เวิร์คพอยท์ฯ อัญเชิญองค์พระพิฆเนศวรฯ ขึ้นประทับ ศิลปินวงการบันเทิงแห่ร่วมพิธีแน่นขนัดสุดอัศจรรย์ฝนหยุด ฟ้าเปิด ขณะอัญเชิญขึ้นบนพระแท่น!

ข่าวทั่วไป Wednesday October 11, 2006 15:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
หลังจาก บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้จัดสร้างองค์พระพิฆเนศวรที่มีลักษณะเทวกำเนิดเป็นมหาเทพตามตำนานแห่งประวัติศาสตร์ที่ สมบูรณ์ที่สุดเป็นองค์แรกในโลก ล่าสุดองค์ท่านได้เสร็จสมบูรณ์ จึงได้ทำการประกอบพิธีมังคลาภิเษกและอัญเชิญองค์พระพิฆเนศวร ปางมหาเทพแห่งศิลปะของแผ่นดิน ขึ้นประทับบนพระแท่นมหาเทพ ณ ลานพุทธปัญญา บริเวณลานด้านหน้า อาคารสำนักงาน เมื่อวันพุธที่ 4 ตุลาคม 2549 โดยมี เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ ประธานผู้ปฏิบัติหน้าที่แทน สมเด็จพระสังฆราช เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธี
งานนี้คับคั่งไปด้วยพนักงาน, สื่อมวลชน และดารารุ่นเก่ารุ่นใหม่มาร่วมพิธีอย่างคับคั่งตามกำลังศรัทธา อาทิ อ.แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ, ป้าจุ๊ จุรี โอศิริ, ดอกดิน กัญญามาลย์, ศจ.พญ.คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์, มี๊ พิศมัย วิไลศักดิ์, พี่ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา , มยุรา เศวตศิลา, ดารุณี กฤตบุญญาลัย, จินตหรา สุขพัฒน์, เศรษฐา ศิระฉายา, โกวิท วัฒนกุล, เติ้ล ตะวัน จารุจินดา, ทีน สราวุธ พุ่มทอง,กระแต ศุภักษร,สามหนุ่มสินเจริญบราเธอร์ ฯลฯ รวมทั้งดาราในสังกัด อาทิ หม่ำ,เท่ง,โหน่ง.ส้มเช้ง , น้องเดียว ด.ช.พัทธดนย์ เกลี้ยงจันทร์ และยังมีแขกผู้มีเกียรติ คุณพชร ยุติธรรมดำรง อัยการสูงสุด เดินทางมาร่วมงานพิธีมหามงคลในครั้งนี้ด้วย ยังความปลาบปลื้มแก่ 2 ผู้บริหารใหญ่ของเวิร์คพอยท์ฯ อย่าง ปัญญา นิรันดร์กุล และ ประภาส ชลศรานนท์ เป็นอย่างมาก
โดยพิธีเริ่มขึ้นเมื่อเวลา 14.00 น. ท่ามกลางบรรยากาศชุ่มฉ่ำไปด้วยสายฝนโปรายปราย จนกระทั่งเวลา 15.20 น. ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ วัดสระเกศฯ เสด็จมาถึงบริเวณงาน และได้ปรากฏเหตุการณ์สุดอัศจรรย์ขึ้น เมื่อขณะทำพิธีทรงเจิมและทรงสุหร่ายน้ำพระพุทธมนต์ องค์พระพิฆเนศวรปางมหาเทพฯ ที่พระแท่นประทับ จวบจนถึงฤกษ์ที่ทำการอัญเชิญขึ้นพระแท่น จากสายฝนที่โปรยปราย กลับหยุดกระทันหัน แล้วท้องฟ้าที่ปิดก็พลันสว่างจ้าเกิดพระอาทิตย์ทรงกลด ส่องแสงลงมายังองค์พระพิฆเนศวร ทำเอาทุกคนที่ร่วมอยู่ในพิธีถึงกับยืนตะลึงกับเหตุการณ์อัศจรรย์ที่บังเกิดขึ้นเบื้องหน้า ต่างก็ยกมือขึ้นตั้งจิต อฐิษฐานกันถ้วนทั่ว จากนั้นเมื่อองค์พระพิฆเนศวรฯ ขึ้นประทับบนแท่นเป็นที่เรียบร้อย จนจบพิธี สายฝนจึงเริ่มโปรยปรายลงมาอีกครั้ง นับเป็นนิมิตรหมายอันดียิ่งในการประกอบพิธีครั้งนี้ ซึ่งองค์พระพิฆเนศวร ปางมหาเทพนี้ จะประดิษฐานให้พนักงานรวมทั้งผู้ที่ศรัทธราได้สักการะเป็นศูนย์รวมจิตใจ ณ ลานพุทธปัญญา ตราบนานเท่านาน
ซึ่งการนี้ บริษัท เวิร์คพอยท์ฯ ยังได้จัดสร้าง"พระพิฆเนศวร ปางมหาเทพแห่งศิลปะของแผ่นดิน เนื้อสัมฤทธิ์" ขนาด 19 นิ้ว จำนวน 99 องค์ และ ขนาด 3.9 นิ้ว จำนวน 3,999 องค์ เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้บูชาเป็นสิริมงคลร่วมกัน โดยจะนำรายได้ทั้งหมดขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อทรงใช้สอยตามพระราชอัธยาศัย ซึ่งผู้สนใจสามารถโทรจองได้ที่เบอร์ 0-1499-7770-3