ภาพข่าวทรู จับมือ ดิ เอ็มโพเรี่ยม เปิดโลกทัศน์การเรียนรู้สัตว์โลกล้านปีแก่ ทรู สเฟียร์น้อยให้เยาวชนสัมผัสประสบการณ์พิเศษ

ข่าวทั่วไป Friday January 20, 2006 11:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิค
เมื่อเร็ว ๆ นี้ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมกับ ดิ เอ็มโพเรี่ยม ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ จัดกิจกรรม Dinosaur Hunt เปิดโลกเรียนรู้แก่เหล่าสมาชิกรุ่นเยาว์ของ ทรู สเฟียร์ ในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ เนรมิตบ่อไดโนเสาร์จำลองขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ให้เด็ก ๆ ได้ร่วมขุดค้นหากระดูกชิ้นส่วน และซากไดโนเสาร์ หรือซาก ฟอสซิล สัตว์โลกดึกดำบรรพ์ อายุกว่าร้อยล้านปี โดยมี ดร. วราวุธ สุธีธร ผู้เชี่ยวชาญด้านไดโนเสาร์ ในประเทศไทยให้เกียรติ เป็นวิทยากร ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม โดยได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ เป็นอย่างมาก
นายภารไดย ธีระธาดา ผู้ช่วยผู้อำนวยการ หัวหน้าฝ่าย Customer Affinity บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ทรู มุ่งมั่นเสริมสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้ให้แก่เด็กและเยาวชน จึงได้ร่วมกับ ดิเอ็มโพเรี่ยม ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ จัดกิจกรรม Dinosaur Hunt สำหรับสมาชิกสมาชิกรุ่นเยาว์ของ ทรู สเฟียร์ เพื่อร่วมเปิดโลกทัศน์ และการเรียนรู้ชีวิตไดไนเสาร์ สัตว์โลกยุคดึกดำบรรพ์ ให้สัมผัสประสบการณ์ตรงในบ่อไดโนเสาร์จำลอง ทำให้เด็กได้รับทั้งความรู้ ความสนุกสนาน และความบันเทิงไปพร้อม ๆ กัน”
นางสาวอรธิรา ภาคสุวรรณ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม กล่าวว่า “Dinosaur Hunt เป็นกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการสร้างประสบการณ์พิเศษด้านการศึกษา โดยเฉพาะการศึกษานอกห้องเรียน โดยจัดขึ้นเป็นโอกาสพิเศษเนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2549 สำหรับสมาชิกรุ่นเยาว์ จาก ทรู สเฟียร์ จูเนียร์ คลับ ในการร่วมขุดค้นหาซากไดโนเสาร์ที่มีอายุกว่า 100 ล้านปี ในบ่อไดโนเสาร์จำลองขนาดยักษ์ ได้รับความสนุกสนาน เพลิดเพลิน ได้ฝึกสมอง และสมาธิเพื่อนำไปประยุกต์ใช้เป็นประโยชน์ในด้านการศึกษาและการใช้ชีวิตประจำวัน”
จากภาพ: นางสุริยาภา บุนนาค (แถวหลัง-ขวาสุด) ผู้เชี่ยวชาญพิเศษบริหารงานลูกค้า บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น และ ดร. วราวุธ สุธีธร (แถวหลัง - ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการส่วนวิจัยซากดึกดำบรรพ์และพิพิธภัณฑ์ธรณีวิทยา ถ่ายภาพร่วมกับ สมาชิกทรู สเฟียร์ จูเนียร์ คลับ ที่เข้าร่วมกิจกรรม Dinosaur Hunt ขุดค้นหากระดูกชิ้นส่วน และซากไดโนเสาร์ หรือซากฟอสซิล สัตว์โลกดึกดำบรรพ์ อายุกว่าร้อยล้านปีในบ่อไดโนเสาร์จำลองขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดขึ้นเป็นพิเศษในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม.
สื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติมโปรดติดต่อ
เกษมศรี ยูเฟมิโย (01 611 4696) พิมลพรรณ / ณวนุช / โปรดปราน
อังคณา ธีรพรอมรรัตน์ (01 721 7523) บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น
ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิค 02 231 6158-9 โทรศัพท์ 02 699 2772
สามารถคลิกดูภาพข่าวได้ที่ www.thaipr.net--จบ--