รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ ตอน ฝ่าดงมฤตยู ตอนจบ วันพฤหัสบดีที่ 8-วันศุกร์ที่ 9 กันยายน ศกนี้ ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

ข่าวทั่วไป Tuesday September 6, 2005 15:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
ยังตามติดไปกับการเดินทางของสัตว์ฝูงใหญ่มหึมา สำหรับปลาแซลมอนตัวที่รอดมันผ่านการเดินทางมาอย่างน่ามหัศจรรย์ สีสันสดใสที่มาพร้อมกับการผสมพันธุ์ ช่วยให้มันทำทุกอย่างเพื่อการทำสิ่งนี้ แต่อีกไม่นานเมื่อภารกิจเสร็จ ชีวิตมันต้องเหลือแต่ซากใต้ก้นทะเล ปล่อยให้ลูกๆ เติบโตต่อไป ด้านฝูงค้างคาวหางหนูเม็กซิกัน การพร้อมใจกันอพยพ เพื่อมุ่งหน้าไปผสมพันธุ์ และเลี้ยงลูกอ่อน อันตรายอาจไม่มากเท่า แต่การลอบกัดลูกอ่อนที่เพิ่งหัดบินของงูพิษ และเหยี่ยวหางแดง แค่เพียงสัปดาห์เดียว ฝูงค้างคาวก็มาถึงที่หมาย ถ้ำในเท็กซัส แต่ไม่ใช่พวกมันพวกเดียวที่มีจุดมุ่งหมาย เพราะมีนักล่าบางตัวรอมันอยู่เช่นกัน ฝูงค้างคาวมีเวลาแค่ 5 เดือนที่จะคลอด และเลี้ยงดูลูก การเริ่มต้นวันใหม่ของพวกมัน และเด็กๆ ก็เสมือนการบินฝ่าดงนักล่าที่หิวโหย จากงูที่คอยเล่นทีเผลอ และเหยี่ยวที่ว่องไวดั่งลม พบเทคนิคการบินวนเหมือนพายุใต้ฝุ่นของฝูงค้างคาวที่ช่วยเพิ่มโอกาสอยู่รอดให้กับตัวเอง
ติดตามชมได้ในรายการแดนสนธยา วันที่ 8-9 กันยายน ศกนี้ ตั้งแต่เวลา 18.15 — 18.45 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี
ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300
สุจินดา, แสงนภา, ชลธิชา--จบ--