อาร์เอส ฉลองความสัมพันธ์ 50 ปี ไทย-เกาหลี ทุ่มทุนจัดสุดยอดคอนเสิร์ตประชันศิลปินชั้นนำ 2 ประเทศ

ข่าวบันเทิง Monday September 1, 2008 13:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--อาร์เอส
กระทรวงวัฒนธรรมไทย ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวเกาหลีใต้ และ บริษัท อาร์เอส จำกัด ( มหาชน) เฉลิมฉลองความสัมพันธ์ 50 ปี ระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐเกาหลีทุ่มทุนผุดโปรเจคยักษ์กับคอนเสิร์ต “ Korea -Thailand Friendship Concert 2008 ( โคเรีย — ไทยแลนด์ เฟรนชิพ คอนเสิร์ต 2008 ) ” ขนศิลปินคุณภาพระดับแนวหน้าของเกาหลีกว่า 26 ชีวิตมาประชันความสามารถบนเวทีกับศิลปินไทย ณ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก กันยายนนี้
ลาดพร้าว- นายสุทธิพงษ์ วัฒนจัง รองกรรมการผู้อำนวยการ-ธุรกิจเพลง บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS เปิดเผยถึงรายละเอียดของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ว่า วัตถุประสงค์ในการจัดคอนเสิร์ตเพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทย และสาธารณรัฐเกาหลีที่มีมาด้วยดีจนครบรอบ 50 ปีในปีนี้ และทางบริษัท ฯก็ได้รับเกียรติเป็นผู้ร่วมสนับสนุนในการจัดคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่นี้ อีกทั้งยังเป็นการสานสัมพันธ์อันดีให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และเป็นความร่วมมือครั้งสำคัญทางประวัติศาสตร์การแสดงดนตรีที่ได้รับความร่วมมือจากหลากหลายองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนเพื่อย้ำความสามารถของศิลปินไทยบนเวทีที่ยิ่งใหญ่อลังการ
โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้มีชื่อว่า “Korea-Thailand Friendship Concert 2008 ” ซึ่งบริษัทฯเตรียมนำทัพสุดยอดศิลปินของเกาหลีจากค่ายยักษ์ใหญ่ทั้ง SM Entertainment , ค่าย YG Entertainment , ค่าย DR Music , ค่าย EMPIRE , ค่าย ND Entertainment และ ค่าย NH Media จำนวนกว่า 26 คน จาก 6 กลุ่มศิลปิน นำทีมโดยวง Super Junior- Happy , วง Big Bang , วง Baby Vox Rev , วง Jewelry , Andy สมาชิกวง Shinwa และ วง Paran ขึ้นมาประชันความสามารถบนเวทีกับศิลปินไทยจากอาร์เอส นำโดย ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ , โฟร์-มด , เกิร์ลลี่ เบอร์ลี่ , C-Quint ( ซีควินท์) , K-Otic ( เค-โอทิค) , เฟย์-ฟาง-แก้ว และ หวาย ที่จะมาขึ้นโชว์ความสามารถบนเวทีเดียวกัน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกและครั้งประวัติศาสตร์ที่รวบรวมศิลปินจากฝั่งเกาหลีที่มีชื่อเสียงมาไว้บนเวทีเดียวกัน
สำหรับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ จะจัดแสดงเพียงรอบเดียวในวันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายนนี้ ในเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก โดยภายในสนามสามารถจุคนได้ถึงกว่า 7,000 คน และมีความยาวในการแสดงกว่า 3 ชั่วโมง โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามกติกาการรับบัตรชมคอนเสิร์ต “Korea-Thailand Friendship Concert 2008 ” ได้ที่ www.youdumv.com หรือ www.zheza.com และสื่อต่างๆของบริษัท ฯ ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
“ ผมเชื่อมั่นว่า จะเป็นคอนเสิร์ตครั้งใหญ่และมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งจะประสบความสำเร็จอย่างท้วมท้นแน่นอน เพราะถือเป็นปรากฏการณ์ทางดนตรีที่เป็นความร่วมมือระดับชาติ ระดับประเทศ รวมทั้งการจัดงานครั้งนี้ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวประเทศไทยอีกทางหนึ่ง เนื่องจากศิลปินฝั่งเกาหลีที่จะมาแสดงถือว่าเป็นระดับสุดยอดของเกาหลีใต้ อีกทั้งเรื่องของระบบแสง สี เสียง และความอลังการบนเวทีก็เป็นทีมงานมืออาชีพแทบทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นเชื่อมั่นได้ว่าคนไทยจะได้ชมคอนเสิร์ตคุณภาพอย่างแน่นอน” นายสุทธิพงษ์กล่าวทิ้งท้าย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ