“อาร์เอส” ส่ง 5 หนุ่ม “วงซีควินท์” เช็คหัวใจชวนคนไทยฟิตร่างกายเดินการกุศล “วันหัวใจโลก”

ข่าวบันเทิง Friday September 5, 2008 12:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.ย.--อาร์เอส
มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมป์ จัดกิจกรรมเดินการกุศล เนื่องใน “วันหัวใจโลก” ครั้งที่ 9 (28 กันยายน 2551) เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนชาวไทยตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสุขภาพ เพื่อปลอดจาก “โรคหัวใจ” ที่คุกคามชีวิตคนไทยในแต่ละปีเป็นจำนวนมาก โดยมี 5 หนุ่ม “วงซีควินท์” แบงค์-วีระชัย ลีฬหาทร, เบสท์-นัฐพล วีระอนันตวัฒน์, ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ, โยชิ-นิมิต มนัสพล, พิชญ์ กาไชยศิลปินจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เข้าร่วมงานแถลงข่าวกิจกรรมเดินการกุศลดังกล่าวในวันพุธที่ 3 กันยายนนี้ และยังเข้าร่วมเดินการกุศลในวันอาทิตย์ที่ 28 กันยายนนี้อีกด้วย ส่วนคำขวัญวันหัวใจโลกปี 2551 จากสหพันธ์หัวใจโลกในปีนี้คือ “เสี่ยงโรคแค่ไหน หัวใจคุณ?” (Do you know your risk?) งานนี้ทั้ง 5 หนุ่ม วงซีควินท์ ยังเข้าร่วมประเมินสภาวะเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจภายในงานด้วย แถมแนะวิธีห่างไกลโรคหัวใจด้วยการเดินออกกำลังกายวันละ 1 กม.ต่อวัน เพื่อให้หัวใจทำงานปกติ
แบงค์ เป็นตัวแทนเพื่อนๆ เผยว่า “เท่าที่ผมทราบคือในปีนึงจะมีผู้ป่วยที่เสียชีวิตจากโรคหัวใจเยอะมาก บางปีจำนวนเยอะจนน่าตกใจ ซึ่งสาเหตุมาจากหลายอย่าง ทั้งทางกรรมพันธุ์ อาหารที่ทานประจำวัน การสูบบุหรี่ และการขาดการออกกำลังกาย แต่วิธีง่ายๆ ที่ทำให้เราสุขภาพแข็งแรงห่างไกลจากโรคหัวใจนั่นก็คือ การออกกำลังกาย และเมื่อรู้อย่างนี้แล้วสิ่งที่ทำได้คือ หันมาออกกำลังกายกันดีกว่าครับ แค่วันละนิดวันละหน่อยก็ยังดี จะเริ่มต้นจากการเดินทำงานบ้านในบ้านของตัวเอง เดินรอบหมู่บ้าน ซึ่งผมทราบมาว่าการเดินออกกำลังกายให้ได้ 1 กิโลเมตรต่อวัน ก็จะช่วยให้เลือดในร่างกายสูบฉีดเต็มที่ และทำให้หลอดเลือดไม่อุดตันไม่เป็นโรคหัวใจครับ ส่วนใครที่จะเปลี่ยนจากการเดินและหันมาปั่นจักรยานแทนการนั่งมอเตอร์ไซด์ก็ได้นะครับ และในวันอาทิตย์ที่ 28 กันยายนนี้ จะมีกิจกรรมเดินการกุศล ที่สวนหลวง ร.๙ ซึ่งพวกเราวงซีควินท์ก็เตรียมเคลียร์คิวเพื่อเข้าร่วมเดินในงานนี้ด้วย ก็ขอเชิญชวนคนไทยทุกคนมาร่วมเดินการกุศล พร้อมกันทั้ง 76 จังหวัดด้วยครับ”