“โจ นินนาท บุกป่า ฝ่า ดง ขนเพื่อนขึ้นดอย สร้างรอยยิ้ม ให้เด็กไทย”

ข่าวบันเทิง Wednesday August 27, 2008 15:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ส.ค.--เรดบีท มิวสิคฯ พระเอกผิวเข้ม โจ นินนาท สินไชย อดีตพระเอกหนังชื่อดัง ที่ตอนนี้ผันตัวเอง มาเป็นนักธุรกิจแบบเต็บตัว ทั้งยังรับงานพิธีกรรายการ บ้าง เมื่อมีโอกาส ล่าสุดได้มีโอกาสเจอ พระเอกผิวเข้ม โจ นินนาท สินไชย บอกว่า “ ตอนนี้ ก็รับงานพิธีกรทั่วไป แต่งานส่วนใหญ่ จะเป็นธุรกิจส่งออก ส่วนใหญ่ ที่ทำกับที่บ้าน เลย ไม่คอยได้เห็นตามหน้าจอทีวี แต่ก็มีเป็นพิธีกร รายการ ครับผม” ซึ่งล่าสุด ผมโจ นินนาท ร่วมกับ คุณเพชรน้ำหนึ่ง ศรีวรรณธนะ ซึ่งเป็นกรรมการผู้จัดการ บ. โพสซิทีพ ครีเอชั่น เป็นบริษัท ที่ผลิตรายการท่องเที่ยว หลายรายการเลยครับ ซึ่ง ทางคุณเพชรน้ำหนึ่ง เธอเป็นผู้หญิงแกร่ง แม้ว่า เธอจะต้องพิการ ในการได้อุบัติเหตุในครั้งนั้น ถึงกับต้องนั่งรถวิลแชร์ ตลอดชีวิต แต่คุณเพชรน้ำหนึ่ง เธอก็ไม่ยอมแพ้ ผม ได้มานั่งคุยกับเธอ เรื่องอยากจะให้ มิใช้เป็นเพียงผู้รับ ก็มีโครงการนี้เกิดขึ้น ซึ่งเราได้ชักชวนเพื่อนในวงการบันเทิง อย่าง คุณอ้อม อินคา คุณธงชัย เสวิกุล บอส บ.มีเดีย ออฟ มีเดีย ฯ คุณเทพ รวมถึงเพื่อนๆ อีกหลายคนที่รวมขบวนในครั้งนี้ พวกเราและทีมงานทุกคน นัดแนะกันแต่เช้า ออกเดินทาง จากกรุงเทพฯ ด้วยพาหนะหลายคันกันเลย ทั้งสิ่งของเครื่องใช้ หลายอย่าง รวมถึง คุณอ้อม อินคา ที่ขับรถตู้ไปด้วยตนเอง ถึงกับหน้าถอดสีกันเลยว่า ทางขึ้นดอยนั้นแสนยากเย็น กับถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ แต่ก็ดั่นด้น ขึ้นมาถึงดอย ที่ติดเทือกเขาตะนาวทีเป็นจุดหมายปลายทางที่เราจะไปศรี เขตแดนไทย พม่า โรงเรียบตำรวจตะเวนชายแดนตะโกปิดทอง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ภาพแรกที่เราเห็นนั้น เป็นการต้อนรับอย่างดี สำหรับน้อง ๆ ณ โรงเรียน ตชด.ตะโกปิดทอง พร้อมกับหน้าตายิ้มแย้มสำหรับผู้มาเยื่อนในครั้งนี้ แววตาของเด็กน้อย นั้น บอกถึงความดีใจ ที่มีผู้ใหญ่ใจดีมาเยี่ยม แจกสิ่งของในครั้งนี้ พอถึงเวลาอาหารที่พวากเราทุกคนนั้น เข้าครัวกันทำก๋วยเตี๋ยวให้เด็ก ๆ ทานกันมือเที่ยง โดยเราได้พ่อครัวใหญ่ อย่าง คุณธงชัย เสวิกุล กับ คุณเทพ ที่ลงมือเข้าครัวทำก๋วยเตี๋ยวด้วยตนเอง ทั้งยังได้มือเสริฟ โดยคุณอ้อม อินคา และ โจ นินนาท สินไชย กับเพื่อนพ้อง น้อง ๆ ทั้งยังคุณเพชรน้ำหนึ่ง ที่คอยส่งเสียงให้กำลังใจ ให้น้องทานกันเยอะ ส่งสัยเสียงเชียรดี น้องๆ เลย ทานกันอย่างน้อย 3 ชาม ซึ่ง ทางคุณครูบอกว่า เด็กที่นี่ไม่เคยทานก๋วยเตี๋ยว ไม่รู้จักด้วยซ้ำ เล่นเอา คุณเพชรน้ำหนึ่ง นั้น ถึงกับออกปากมาเลยว่า นึกไม่ถึงว่า ยังมีเด็กไทย ที่ยังขาดแคลน ถึงขนาดที่ไม่รู้จักก๋วยเตี๋ยว ด้วยเหรอ (นี่คือความจริง ) ที่ทุกคนได้ฟัง แล้วสลดใจจริง ๆ เล่นเอางานนี้ ทีมงานทุกคนน้ำตาคลอ กับคำขอบคุณของน้องๆ ที่พี่ๆ ใจดี โจ นินนาท กับ คุณเพชรน้ำหนึ่ง ชักชวนเพื่อน ๆ มาเลี่ยงอาหารน้อง ในครั้งนี้ ตามติดด้วยไอศครีม อย่างดี ที่ตักแจกกันแบบไม่ทัน กันเลยที่เดียว น้อง ได้อิ่มเอม กับการที่พวกเราได้นำมามอบให้ในครั้งนี้ พร้อมกับการแสดงของน้อง ๆ แทนคำขอบคุณ ที่ มีให้กับพี่ๆ ทั้งยัง น้ำตา รอยยิ้ม ที่พวกเราไม่เคยคิดรังเกียจน้อง ๆ เหล่านี้เลย ครับผม” โจ นินนาท สินไชย ยังกล่าวอีกว่า ถ้ามีโอกาส ผมกับ คุณเพชรน้ำหนึ่ง จะ ยังมีโครงการช่วยเหลื่อผู้ด้อยโอกาส อีกครับผม