มูลนิธิเพื่อนช้าง แถลงข่าวการจัดโครงการ "สื่อความหมายแทนใจ เพื่อช้างไทย.. จากใจเพื่อนช้าง"

ข่าวท่องเที่ยว Thursday December 1, 2005 10:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--ททท.
กรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิเพื่อนช้าง ผู้สร้างโรงพยาบาลช้างแห่งแรกของโลก และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดยคุณชัยสงค์ ชูฤทธิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สายการบินแอร์เอเชีย โดยคุณจารุวัฒน์ พัธนาวิน Director of Marketing & Distribution ได้ร่วมกันจัดงานแถลงข่าวการจัดโครงการ "สื่อความหมายแทนใจ เพื่อช้างไทย.. จากใจเพื่อนช้าง" เพื่อเชิญชวนประชาชนและคนรักช้างส่งความสุข (สคส.) ในเทศกาลปีใหม่ 2549 ด้วยบัตรอวยพร "เพื่อช้างไทย.. จากใจเพื่อนช้าง" คุณวศิน สุขมากสิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ท็อป ไฟว์ ไอเดีย จำกัด กล่าวว่า บริษัท ท็อป ไฟว์ ไอเดีย จำกัด ซึ่งทำธุรกิจสิ่งพิมพ์และมีความชำนาญเป็นพิเศษในเรื่องของบัตรอวยพรชุด "เพื่อช้างไทย.. จากใจเพื่อนช้าง" เพื่อเชิญชวนประชาชนและคนรักช้างส่งความสุข (สคส.) ในเทศกาลปีใหม่ 2549 ด้วยบัตรอวยพรชุด "เพื่อช้างไทย.. จากใจเพื่อนช้าง" คุณวศิน สุขมากสิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท ท็อป ไฟว์ ไอเดีย จำกัด กล่าวว่า บริษัท ท็อป ไฟว์ ไอเดีย จำกัด ซึ่งทำธุรกิจสิ่งพิมพ์และมความชำนาญเป็นพิเศษในเรื่องของบัตรอวยพรภายใต้ สัญลักษณ์ Icon Greeting Card เมื่อได้ทีโอกาสไปเยี่ยมช้าง พังโม่ตาลา และได้เห็นอาคารเดิมของมูลนิธิเพื่อนช้างที่ค่อนข้างชำรุดทรุดโทรม จึงได้หารือกับคุณไซไรดา ซาลวาลาผู้ก่อตั้งกรรมการและเลขาธิการ มูลนิธิเพื่อนช้าง ผู้สร้างโรงพยาบาลช้างแห่งแรกของโลก จัดทำโครงการ สื่อความหมายแทนใจเพื่อช้างไทย.. จากใจเพื่อนช้าง จำหน่ายบัตรอวยพรชุด "เพื่อช้างไทย.. จากใจเพื่อนช้าง" เพื่อนำรายได้ส่วนหนึ่งเป็นค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างอาคารส่วนแสดงนิทรรศการศูนย์สารสนเทศโรงพยาบาลช้างของมูลนิธิเพื่อนช้าง "นอกจากจะอิ่มใจได้บุญแล้ว โครงการนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนได้อนุรักษ์ความเป็นไทย รวมทั้งเชื่อมโยงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เข้าไปด้วย โดยในบัตรอวยพร 1 ชุด จะประกอบด้วยรูปวาดของช้างในอิริยาบถต่างๆ 9 แบบ และมีใบสมัครประกวดการประพันธ์กลอนแปดสำหรับเยาวชน (อายุ 5 - 15 ปี) ให้บรรยายถึงความรู้สึกที่มีต่อช้างในรูปแบบของกลอนแปด ซึ่งเยาวชนผู้ได้รับการคัดเลือกจำนวน 40 คน จะเดินทางไปทัศนศึกษาพร้อมกับผู้ปกครอง ณ จังหวัดลำปางและเชียงใหม่ โดยความร่วมมือของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสายการบินไทยแอร์เอเชีย บัตรอวยพรชุด "เพื่อช้างไทย.. จากใจเพื่อนช้าง" จำหน่ายในราคาชุดละ 90 บาท ผู้สนใจสามารถติดต่อซื้อได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ ร้านหนังสือซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีและคาร์ฟู ผมเชื่อว่าโครงการ"สื่อความหมายแทนใจ เพื่อช้างไทย.. จากใจเพื่อนช้าง" จะเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยปกป้อง "ช้างไทย" ได้อีกทางหนึ่ง เพื่อไม่ให้เราต้องพูดว่า "ช้างเชือกสุดท้าย" เร็วเกินไป" แหล่งข่าว บริษัท ท็อป ไฟว์ ไอเดีย จำกัด โทร.0-2935-5500 Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย http://www.tat.or.th/pr--จบ--