ธนาคารกรุงไทยพร้อมก้าวสู่การเป็น The Convenience Bank อย่างเต็มตัว

ข่าวทั่วไป Wednesday October 19, 2005 13:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--บมจ.ธนาคารกรุงไทย
บมจ.ธนาคารกรุงไทย นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กรรมการผู้จัดการ ได้เป็นประธานในพิธีเปิด KTB Convenience Corner ที่บริเวณชั้น 1 อาคารสำนักงานใหญ่ นานาเหนือ ซึ่งเป็นการปรับเปลี่ยน KTB Convenience’s Place ให้ทันสมัย โดดเด่น และสวยงาม เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่จะก้าวสู่การเป็น The Convenience Bank หรือธนาคารแสนสะดวก ซึ่งมีผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินทุกประเภทและครบวงจร ลูกค้าจะได้รับความสะดวกสบาย สามารถใช้บริการของธนาคารได้จากทุกที่ ทุกช่องทาง และทุกเวลา ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีวันหยุด
นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ ได้กล่าวภายหลังพิธีเปิดให้บริการว่า หลังจากที่ธนาคารได้ปรับโครงสร้างองค์กรงานใหม่ และได้ปรับระบบงานต่างๆ รวมทั้งสร้างวัฒนธรรมองค์กรใหม่ โดยเน้นการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า ในขณะนี้ธนาคารมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการก้าวสู่การเป็น The Convenience Bank แล้ว โดยในส่วนของ KTB Convenience’s Place ธนาคารจะทำการปรับภาพลักษณ์ช่องทางต่างๆในการให้บริการ ให้สดใส ทันสมัย สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่ ในขณะเดียวกันก็ยังคงให้การดูแลฐานลูกค้าเดิมที่เป็นผู้ใหญ่อีกด้วย นอกจากนี้ยังจะทำการเพิ่มเครือข่ายและขยายช่องทางในการให้บริการกับลูกค้าให้กระจายไปตามแหล่งชุมชน โดยแบ่งเป็น KTB Convenience Branch , KTB Convenience Corner และ KTB Convenience Express
KTB Convenience Branch เป็นสาขาที่มีขนาดกะทัดรัด เปิดในแหล่งชุมชน เช่น ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า สถานีขนส่ง และอาคารสำนักงาน ให้บริการในช่วงเวลาที่เหมาะสมกับลูกค้า ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และมีบริการพื้นฐานที่ครบถ้วน ทั้งการฝาก-ถอน การชำระเงินและค่าสาธารณูปโภคต่างๆ รวมทั้งให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคล และผลิตภัณฑ์ทางการเงินของบริษัทในเครือ ซึ่งคาดว่าสิ้นปีนี้ ธนาคารจะมี KTB Convenience Branch จำนวน 20 แห่ง และในปี 2549 ธนาคารมีแผนเปิดเพิ่มอีกจำนวน 30 แห่ง
KTB Convenience Corner ธนาคารจะยกเครื่องสำนักงานแลกเปลี่ยนเงิน (Booth Exchange) กว่า 40 แห่งทั่วประเทศ โดยขยายบริการเพิ่มเติมนอกเหนือจากการให้บริการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ทั้งบริการรับชำระค่าสาธารณูปโภค ค่าบัตรเครดิต บริการรับฝากเงิน รวมทั้งการถอนและโอนเงินผ่านเครื่อง ATM โดยเริ่มจาก Booth Exchange ที่ถนนข้าวสาร สีลม พัทยา เชียงใหม่ เกาะเต่า และเกาะสมุย
KTB Convenience Express เป็นช่องทางการให้บริการด้วยเครื่องอัตโนมัติ ซึ่งประกอบด้วยเครื่อง ATM เครื่อง ADM และเครื่องปรับสมุดเงินฝากอัตโนมัติ เป็นธนาคาร 24 ชั่วโมง ที่ไม่มีวันหยุด โดยธนาคารจะทำการติดตั้ง KTB Convenience Express ในพื้นที่ที่ต้องการใช้บริการสูงทั้งในสาขาและนอกสาขา จำนวน 20 แห่ง ในปีนี้ และอีก 50 แห่งทั่วประเทศในปี 2549
นายอภิศักดิ์ ได้กล่าวต่อไปว่า ธนาคารยังได้ปรับเปลี่ยนรูปโฉมเครื่อง ATM และเครื่องอัตโนมัติต่างๆให้โดดเด่น โดยใช้ลวดลายกราฟฟิคสีน้ำเงินและสีฟ้า เพื่อสื่อให้เห็นถึงความรวดเร็วในการให้บริการ และเป็นธนาคารแห่งแรกที่ตัวเครื่อง ATM ไม่ได้ใช้สีๆเดียวทั้งเครื่อง ขณะนี้ธนาคารได้ปรับโฉมเครื่อง ATM ที่ติดตั้งบนถนนสุขุมวิท ตั้งแต่แยกปทุมวันจนถึงพระโขนงกว่า 40 เครื่องแล้ว โดยลูกค้าและประชาชนจะได้สัมผัส ATM รูปโฉมใหม่ทุกเครื่องในกรุงเทพฯภายในสิ้นปีนี้ และครบทุกเครื่องทั่วประเทศ ภายในไตรมาส 2 ในปี 2549 นอกจากนี้ธนาคารยังมีแผนเพิ่มจำนวนเครื่อง ATM เป็นไม่น้อยกว่า 3,000 เครื่อง ภายในปี 2549
นอกจากนี้ ธนาคารมีแผนปรับสาขาทั้งหมดให้เป็นสาขารูปแบบมาตรฐาน หรือ KTB Convenience Bank ซึ่งแต่ละสาขาจะออกแบบให้สะดวกสบายในการใช้บริการ และมีความเป็นกันเองกับลูกค้า โดยจะทยอยปรับเปลี่ยน และตั้งเป้าให้แล้วเสร็จทุกสาขา ภายในปี 2550
นายอภิศักดิ์ ได้กล่าวอย่างเชื่อมั่นว่า ด้วยเครือข่ายและช่องทางต่างๆที่กระจายอยู่ทั่วทุกจุดของประเทศ ด้วยระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัย บริการที่หลากหลายและสอดคล้องกับทุกความต้องการของลูกค้า รวมทั้งการให้บริการที่มาจากใจของพนักงานทุกคน ธนาคารกรุงไทยนับจากนี้ จะเป็นธนาคารที่ Convenience อย่างแท้จริง และเป็นธนาคารในใจของลูกค้าตลอดไป
ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์
โทร. 0-2208-4174-7--จบ--