รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษ ตอน โลกแมลง แมงมุมชักใย (LIFE IN THE UNDERGROWTH : THE SILK SPINNER) วันจันทร์ ที่ 21 — วันอังคารที่ 22 สิงหาคม 2549 ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

ข่าวทั่วไป Monday August 21, 2006 15:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
ต่อเนื่องกับการเรียนรู้โลกของแมลง เจาะลึกโครงสร้างของใยแมงมุม ซึ่งมีลักษณะพิเศษที่ซับซ้อน ยืดหยุ่น และแข็งแรงอย่างเหลือเชื่อ กับเส้นใยที่เชื่อมโยงสัมพันธ์กันทุกเส้นที่สามารถรับรู้การเคลื่อนไหวของเหยื่อทุกฝีก้าว พบผลงานของ แมงมุมเนฟิล่า (NEPHILA) กับการผลิตเส้นใยไว้ห่อตัวเหยื่อ และการปั่นใยเป็นเส้นฟูฝอย ของ แมงมุมแกลดิเอเตอร์ (GLADIATOR SPIDER) เพื่อเป็นตัวช่วยขึงเหยื่อให้ไม่หนีไปไหน
พบแมงมุมโบลัส ที่มีเทคนิคการล่าเหยื่อพิเศษ ด้วยอาวุธพิฆาตลูกตุ้มกาวที่เหวี่ยงเต็มเหนี่ยวเข้าหาเหยื่ออย่างแรง และวิธีล่อเหยื่อให้กลับมาใหม่ด้วยการสร้างสารฟีโรโมน สารเคมีกลิ่นหอมเหมือนเกสรดอกไม้ที่ปรับกลิ่นเพื่อล่อผีเสื้อกลางคืนแต่ละพันธุ์
ติดตามชม โลกของแมลง ตอน แมงมุมชักใย ในรายการแดนสนธยา วันที่ 21-22 สิงหาคม 2549 ตั้งแต่เวลา 18.30 — 19.00 น.ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด
โทร. 0-2434-8300 สุจินดา, แสงนภา, ชลธิชา