โครงการทำดีเพื่อพ่อ ร่วมกับ ศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษาราชนครินทร์ วัดพระรามเก้ากาญจนาภิเษก จัดงานแถลงข่าวโครงการ “ทำดีเพื่อพ่อ ทอดผ้าป่ามหากุศล ๒๕๕๑ วัด”

ข่าวทั่วไป Friday August 8, 2008 17:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง คอมมูนิเคชั่นส์
โครงการทำดีเพื่อพ่อ ร่วมกับ ศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษาราชนครินทร์ วัดพระรามเก้ากาญจนาภิเษก โครงการพระสงฆ์นำชัย คุ้มภัยใต้ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ คณะกรรมการเสริมสร้างเอกลักษณ์ของชาติ กระทรวงวัฒนธรรม ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมถ์ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) Sanook!.com บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ไทยฮา จำกัด (มหาชน) สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี และบริษัท ดีซี คอนซัลแทนส์ฯ ได้จัดทำโครงการ ‘ทำดีเพื่อพ่อ ทอดผ้าป่ามหากุศล ๒๕๕๑ วัด’ โดยมุ่งรณรงค์ให้คนไทยกระทำความดีโดยการปฏิบัติบูชาทางกาย วาจา ใจ เพื่อสนองพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์
โครงการ ‘ทำดีเพื่อพ่อ ทอดผ้าป่ามหากุศล ๒๕๕๑ วัด’ เปิดโอกาสให้ประชาชนมีโอกาสถวายกองผ้าป่าร่วมกันทั่วประเทศ เพื่อน้อมถวายเป็นพุทธบูชาแด่องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ตลอดจนเป็นการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะในถิ่นทุรกันดารที่ขาดแคลน อาทิ ในเขต ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้ ภายในกองผ้าป่า ได้เน้นหนังสือธรรมะจำนวน ๑๕ เล่ม และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับพระสงฆ์
ในการนี้ ใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมในงานแถลงข่าว โครงการ ‘ทำดีเพื่อพ่อ ทอดผ้าป่ามหากุศล ๒๕๕๑ วัด’ ในวันพฤหัสบดีที่ ๑๔ สิงหาคม ศกนี้ เวลา ๑๔.๐๐ น. ณ หอประชุมพุทธคยา ชั้น ๒๒ อาคารอัมรินทร์พลาซ่า (บีทีเอสชิดลม) โดยมี พลเอกณพล บุญทับ รองราชสมุหองครักษ์ คุณวีระ โรจน์พจนรัตน์ ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม คุณอนุรุธ ว่องวานิช นายกยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ คุณสถาพร สิริสิงห รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) คุณอานุสรา จิตต์มิตรภาพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด คุณพีระพงษ์ กลิ่นละออ VP/ Dept Head - CSR บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น คุณต่อบุญ พ่วงมหา ประธานบริหาร บริษัท สนุกออนไลน์ จำกัด คุณสมฤกษ์ ตั้งพิรุฬห์ธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยฮา จำกัด (มหาชน) คุณภัทริน ซอโสตถิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท รีโนวา จำกัด พร้อมดาราศิลปิน คุณปนัดดา วงศ์ผู้ดีครอบครัวพานิชสมัย (คุณเกล็ดดาว คุณพิมดาว และคุณแพรดาว) ที่จะมาให้ข้อมูลในการร่วมโครงการทำดีเพื่อพ่อ ทอดผ้าป่ามหากุศล ๒๕๕๑ วัด ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมในการทำบุญ โดยการทอดผ้าป่าออนไลน์ แลกคะแนนเป็นบุญ และ ส่งถวายทางไปรษณีย์