ข่าวทั่วไป Monday December 19, 2005 16:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ธ.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง
อะโดบีเผยโฉมชุดผลิตภัณฑ์ด้านการออกแบบเว็บและวิดีโอ ผนวกรวมซอฟต์แวร์ล่าสุดจากอะโดบีและแมคโครมีเดีย ชุดผลิตภัณฑ์ใหม่ประกอบด้วยซอฟต์แวร์ที่ได้รับความไว้วางใจจากมืออาชีพหลายล้านคนในงานครีเอทีฟ ดีไซน์ และวิดีโอ รวมถึงนักพัฒนาเว็บ
อะโดบี ซิสเต็มส์ (Nasdaq:ADBE) เปิดตัวชุดผลิตภัณฑ์ใหม่ 3 ชุด ซึ่งผสานรวมพลังด้านการออกแบบและการจัดพิมพ์ของ Adobe(R) Creative Suite 2 เข้ากับเครื่องมือทางด้านวิดีโอของอะโดบี และความแข็งแกร่งในด้านอินเทอร์แอคทีฟของซอฟต์แวร์ Macromedia(R) Flash(R) Professional 8 และ Macromedia Studio 8 ซึ่งเพิ่งเริ่มวางจำหน่ายเมื่อไม่นานมานี้ โดยอะโดบีได้รับเอาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ของแมคโครมีเดียเข้ามาปรับใช้ ภายหลังการเข้าซื้อกิจการของแมคโครมีเดีย ซึ่งเพิ่งสำเร็จเสร็จสิ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2548
ชุดผลิตภัณฑ์ใหม่ 3 ชุดนี้จะช่วยขยายขีดความสามารถของลูกค้าในการนำเสนอคอนเทนต์และประสบการณ์ดิจิตอลที่เหนือกว่า ทั้งในรูปแบบของสื่อสิ่งพิมพ์ เว็บ วิดีโอ และสื่อสำหรับอุปกรณ์พกพา ชุดผลิตภัณฑ์ใหม่นี้จะช่วยให้ลูกค้าประหยัดเงินได้สูงสุด US$299 โดยชุดผลิตภัณฑ์ Adobe Design Bundle จะประกอบด้วย Adobe Creative Suite 2 Premium พร้อมด้วยซอฟต์แวร์ Flash Professional 8 ส่วนชุดผลิตภัณฑ์ Adobe Web Bundle จะประกอบด้วย Adobe Creative Suite 2 Premium และ Studio 8 ในขณะที่ Adobe Video Bundle ซึ่งนำเสนอโซลูชั่นวิดีโอของอะโดบี พร้อมด้วย Flash Professional 8 ทั้งนี้ Adobe Design Bundle และ Web Bundle มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ส่วน Adobe Video Bundle คาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2549
Adobe Creative Suite 2, เครื่องมือทางด้านวิดีโอของอะโดบี และ Studio 8 เป็นโซลูชั่นซอฟต์แวร์ที่ประกอบด้วยเครื่องมือสำหรับการพัฒนาและออกแบบเว็บ เช่น Adobe Photoshop(R) CS2, Adobe Illustrator(R) CS2, Adobe InDesign(R) CS2, Adobe Acrobat(R) Professional 7.0, Adobe Premiere(R) Pro, Adobe After Effects(R), Macromedia Dreamweaver(R) 8 และ Flash Professional 8
“ไม่ว่าจะเป็นการจัดทำเว็บไซต์ คอนเทนต์แบบอินเทอร์แอคทีฟสำหรับโทรศัพท์มือถือ หรือโบรชัวร์ขององค์กร ลูกค้าของเราจะสามารถปฏิวัติรูปแบบการนำเสนอ เพื่อให้ข้อความ แบรนด์ และผลิตภัณฑ์ดูแตกต่างและโดดเด่น” มร. ชานทานู นาราเยน ประธานและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของอะโดบี กล่าว “ชุดผลิตภัณฑ์ใหม่ของอะโดบี ทั้งในส่วนของ Design, Web และ Video Bundles ประกอบด้วยพลังการพัฒนาที่เหนือกว่า ทั้งยังใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Flash และ PDF ซึ่งได้รับการใช้งานอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน ทั้งนี้เพื่อนำเสนอคอนเทนต์และประสบการณ์ดิจิตอลที่ดีเยี่ยม โดยสามารถเข้าถึงผู้ใช้ได้ทั่วโลก ทีมงานฝ่ายพัฒนาของเราเพิ่งจะเริ่มสำรวจความเป็นไปได้ที่สูงมากสำหรับการผนวกรวมผลิตภัณฑ์และการสร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับโซลูชั่นรุ่นอนาคต”
Adobe Design Bundle
Adobe Design Bundle นำเสนอสภาพแวดล้อมที่ครบวงจรสำหรับการออกแบบ โดยผนวกรวมซอฟต์แวร์ Adobe Creative Suite 2 Premium เข้ากับซอฟต์แวร์ใหม่ล่าสุด Flash Professional 8 ซึ่งนับเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการพัฒนาคอนเทนต์แบบอินเทอร์แอคทีฟที่ก้าวล้ำ Adobe Creative Suite 2 ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนเมษายน 2548 ประกอบด้วยเครื่องมือด้านการออกแบบระดับสุดยอด ไม่ว่าจะเป็นซอฟต์แวร์ Adobe Photoshop CS2, Adobe InDesign CS2, Adobe Illustrator CS2 หรือ Adobe GoLive(R) CS2 รวมทั้ง Version Cue(R) CS2 นอกจากนี้ยังมีบริการ Adobe Stock Photos, Adobe Bridge และซอฟต์แวร์ Adobe Acrobat 7.0 Professional
Adobe Web Bundle
Adobe Web Bundle นำเสนอซอฟต์แวร์ Studio 8 ซึ่งนับเป็นโซลูชั่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับการออกแบบและการพัฒนาเว็บ ด้วยซอฟต์แวร์ Adobe Creative Suite 2 Premium โดย Studio 8 ซึ่งได้รับการเปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2548 ประกอบด้วยรีลีสรุ่นใหม่ล่าสุดของ Macromedia Dreamweaver 8, Flash Professional 8 และ Fireworks(R) 8 และเครื่องมือหลักสำหรับการทำงานและการบำรุงรักษาอย่าง Macromedia ContributeTM 3 และ Macromedia FlashPaperTM 2 การผสานรวม Adobe Creative Suite 2 Premium และ Studio 8 จะช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถในด้านการออกแบบ ปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน และรองรับระบบงานที่ครบวงจรสำหรับการออกแบบ พัฒนา และนำเสนอประสบการณ์ที่เหนือกว่าสำหรับสื่อสิ่งพิมพ์ เว็บ และอุปกรณ์พกพา
ราคาและการวางจำหน่าย
ชุดผลิตภัณฑ์ Design Bundle และ Web Bundle ของอะโดบี มีวางจำหน่ายแล้วทั่วโลก โดยผ่านตัวแทนจำหน่ายของอะโดบี รวมทั้งร้านค้าของอะโดบีที่ www.adobe.com/store ชุดผลิตภัณฑ์ Design Bundle และ Web Bundle ของอะโดบี มีให้เลือกเป็นภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน อิตาลี สเปน ญี่ปุ่น และเกาหลี และจะเปิดเผยรายละเอียดของ Adobe Video Bundle ในช่วงต้นปี 2006 หากต้องการรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับ Adobe Video Bundle ในทันทีที่ชุดผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเริ่มวางจำหน่าย โปรดเยี่ยมชม www.adobe.com/bundles
ชุดผลิตภัณฑ์ Adobe Design Bundle ราคาโดยประมาณ US$1599 และ Adobe Web Bundle ราคาโดยประมาณ US$1899 นอกจากนี้มีการนำเสนอราคาอัพเกรดสำหรับผลิตภัณฑ์บางตัว หากต้องการรายละเอียดเกี่ยวกับฟีเจอร์ ข้อกำหนดของระบบ นโยบายการอัพเกรด ตัวเลือกสำหรับไลเซนส์ และราคาพิเศษสำหรับสถานศึกษา โปรดเยี่ยมชม: www.adobe.com/bundles.
เกี่ยวกับบริษัท อโดบี ซิสเต็มส์
อะโดบีปฏิวัติการเชื่อมโยงโลกด้วยการออกแบบและข้อมูลให้ดำเนินการได้ในทุที่ ทุกเวลา ผ่านสื่อต่างๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ www.adobe.com--จบ--

แท็ก แมคโคร