ภาพข่าวรักษาการ รมช.คลัง ตรวจเยี่ยมธนาคารอิสลามฯ

ข่าวทั่วไป Wednesday September 24, 2008 16:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง
นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช รักษาการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เดินทางตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายการดำเนินงานแก่ผู้บริหารธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ได้เน้นให้ธนาคารเดินหน้าปล่อยสินเชื่อธุรกิจฮาลาล เพื่อส่งเสริมพื้นที่เศรษฐกิจชายแดนภาคใต้ฟื้นตัว พร้อมทั้งสนับสนุนทางการเงินกระตุ้นเศรษฐกิจรากหญ้า เพื่อให้ธนาคารบริการแก่ทุกศาสนา ในการนี้ได้แถลงข่าวได้ถูกทาบทามให้รับตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งตนได้ตอบรับไปแล้ว เนื่องจากต้องการเข้ามาทำงานเพื่อช่วยเหลือประเทศชาติ ขณะเดียวกันจะดูแลกลไกอัตราแลกเปลี่ยน หรือค่าเงินบาทภายในประเทศ ให้อยู่ในอัตราที่เหมาะสม ในระดับร้อยละ 34-35 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐ และดูแลสภาพคล่องให้เหมาะสมด้ วย โดยในช่วงที่ประเทศไทยประสบปัญหาเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจโลกผันผวนนั้น มองว่าการดำเนินนโยบายของรัฐบาลและเอกชน ควรเป็นไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมยืนยันว่าขณะนี้ไม่มีบริษัทประกันภัยรายใด ขาดสภาพคล่อง จนต้องระดมสถาบันการเงินเข้าช่วยเหลือตามกระแสข่าว เนื่องจากมีเงินทุนสำรองสูงกว่าข้อกำหนด 10 เท่า ณ อาคารคิวเฮาส์ อโศก เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2551