สสล. ชวนบริจาคสิ่งของเหลือใช้สภาพดีแปรเป็นรายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ และเด็กกำพร้า

ข่าวทั่วไป Friday August 8, 2008 14:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--กทม.
เรืออากาศโทอิราวัสส์ ปัทมะสุคนธ์ ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. เชิญชวนประชาชน ข้าราชการ และลูกจ้างในสังกัดกรุงเทพมหานคร ร่วมบริจาคสิ่งของเหลือใช้ที่อยู่ในสภาพดีตลอดเดือนสิงหาคม 2551 เช่น เสื้อผ้า เข็มขัด รองเท้า กระเป๋า เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทต่างๆ เป็นต้น เพื่อรวบรวมนำไปจำหน่ายในโครงการตลาดนัดรีไซเคิล นำเงินรายได้มอบให้แก่หลวงพ่ออลงกต เพื่อเข้ากองทุนอาทรประชานาถ ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ และเด็กกำพร้า วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี ซึ่งผู้สนใจบริจาคได้ที่กลุ่มงานส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน สำนักสิ่งแวดล้อม ศาลาว่าการกทม.2 ดินแดง หรือโทร. 0 2245 8859
ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กล่าวด้วยว่า สำหรับโครงการตลาดนัดรีไซเคิล เป็นโครงการเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมในการ คัดแยกขยะรีไซเคิลภายในครัวเรือน และนำวัสดุหรือสิ่งของที่ตนเองไม่ใช้แล้วแต่ยังอยู่ในสภาพดีมาทำประโยชน์ให้แก่ผู้อื่น เป็นการส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่าอีกด้วย