กรุงไทยจัดงาน KTB NPA Grand Sale ทั่วประเทศ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday September 10, 2008 11:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ธนาคารกรุงไทย
ธนาคารกรุงไทยจัดงาน KTB NPA Grand Sale ครั้งที่ 3 นำทรัพย์ขายลด 10- 40% ผ่านสาขาทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 15-26 กันยายนนี้ เผย 8 เดือนขายทรัพย์ได้เกือบ 6,000 ล้านบาท ช่วงที่เหลือเร่งระบาย NPA ต่อเนื่อง เน้นขายตรงให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย
นายสายัณห์ สตางค์มงคล รองกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารสายงาน สายงานบริหารทรัพย์สินและงานกฎหมาย บมจ.ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ธนาคารเตรียมจัดงาน KTB NPA Grand Sale ครั้งที่ 3 ขึ้นระหว่างวันที่ 15-26 กันยายน 2551 โดยนำทรัพย์ทำเลดีทั่วประเทศกว่า 9,000 แปลง มูลค่า 5,000 ล้านบาท จำหน่ายให้กับผู้สนใจผ่านสาขากว่า 780 แห่งทั่วประเทศ
“ธนาคารคัดเลือกทรัพย์นำออกจำหน่ายหลากหลายประเภท เพื่อให้เหมาะกับลูกค้าแต่ละกลุ่ม ได้แก่คอนโดมิเนียม อาคารชุด ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด เพื่อเป็นที่อยู่อาศัย อาคารสำนักงาน อาคารพาณิชย์ อพาร์ทเมนท์ โกดัง โรงงาน โรงพยาบาล โรงแรมในทำเลดีเหมาะแก่การลงทุน ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างและที่ดินเปล่า สำหรับอุตสาหกรรมหรือเกษตรกรรม รวมทั้งที่ดินเพื่อการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์”
ธนาคารให้ส่วนลดพิเศษจากราคาปกติ 10-40% รวมทั้งยกเว้นค่าธรรมเนียมการประเมินราคาหลักทรัพย์ เสียค่าโอนกรรมสิทธิ์ขั้นต่ำเพียง 0.005% และหากใช้บริการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย จะได้รับวงเงินสูงสุดถึง 110% คิดอัตราดอกเบี้ยปีแรก 0% หลังจากนั้นคิด MLR-0.25% ปัจจุบัน MLR เท่ากับ 7.25%ต่อปี ผู้สนใจดูรายละเอียดทรัพย์ที่ www.ktb.co.th สาขาทั่วประเทศบริเวณ KTB NPA Corner ที่อาคารสุขุมวิท หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ฝ่ายบริหารทรัพย์สินพร้อมขาย โทร.0-2208-8330, 8332, 8334-8
นายสายัณห์ สตางค์มงคล กล่าวในตอนท้ายว่า การจัดงานครั้งนี้คาดว่าจะสามารถขายทรัพย์ได้ไม่ต่ำกว่า1,000 ล้านบาท โดย 8 เดือนที่ผ่านมา สามารถจำหน่าย NPA ได้เกือบ 6,000 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม ช่วงครึ่งหลังของปีนี้ธนาคารยังคงเร่งระบาย NPA อย่างต่อเนื่อง ทั้งจัดงานมหกรรมร่วมกับสถาบันต่างๆ รวมทั้งจัดทีมงานขายตรงให้กับข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ พนักงานธุรกิจเอกชน ตลอดจนนักลงทุน และนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ ซึ่งในปีนี้ธนาคารมีเป้าหมายขาย NPA จำนวน 15,000 ล้านบาท
ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์
โทร. 0-2208-4174-7