ปตท. เชิญร่วมชื่นชมพระอัจฉริยภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในส่วนนิทรรศการ “ศิขริน นครา มหานที พระบารมีปกแผ่นดิน”

ข่าวทั่วไป Thursday May 25, 2006 14:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--ปตท.
นายสรัญ รังคสิริ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) (ปตท.) กล่าวว่า ปตท. ร่วมกับบริษัทในกลุ่ม อีก 4 บริษัท ประกอบด้วย บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท.เคมิคอล จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท อะโรเมติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมจัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสการจัดงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม ถึง 4 มิถุนายน 2549 ณ ฮอลล์ 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ด้วยการนำกิจกรรมของ ปตท. อันเนื่องมาจากพระราชดำริมาจัดแสดงให้ประชาชนได้ร่วมปลาบปลื้มและชื่นชมพระอัจฉริยภาพในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
ผู้เข้ารับชมนิทรรศการจะได้รับ ความรู้ ความเพลิดเพลิน และร่วมสนุกกับกิจกรรมที่นำเสนอในส่วนนิทรรศการ “ศิขริน นครา มหานที พระบารมีปกแผ่นดิน” ของกลุ่ม ปตท. ซึ่งจัดแสดงบนพื้นที่ 1,000 ตารางเมตร ด้วยเทคนิคพิเศษ แสง เสียง สื่อผสม โดยนำทุกท่านล่อง “แพพลังไทย” ไปตามสายธารแห่งพระมหากรุณาธิคุณ เพื่อชื่นชมพระอัจฉริยภาพในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของกลุ่ม ปตท. อาทิ ความมหัศจรรย์ของหญ้าแฝก ซึ่งทำหน้าที่กำแพงธรรมชาติรักษาแนวท่อส่งก๊าซฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความสำเร็จของการปลูกป่า 1 ล้านไร่อันเนื่องมาจากความทรงเป็นศูนย์รวมจิตใจคนไทยทั้งชาติ โครงการ “ฝนหลวง” ที่เกิดจากสายพระเนตรอันยาวไกลนำเทคโนโลยีทันสมัยมาประยุกต์กับทรัพยากรที่มีอยู่ รวมทั้งความทรงห่วงใยด้านความมั่นคงทางพลังงานของไทย ที่ก่อกำเนิดเป็นขุมพลังกลางอ่าวไทย เช่น พื้นที่ปิโตรเลียมนวมินทร์ โรงแยกก๊าซธรรมชาติ และพัฒนาสู่พลังงานทดแทนที่ยั่งยืน เช่น แก๊สโซฮอล์ ดีโซฮอล์ ไบโอดีเซล
ขอเชิญพสกนิกรชาวไทยร่วมชื่นชมพระอัจฉริยภาพในงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ เนื่องในโอกาสการจัดงานฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีได้ทุกวัน ระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม - 4 มิถุนายน ศกนี้ เวลา 09.00 — 21.00 น. ณ ฮอลล์ 8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี