สามารถ อินโฟเน็ต เปิดตัวบริการ Samart WIP รุกตลาด VoIP พร้อมจับมือ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ขยายช่องทางเติมเงินหวังเพิ่มยอดจำหน่าย

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday October 15, 2008 13:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ต.ค.--เคาน์เตอร์เซอร์วิส บริษัท สามารถ อินโฟเน็ต จำกัด ผู้เชี่ยวชาญในการให้บริการอินเตอร์เน็ตครบวงจร เปิดตัว สามารถ วิบ (Samart WIP ) บริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศผ่านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต วางกลยุทธ์ขยายช่องทางการจำหน่าย และเติมเงิน เพื่อกระตุ้นการใช้ซ้ำ พร้อมจับมือเคาน์เตอร์เซอร์วิส เพิ่มความสะดวกในการเติมเงิน นายประสิทธิ์ชัย วีระยุทธวิไล รองประธานกรรมการผู้อำนวยการสายธุรกิจบริการเครือข่ายสื่อสาร บริษัท สามารถเทลคอม จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า “บริษัท สามารถอินโฟเนต จำกัด เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัท สามารถเทลคอม ที่ให้บริการอินเตอร์เน็ตครบวงจร (ISP: Internet Service Provider) และบริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศผ่านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต (ITSP: Internet Telephony) ที่มีความพร้อมในการให้บริการ IP (Internet Protocol) รอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี และอุปกรณ์ ที่ทันสมัย จากผู้เชี่ยวชาญ และประสบการณ์มากกว่า 12 ปี Samart WIP เป็นบริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศผ่านระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ต (VoIP) สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ด้วยเทคโนโลยีสื่อสารที่ทันสมัย ในรูปแบบบัตรโทรศัพท์ และอุปกรณ์เชื่อมต่อ ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการโทรศัพท์ระหว่างประเทศ พร้อมบริการเสริมอื่นๆ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานในแต่ละรูปแบบ (Lifestyle)ได้เป็นที่น่าพอใจ ซึ่งบริการนี้จะเป็นหนึ่งในบริการที่เราคาดว่าน่าจะมีอนาคตที่ดี เนื่องมาจากอัตราการขยายตัวของผู้ใช้อินเตอร์เน็ตในปัจจุบัน และความจำเป็นในการติดต่อสื่อสารทางเสียงแบบ Worldwide ทั่วโลกมีมากขึ้น จึงเป็นที่มาของการขยายแผนงานการทำธุรกิจของ สามารถ อินโฟเนต ในการเปิดให้บริการ World Internet Phone (WIP)ภายใต้ Brand “SAMART WIP” นายเจริญ ลายประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สามารถ อินโฟเน็ต จำกัด ได้กล่าวถึง แผนงานด้านการตลาดว่า “ปัจจุบันตลาด ผู้ใช้บริการ VoIP เป็นเพียงส่วนหนึ่งของตลาดผู้ใช้โทรศัพท์ต่างประเทศ ซึ่งมีมูลค่าของตลาดกว่า 12,000 ล้านบาท หากเปรียบเทียบแล้ว กลุ่มผู้เข้าทำตลาด VoIP มีเพียง 10% ของผู้ใช้โดยรวม แบ่งเป็น บริการบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ (Calling Card) มีมูลค่ากว่า 700 ล้านบาท และบริการอุปกรณ์ VoIP หรือ IAD (Internet Access Devices) มูลค่า 500 ล้าน ซึ่งเราคาดว่าในอนาคตรูปแบบการใช้งานโทรศัพท์ต่างประเทศผ่านเน็ตจะมีโอกาสเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากค่าใช้จ่ายถูกกว่า และสามารถใช้งานได้ง่าย โดยในปี 2009 เราคาดการณ์รายได้จาก Samart WIP ประมาณ 10% จากยอดผู้ใช้งานตลาดกลุ่มบริการบัตรโทรศัพท์ระหว่างประเทศ สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการทำตลาดนั้นแบ่งเป็น 3 กลุ่มคือ 1. ชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยทั้งระยะสั้นและระยะยาว 2. ผู้ประกอบธุรกิจประเภทนำเข้า - ส่งออก, ทัวร์, ท่องเที่ยว, โรงแรม, สายการบิน, ขนส่ง 3. นักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง ที่มีเพื่อนหรือลูกหลานเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ สำหรับกลยุทธ์การตลาด นอกเหนือจากการให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้มีการทดลองคุณภาพการใช้บริการฟรีเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพและบริการแล้ว เรายังกำหนดมาตรการในการคัดสรรและเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายและเติมเงินให้ทั่วถึง ครอบคลุมพื้นที่ง่ายต่อการเข้าถึงซึ่งจะเป็นปัจจัยในการจูงใจให้ผู้ใช้บริการเกิดการใช้ซ้ำและไม่เปลี่ยนใจไปใช้บริการของผู้ให้บริการรายอื่น และด้วยเหตุนี้เราจึงได้ร่วมมือกับทางเคาน์เตอร์เซอร์วิสเพื่อเพิ่มช่องทางในการจำหน่ายและเติมเงินให้กับบริการ Samart WIP โดยหวังว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้จะเป็นการสร้างประโยชน์ให้กับทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มช่องทางการจำหน่ายให้ สามารถ อินโฟเน็ต รวมทั้งเคาน์เตอร์เซอร์วิส จะได้เพิ่มบริการได้หลากหลายสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น และที่สำคัญผู้บริโภคก็ได้รับความสะดวกสบาย เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ในการเลือกใช้บริการโทรศัพท์ต่างประเทศ ในราคาที่คุ้มค่า” นายวีรเดช อัครผลพานิช ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด กล่าวถึงที่มาของความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “เคาน์เตอร์เซอร์วิสในฐานะผู้นำด้านการบริการรับชำระค่าสินค้าและค่าบริการต่างๆ ซึ่งทำให้เราเล็งเห็นถึงความต้องการของลูกค้าโดยเฉพาะผู้ที่ต้องทำการติดต่อระหว่างประเทศ เพื่อความสะดวก รวดเร็ว ในด้านการใช้บริการการเติมเงินโทรศัพท์ระหว่างประเทศ (Samart WIP) ซึ่งในวันนี้เราได้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยบริการเติมเงินในรูปแบบใหม่ เพียงแค่บอก 555 แล้วตามด้วยหมายเลขโทรศัพท์ที่ต้องการเติมเงิน ลูกค้าก็จะได้รับความสนุก พร้อมทั้งความสะดวกสบาย เนื่องจาก 555 เปรียบเสมือนเสียงหัวเราะที่ช่วยสร้างรอยยิ้ม ซึ่งลูกค้าจะได้รับกลับไปหลังจากมาใช้บริการที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ซึ่งช่องทางใหม่นี้จะอำนวยความสะดวก และเพิ่มความคล่องตัวแก่บริษัท สามารถอินโฟเนต จำกัด โดยลูกค้าสามารถใช้บริการเติมเงินโทรศัพท์ระหว่างประเทศได้ด้วยความสะดวกสบายตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน” นายวีรเดช กล่าวเพิ่มเติมว่า “ตลอดมาบริษัทฯ ได้เพิ่มบริการใหม่ในการรับชำระค่าสินค้า และบริการต่างๆ เช่น ค่าผ่อนงวด ค่าจองโรงแรม ค่าเบี้ยประกัน และล่าสุดบริการรับชำระค่าโทรศัพท์ระหว่างประเทศ (Samart WIP) ภายใต้ความร่วมมืออันดีกับพันธมิตรธุรกิจที่แข็งแกร่งอย่างบริษัท สามารถ อินโฟเนต จำกัด นั้น บริษัทฯ เชื่อว่าเป็นการจะเป็นการเพิ่มศักยภาพในการให้บริการแก่ลูกค้าของบริษัทฯ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า” นอกจากนี้ นายเจริญ กล่าวถึงจุดเด่นของบริการ Samart WIP ว่า “สินค้าและบริการของ Samart WIP มุ่งเน้น คุณภาพการให้บริการสัญญาณเสียง ในระดับสูงสุดของบริการ VoIP จากหลาย VoIP Gateway Carrier ระดับ TOP 5 ของโลกอาทิเช่น TATA Communication แต่ราคาการให้บริการอยู่ในระดับราคาประหยัด แบบเดียวกับบริการบัตรโทรศัพท์ที่แข่งขันในปัจจุบัน นอกจากนี้ ยังสามารถใช้บริการในรูปแบบ และช่องทางที่หลากหลาย (Single User for All Applications) โดยใช้รหัสผู้ใช้เดียว กล่าวคือใช้ทั้งโทรศัพท์บ้าน, โทรศัพท์มือถือ, โทรศัพท์สาธารณะ, Soft Phone หรืออุปกรณ์ VoIP (IP Box, IP Phone) ซึ่งในปลายปีนี้จะออกผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของ Starter Kit (SIM Kit) และ Phone Kit (Duo SIM Phone) สำหรับผู้ใช้บริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศ ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยว ในด้านการซื้อและเติมเงินผ่านช่องทาง เคาน์เตอร์เซอร์วิสนั้น ลูกค้าเพียงไปที่จุดบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส และแจ้งพนักงานว่าต้องการซื้อหรือเติมเงินบัตร โทรศัพท์ระหว่างประเทศ Samart WIP Online บอกรหัส 555 และตามด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือที่จะใช้งาน พร้อมแจ้งราคาที่ต้องการเติม จากนั้นผู้ซื้อจะได้รับ SMS เป็นการยืนยันการชำระเงิน แล้วลูกค้าก็สามารถใช้บริการได้โดยโทรเข้าไปที่ Access Number 0 2616 5000 ทำตามคำแนะนำ จากนั้นคุณก็สามารถพูดคุยกับคนที่คุณต้องการทั่วโลกได้ในราคาเริ่มต้น แค่นาทีละ 1 บาทเท่านั้น” ทั้งนี้ลูกค้าที่สนใจใช้บริการบัตรเติมเงินโทรศัพท์ระหว่างประเทศ Samart WIP สามารถใช้บริการที่เคาน์เตอร์เซอร์วิสในร้าน 7-11 รวมถึงตัวแทนที่มีเครื่องหมายเคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่ให้บริการในระบบออนไลน์ ใกล้บ้านคุณ ทุกสาขาทั่วประเทศ ได้ตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม 2551 เป็นต้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คุณวรรษกร ปลื้มจิตต์ (ตุ๊ก) 085-9181175 คุณวทิรา ลุยากร (ใหม่) 085-9181172 คุณขจิตรศรี พูลผล (ศรี) 081-4086052 ประชาสัมพันธ์ บริษัท สามารถอินโฟเนต จำกัด คุณภทรวรรณ ปิยะพันธุ์พงศ์ (หยง) ประชาสัมพันธ์ บริษัทเคาน์เตอร์เซอร์วิสจำกัด โทร.02-6482192