โนเกีย N79  เทคโนโลยีมีสไตล์

ข่าวเทคโนโลยี ThaiPR.net -- อังคารที่ 26 สิงหาคม 2551 14:45:10 น.
กรุงเทพฯ--26 ส.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

โนเกียเผยโฉมโนเกีย N79 มัลติมีเดียคอมพิวเตอร์น้องใหม่ล่าสุดในตระกูล Nseries อัดแน่นด้วยคุณสมบัติอัจฉริยะในดีไซน์ล้ำสมัยที่สามารถปรับแต่งได้ตรงตามความต้องการ ภายใต้รูปลักษณ์ที่งดงามโนเกีย N79 อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี เพื่อมอบประสบการณ์มัลติมีเดียแบบเต็มรูปแบบ ได้แก่ ระบบนำทาง ดนตรี พร้อม FM Transmitter การเชื่อมต่อความเร็วสูง เว็บเบราเซอร์ชั้นเยี่ยม 10 เกมส์ N-Gage ติดตั้งในเครื่อง กล้อง 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Carl Zeissโนเกีย N79 คาดว่าจะออกวางตลาดราวเดือนตุลาคมนี้

นางสาว นนทวัน สินธวานนท์ หัวหน้าฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์และบริการ บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โนเกีย N79 คือ มัลติมีเดียคอมพิวเตอร์อันล้ำสมัย ขนาดกะทัดรัด รองรับการค้นหา สร้างสรรค์ และแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ชื่นชอบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการอุปกรณ์สื่อสารที่โดดเด่นทั้งขีดความสามารถและดีไซน์ ฝาครอบตัวเครื่องสามารถถอดเปลี่ยนได้พร้อมเปลี่ยนสีทีมบนหน้าจอให้ตรงกับสีของฝาหลังโดยอัตโนมัติ การออกแบบของตัวเครื่องมุ่งเน้นการผสมผสานกันอย่างสมดุลระหว่างสมรรถนะการทำงานและสไตล์อันโฉบเฉี่ยวที่ได้รับการพัฒนา ต่อยอดจากโนเกีย N72 และโนเกีย N73 ซึ่งได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม”

โนเกีย N79 มีฝาครอบตัวเครื่องแบบ Xpress-On ใน 5 เฉดสี ได้แก่ สีฟ้าน้ำทะเลอ่อน สีน้ำตาลกาแฟเอสเพรสโซ่ สีเขียวมะกอก สีขาว และสีแดงปะการัง เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบและให้ความสำคัญกับสไตล์อันทันสมัย โดยโนเกีย N79 ทุกเครื่องมาพร้อมฝาครอบ 3 ใน 5 เฉดสีที่กล่าวถึงข้างต้น

การรวมเป็นหนึ่งเดียวของภาพ เพลง เกม และระบบนำทาง พร้อมการเชื่อมต่อความเร็วสูง 3.5G ผ่าน เครือข่าย HSPDA และWi-Fi ของโนเกีย N79 ทำให้การแบ่งปันข้อมูลบนเว็บไซด์ บล็อก หรือชุมชนออนไลน์เป็นไปอย่างสะดวก รวดเร็ว และง่ายดาย

ค้นพบประสบการณ์ใหม่

โนเกีย N79 สามารถเข้าถึงบริการหลากหลาย เพื่อเพิ่มพูนประสบการณ์ความบันเทิงส่วนตัวได้มากขึ้น โดยลูกค้าสามารถล็อกออนเข้าสู่ชุมชนออนไลน์ต่างๆ อาทิ Flickr หรือ YouTube หรือเลือกคลิกบริการโนเกีย อาทิ Nokia Music Store, N-Gage, Nokia Maps หรือ Share on Ovi ซึ่งเป็นบริการออนไลน์ที่สามารถแชร์ภาพถ่ายและวิดีโอส่วนตัวจาก เครื่องโทรศัพท์มือถือ

โนเกีย N79 ติดตั้งกล้องถ่ายรูปความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยเลนส์ Carl Zeiss แฟลช Dual LED และ แสงส่องสว่างขณะถ่ายวิดีโอ ช่วยให้ภาพมีความคมชัด สามารถตัดต่อภาพนิ่งและวิดีโอได้ทันทีโดยไม่ต้องพึ่งพาเครื่องพีซี นอกจากนี้ ยังสามารถบอกตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของสถานที่ในภาพถ่าย มาพร้อมหน่วยความจำ microSD ขนาด 4GB เพื่อจัดเก็บไฟล์เพลงได้ราว 3,000 เพลง ภาพถ่ายราว 2,500 รูป และวิดีโอคลิปคุณภาพสูงแบบดีวีดีความยาวนานถึง 4 ชั่วโมง โดยสามารถนำมาจัดทำเป็นอัลบั้มหรือกลุ่มข้อมูล และอัพโหลดไปยังเว็บ Share on Ovi หรือเว็บอื่นๆ ได้โดยตรง ตลอดจนมีฝาเลื่อนเปิดปิดเลนส์ เพื่อปกป้องเลนส์คุณภาพสูงในขณะไม่ใช้งาน

โนเกีย N79 ยังมาพร้อมแผนที่โนเกียเพื่อการเดินทางสำรวจโลกกว้างได้อย่างง่ายดาย มีสถานที่น่าสนใจให้พร้อมค้นหามากกว่า 15 ล้านจุด และ A-GPS พร้อมระบบนำทางด้วยเสียงทั้งการขับรถและเดินเท้า และมีใบอนุญาตให้ใช้งานฟรีได้นานถึง 3 เดือน

โนเกีย N79 มาพร้อม Friendster widget ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเรียกดูข้อมูล รูปภาพ โพส และอัพโหลดรูปภาพที่ถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือไปยังอัลบั้มรูปของตนเองและเพื่อนได้ ทำให้การติดต่อสื่อสารกับเพื่อนทำได้อย่างง่ายดายแม้อยู่ห่างจากเครื่องพีซี ผู้ใช้รายใหม่สามารถลงทะเบียนผ่านทางโทรศัพท์มือถือได้ทันทีโดยเข้าไปที่ m.friendster.com เพื่อเปิดใช้งานและเข้าสู่สังคมออนไลน์ระดับโลกของ Friendster ในทันที

และเพื่อสนับสนุนการใช้งานอย่างเปิดกว้าง โนเกีย N79 และโนเกีย Nseries อีกหลายรุ่น มาพร้อม Nokia Download! ที่เป็นเสมือนร้านค้าศูนย์รวมการดาวน์โหลด ที่มีคอนเทนท์ต่างๆ มากมายให้เลือกไม่ว่าจะเป็นริงโทน เกมส์ เพลง และแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ให้ได้เลือกดาวน์โหลดกันตามความสนใจของผู้ใช้

ข้อมูลสื่อมวลชน ติดต่อ
เอบีเอ็ม 02-252-9871 บรากรม์ 086-389-5645 สุภาภรณ์ 081-995-4388
จิราพร บุนนาค บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด โทร.02-673-8888
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง