ภาพข่าวเนสท์เล่สนับสนุน 6,000,000 บาท พัฒนาชีวิตผู้ประสบภัยสึนามิแบบยั่งยืน

ข่าวทั่วไป Thursday September 29, 2005 14:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส
มร.เกรแฮม แคมพ์เบลล์ (ขวา) ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหาร กลุ่มเนสท์เล่ ประเทศไทย สนับสนุนเงินในโครงการพัฒนาหมู่บ้านที่ประสบธรณีพิบัติภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ จ.พังงา มูลค่า 6,000,000 บาท โดยมีนายมีชัย วีระไวทยะ นายกสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน (พีดีเอ) เป็นผู้รับมอบ
บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาคุณภาพชีวิตแบบยั่งยืน จึงร่วมสนับสนุนความช่วยเหลือแก่พื้นที่ที่ประสบภัยสึนามิ จำนวน 3 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่บ้านเจ้าขรัว หมู่บ้านคลองเคียน และหมู่บ้านหินร่ม ซึ่งอยู่ในอำเภอตะกั่วทุ่ง จ.พังงา โครงการดังกล่าวเป็นโครงการนำร่อง โดยจะมีการจัดตั้งกองทุนให้ความช่วยเหลือแบบเร่งด่วน บริหารจัดการทรัพยากรธรรมชาติของชุมชน สนับสนุนด้านการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่ อบรมผู้นำ สตรีและเยาวชนในหมู่บ้าน เพื่อให้สามารถพัฒนาตนเองและชุมชนได้ต่อไป คาดว่าโครงการนี้จะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในหมู่บ้านแบบยั่งยืน และเป็นหมู่บ้านต้นแบบการพัฒนาหลังประสบภัย
สอบถามข้อมูลกรุณาติดต่อ:
คุณกุนธิรา ณัฐวัฒนานนทน์
พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส
โทรศัพท์ 02 651-8989 ต่อ 332
E-mail: khuntira@prassociates.net
สามารถคลิกดูภาพข่าวได้ที่ www.thaipr.net--จบ--