music Club's "Love Songs For Patriots" such an event. What it does have is songwriting. ~ Alternative Press
AMC’s second second-life album (recorded with L.A. musicians on bass and drums) is as gorgeous and disorderly as any in its nine-album catalog. ~ Amazon.com
While the quality and beauty of The Golden Age can stand confidently beside those two classics ["Everclear & "Mercury"
], it stands alone as another distinct chapter in the life of this band, precious to those who know them. ~ Drowned In Sound
American Music Club ได้แก่ มาร์ก อิตเซิล (กีตาร์, ร้อง) วู้ดดี (กีตาร์) ชอน ฮอฟแมน (เบส)
การตลาดและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวโดย บริษัท แพลตตินั่ม มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ 02-650-7870
www.platinum.co.th