เต็งหนึ่ง ชักศึกเข้าบ้าน!!! โดนไล่ออกยกทีม บันเทิงไทม์

ข่าวบันเทิง Tuesday October 7, 2008 15:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
เมื่อความฝันเป็นเหตุทำให้เกิดเรื่องชุลมุนวุ่นวายใน “มรดกบันเทิง” เมื่อ บัญชี (เหมี่ยว ปวันรัตน์) ฝันร้ายว่าจะต้องตาย ก่อนจะใช้หนี้รายการหมด บรรเลง (เสนาลิง) จะหัวล้าน ส่วนบรรเจิด (เต็งหนึ่ง-กฤษณกัณท์ มณีผกาพันธ์) จะต้องตาบอด, บรรพบุรุษ (ฝันดี) จะสมองพิการ และบัลเล่ต์ (เชียร์ ฑิฆัมพร) จะเป็นผู้ดูแลทุกคน ทำให้บัญชีกลุ้มใจมาก บรรเจิดจึงเสนอให้เอาผู้ช่วยเก่า ป๋าบันเทิง (อาเคน วิสรรค์ ฉัตรรังสิกุล) และ พี่เหมา (กลิ้ง-กฤตย์ อัทธเสรี) มาช่วยงานบริหาร แต่พี่เหมากลับเป็นคนมีหลักการ แบบเน้นระเบียบวินัย เหมือนทหารพร้อมรบจนเกินไป!!! แรกๆ พนักงานทุกคนทนไม่ไหวจึงพร้อมใจกันประท้วง แต่ได้บัญชีเป็นผู้ไกล่เกลี่ย และเพื่อบริษัททุกคนจึงยอมปฏิวัติตนเองใหม่หมด ใส่เครื่องแบบ แขวนป้ายชื่อ เช็คชื่อเข้าแถว และเป่านกหวีดเรียกระดมพลทุกวัน ผลปรากฏว่ากำไรของบริษัทมากขึ้น แต่เมื่อทุกอย่างเริ่มดีขึ้น ทุกคนกลับเริ่มเห็นแก่ตัว แก่งแย่ง ชิงดีชิงเด่น จนสุดท้ายก็มาถึงจุดแตกหักเมื่อทุกคนทะเลาะกันอย่างรุนแรง สุดท้าย บัญชีต้องเลือกระหว่างความเป็นพี่น้องและกำไรของบริษัท
งานนี้นักแสดงรุ่นเก๋า พี่กลิ้ง ก็ทุ่มเทสุดชีวิต สวมบทครูฝึกทหารตะเบ็งเสียง จนน้องๆ ในกองอดขำไม่ได้ เล่นเอาพี่กลิ้ง อินจนลืมตัว ว่าจริงๆ แล้ว “พี่ก็ว่าพี่เจ็บคออยู่เหมือนกัน” ทุกคนเลยฮากระจาย ติดตามชมเรื่องราวสนุกๆ เหล่านี้ได้ใน “มรดกบันเทิง” ตอน “ผู้นำคนใหม่” วันเสาร์ที่ 11 ต.ค. นี้ เวลา 11.15 น. ทางช่อง 7