BTS เลือกบูโรเวอริทัสฯยืนยันความแกร่งทีมคุณภาพรับ ISO 9001- OHSAS 18001 คืนกำไรสูงสุดสู่ลูกค้า

ข่าวยานยนต์ Friday September 26, 2008 12:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 ก.ย.--อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์
เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท บูโร เวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น ( ประเทศไทย ) จำกัด โดยนายอุดมเดช คงทวีเลิศ กรรมการผู้จัดการ ร่วมเป็นเกียรติพร้อมมอบใบรับรองระบบมาตรฐานบริหารงานคุณภาพ ISO 9001: 2000 และระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย OHSAS 18001 : 2007 ให้กับบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โดยมีนายคีรี กาญจนพาสน์ ประธารกรรมการบริหาร เป็นผู้รับมอบท่ามกลางความยินดีของทีมบริหาร อาทิ ดร.อาณัติ อาภาภิรม นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา นายศุภะกร บุญศิริ และทีมงานจำนวนมาก ณ ห้องประชุมชั้น G อาคารบีทีเอส
นายอุดมเดช คงทวีเลิศ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บูโร เวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น ( ประเทศไทย ) จำกัด บริษัทผู้ตรวจรับรองมาตรฐานชั้นนำของโลก เปิดเผยภายหลังพิธีมอบใบรับรองว่า การได้รับการรับรองระบบมาตรฐานคุณภาพ หรือ ISO 9001 เวอร์ชั่น 2000 และ ระบบมาตรฐานการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัย หรือ OHSAS 18001 เวอร์ชั่น 2007 ได้แสดงถึงความมุ่งมั่นในการจัดทำระบบมาตรฐานทั้งด้านคุณภาพและการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยขององค์กร ให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังคำนึงถึงความปลอดภัย ลดความเสี่ยงต่ออันตรายและอุบัติเหตุต่างๆของของผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า พนักงานและผู้เกี่ยวข้อง การได้รับการรับรองทั้งสองระบบมาตรฐาน เป็นสิ่งยืนยันถึงความรับผิดชอบของรถไฟฟ้า BTS ที่มีต่อพนักงานภายในองค์กร ต่อองค์กรเอง และต่อสังคม และนอกจากนี้ยังเป็นบทพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นในเรื่องคุณภาพ อันนำไปสู่การเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า ซึ่งมั่นใจว่าสิ่งเหล่านี้จะก่อให้เกิดโอกาสและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันในตลาดให้กับบริษัทในระยะยาวต่อไป.
สำหรับระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยหรือ OHSAS 18001 เวอร์ชั่น 2007 กำหนดขึ้นโดยใช้ BS 8800 (Guide to Occupational Health and Safety Management System) เป็นแนวทางที่อาศัยหลักของระบบการจัดการอาชีวอนามัยและความปลอดภัยเข้ากับระบบการจัดการขององค์กร โดยมีเป้าหมายเพื่อลดและควบคุมความเสี่ยงอันตรายของพนักงานและผู้ที่เกี่ยวข้อง การเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานของธุรกิจให้เกิดความปลอดภัยและส่งเสริมภาพพจน์ด้านความรับผิดชอบขององค์กรที่มีต่อพนักงานและสังคม โดยโครงสร้างของมาตรฐาน OHSAS 18001 เวอร์ชั่น 2007 ประกอบด้วยหลักการสำคัญ 5 ด้านคือ 1.ความมุ่งมั่นและนโยบาย (Commitment and Policy) 2 .การวางแผน (Planning) 3.การนำระบบไปปฏิบัติ (Implementation) 4.การตรวจวัดและการประเมินผล (Measurement and Evaluation) 5.การทบทวนระบบและการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง (Review and Improvement) เมื่อจัดทำระบบมาตรฐานนี้ประสบความสำเร็จ ผู้จัดทำจะได้รับประโยชน์มากมาย เช่น การช่วยลดต้นทุนในระยะยาว เนื่องจากสามารถควบคุมและลดจำนวนการเกิดอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นต่อความเสียหายทางด้านร่างกายและทรัพย์สิน รวมถึงผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมเกิด สภาพแวดล้อมในการทำงานที่ดี พนักงานมีความปลอดภัยในการทำงาน สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร มีการพัฒนาบุคลากรให้มีการวางแผน การทำงานเป็นทีม การพัฒนาความรู้เกี่ยวกับระบบการจัดการ ซึ่งมีการวางแผนการปฏิบัติการตรวจสอบ รวมถึงการแก้ไขข้อบกพร่องและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลในการทำงานมากขึ้น และทำให้เกิดการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการดำเนินงานด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยต่อเนื่อง สนใจรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดทำระบบมาตรฐาน OHSAS 18001 กรุณาติดต่อโทร. 02 670 4800 ทุกวันในเวลาทำการ
สำหรับ...สื่อมวลชน....ต้องการรายละเอียดข่าวเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
จินตนา ตรีพิชิต บริษัท อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซี แอนด์ คอนซัลแทนส์ จำกัด
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ของบริษัท บูโร เวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด
โทร.02 922 2473 ,02 922 2873

แท็ก ชีวอน   SAS   BTS