รัฐสภาพบประชาชน ประจำปี 2551

ข่าวทั่วไป Monday September 15, 2008 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ย.--
รัฐสภาพบประชาชน ประจำปี 2551 สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จัดกิจกรรมรัฐสภาพบประชาชน ประจำปี 2551 เมื่อวันจันทร์ที่ 15 กันยายน 2551 ณ หอประชุม 70 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา โดยมีประธานรัฐสภาและผู้แทนราษฎร นายชัย ชิดชอบ เดินทางมาเป็นประธานเปิดงานด้วยตนเอง อีกทั้งยังได้มีการบรรยายพิเศษเรื่อง “บทบาท อำนาจหน้าที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรตามรัฐธรรมนูญ” นอกจากนี้ผู้ร่วมงานยังได้รับฟังการเสวนา เรื่อง "การมีส่วนร่วมของประชาชนกับการพัฒนาประชาธิปไตย" โดย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครราชสีมา นายวรรณรัตน์ ชาญนุกูล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดมหาสารคาม นายสุทิน คลังแสง และรองคณบดีคณะครุศาสตร์ มหาวิทาลัยราชภัฏนครราชสีมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อดิศร เนาวนนท์ ซึ่งวัตถุประสงค์หลักของงานก็เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้นำท้องถิ่นได้พบปะแลกเปลี่ยนแสดงความคิดเห็นกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในประเด็นปัญหาด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม อันจะนำมาสู่การพัฒนาอย่างเป็นรูปธรรม และสามารถเสริมสร้างองค์ความรู้ ด้านการเมืองการปกรองระบอบประชาธิปไตย ตลอดจนสร้างทัศนคติที่ดีต่อการเมืองไทย ให้กับผู้นำท้องถิ่นและประชาชนในส่วนภูมิภาคทั่วประเทศ