ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย เผย ให้ดอกเบี้ย B/E สูง 5.5% ต่อปี เป็นกลยุทธ์การตลาด เพื่อขยายฐานลูกค้ากลุ่มคนทำงาน

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 1, 2008 17:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ต.ค.--ธนาคารทหารไทย
ตามที่รายการเจาะลึกทั่วไทย ของจีจีนิวส์เน็ตเวิร์ค ทางสถานีวิทยุ FM 98 เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2551 โดยคุณดนัย เอกมหาสวัสด์ ได้สัมภาษณ์ ดร. โอฬาร ไชยประวัติ รองนายกรัฐมนตรี และได้ตั้งข้อสังเกตว่ามีอะไรผิดปกติ ในการที่ธนาคารทหารไทยออกตั๋วแลกเงิน โดยให้อัตราดอกเบี้ยสูงถึง 5.5% ต่อปี นั้น และสงสัยว่าธนาคารอาจขาดสภาพคล่อง ซึ่ง ดร. โอฬารมิได้ตอบคำถาม และได้แจ้งผู้ถามว่าให้ถามกับธนาคารนั้น
นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ได้ชี้แจงว่า การกำหนดอัตราดอกเบี้ยตั๋วแลกเงิน (B/E) ประเภท 3 เดือน ในอัตรา 5.5% นั้น เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ทางการตลาดของธนาคาร ตามความร่วมมือกับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไอเอ็นจี (ประเทศไทย) จำกัด ในโครงการ TMB Buddy B/E + LTF เพื่อมอบผลตอบแทนเพิ่มมากขึ้นให้แก่ลูกค้าที่ลงทุนใน LTF ของบลจ. ไอเอ็นจี
ลูกค้าที่ซื้อ LTF ของ บลจ. ไอเอ็นจี ตามโครงการดังกล่าว ตั้งแต่ 50,000 บาท ขึ้นไป ถึง 500,000 บาท จะมีสิทธิ์ซื้อตั๋วแลกเงิน ประเภท 3 เดือน ของธนาคารทหารไทย ที่ให้อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 5.5% ต่อปี ในวงเงินเท่ากันกับที่ซื้อ LTF ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 ธันวาคม ศกนี้
นายบุญทักษ์กล่าวว่า “อัตราดอกเบี้ยสำหรับตั๋วแลกเงินประเภท 3 เดือนของธนาคาร ปกติในขณะนี้อยู่ที่ 3.25% ต่อปี สำหรับอัตราดอกเบี้ย 5.5% เป็นอัตราดอกเบี้ยพิเศษ เพื่อส่งเสริมการขาย LTF ในโครงการ TMB Buddy B/E+LTF เท่านั้น โดยธนาคารได้กำหนดเป้าหมายยอดรวม B/E ของโครงการนี้ไว้ประมาณ 5,000 ล้านบาท และคาดว่าจะสามารถเพิ่มลูกค้ากลุ่มคนทำงาน ที่มีรายได้ระดับกลาง (middle income) ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ธนาคารต้องการได้เป็นอย่างดี”
สำนักสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร
โทร. 02 242 3255/ 02 242 3260 / 085 813 3020