วิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล จัดต่อเนื่องครั้งที่ 9 เพื่อพัฒนาศักยภาพด้านกีฬาให้กับยุวชน

ข่าวทั่วไป Friday September 5, 2008 11:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--โอเค แมส
ด้วยวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยประธานจัดการแข่งขันวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล คนใหม่ ที่ได้ดำเนินการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลให้กับยุวชนรุ่นจิ๋วโดยในปีนี้ได้จัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 9 เพื่อตอบแทนสังคมโดยการคืนกำไรสู่สังคม และเปิดโอกาสให้ยุวชนได้ก้าวสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติในอนาคต นายฤาชัย ณ สงขลา ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารส่วนภูมิภาค 2 บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า บริษัท วิทยุการบินฯ จัดการแข่งขันมินิวอลเลย์บอล เป็นปีที่ 9 เพื่อตอบแทนสังคม และเป็นองค์กรส่วนหนึ่งที่จะคืนกำไรให้กับประเทศชาติได้ การจัดการแข่งขันทั้ง 76 จังหวัด ทางบริษัท วิทยุการบินฯ ทุ่มเทกับการทำงานและอำนวยความสะดวกให้กับยุวชนที่เข้าแข่งขัน พนักงานและฝ่ายสวัสดิการทุกคนเสียสละในการจัดแข่งขันทุกปี สำหรับโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อให้ยุวชนได้รับโอกาสในหลายๆด้าน เช่น การฝึกทักษะด้านกีฬา การฝึกสมาธิ ยุวชนที่ผ่านโครงการฯ นี้จะเป็นเด็กที่มีวินัย และมีผลการเรียนดี รวมทั้งศักยภาพที่เกิดจากการเล่นกีฬาวอลเลย์บอล คือ การมีวินัยในตนเอง จึงจะสามารถร่วมเล่นกีฬาเป็นทีมได้ สำหรับการแข่งขันวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล เป็นที่มุ่งมั่นของยุวชนและโค้ชทั่วประเทศ เพราะเป็นโครงการเดียวที่ทำเพื่อยุวชนและสังคม ย่อมใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นแชมป์ เพราะฉะนั้นในการพัฒนาการต่างๆจาก 8 ปีที่ผ่านมา โค้ชและนักกีฬายุวชนได้รับการพัฒนา พร้อมได้รับการฝึกสอนอย่างถูกต้องเนื่องจาก วิทยุการบินฯ ได้อบรมและให้ความรู้โค้ชในเรื่องการฝึกสอนที่ถูกวิธีและการพัฒนาเด็ก ซึ่งจะเห็นผลได้จากการแข่งขันของแต่ละทีมที่มีความแข็งแกร่ง มีทักษะในการเล่นวอลเลย์บอลเพิ่มมากขึ้น ปีที่ผ่านๆมา นอกจากจะเปิดโอกาสให้กับยุวชนในด้านกีฬาแล้วนั้น ทางบริษัท วิทยุการบินฯ ยังเปิดโอกาสโลกทัศน์กว้าง โดยพายุวชนทีมชนะเลิศชาย-หญิง ไปทัศนศึกษายังต่างประเทศ ซึ่งยุวชนในปีที่ผ่านมาก็ได้รับโอกาสนี้ แต่สำหรับในปีนี้คาดว่าการไปทัศนศึกษาจะทัศนศึกษาในประเทศไทย เพราะอยากให้ยุวชนได้เรียนรู้วัฒนธรรมในแต่ละภาคของประเทศไทย ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยมีสถานที่ที่สวยงาม สามารถเป็นแหล่งเรียนรู้และเพิ่มวิสัยทัศน์ให้กับยุวชนที่ขาดโอกาสได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม โครงการแข่งขันวิทยุการบินฯ มินิวอลเลย์บอล ยังดำเนินการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับยุวชนที่อยากจะก้าวสู่การเป็นนักกีฬ่าทีมชาติ และจะไม่ประสบสำเร็จ ถ้าไม่ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานราชการ และหน่วยงานเอกชน รวมถึงผู้สนับสนุนผู้สนับสนุนหลัก บริษัท มอลเทน (ไทยแลนด์) จำกัด และ บริษัท OAZ SPORT จำกัด ตลอดการจัดการแข่งขันโครงการฯ ที่มีศักยภาพร่วมกันจัดโครงการฯนี้ให้ประสบความสำเร็จ