สกู๊ปละคร ชัยชนะของแม่

ข่าวทั่วไป Wednesday August 9, 2006 11:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
จินตหรา สุขพัฒน์ ทุ่มอารมณ์สะท้อนชีวิต แม่
ทำอึ้งน้ำตาร่วงทั้งหอประชุม
แถลงข่าวเปิดตัวละครเทิดพระเกียรติเรื่อง ชัยชนะของแม่ ไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ เรียกว่าแค่ได้ชมมิวสิควิดีโอเพลงประกอบละครที่ขับร้องโดย ปุ๊ อัญชลี ก็เล่นเอาน้ำตาซึมกันทั้งงาน เพราะฉะนั้นบอกได้เลยว่าถ้าได้ชมกันเต็มๆทั้งเรื่องมีหวังร้องไห้กันแน่นอน ซึ่งละครชัยชนะของแม่นั้น ผลิตโดยความร่วมมือของ สภาสังคมสงเคราะห์ ฯ , บริษัทเวิร์คพอยท์ฯ และ สถานีโทรทัศน์โมเดิร์น ไนน์ ซึ่งรายได้ทั้งหมดมอบให้สภาสังคมสงเคราะห์ฯ ขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เพื่อทรงใช้สอยตามพระราชอัธยาศัย ออกอากาศให้ได้ชมกันในวันจันทร์ที่ 14 ส.ค.นี้ เวลา 15.30 -17.30 น. ทางโมเดิร์น ไนน์ ทีวี
ซึ่งฉากหนึ่งที่ไม่อยากให้คุณผู้ชมได้พลาด เป็นฉากที่ ครูจิต (จินตหรา สุขพัฒน์) ขึ้นไปรับรางวัลจาก ครูใหญ่ (โกวิท วัฒนกุล) แม่ผู้ต่อต้านยาเสพติดประจำปี 2549 ซึ่งทางโรงเรียนพิจารณามอบให้ในวันงานวันแม่ ซึ่งทันทีที่ขึ้นไปรับโล่ห์ ครูจิตได้สารภาพต่อหน้าทุกคน ในหอประชุมว่า เธอไม่สมควรได้รับรางวัลนี้ เพราะตัวเองเธอเองเป็นคนฆ่าลูก โดยแสดงให้เห็นถึงวิธีการที่เธอทำร้ายลูกด้วยการหยิบลูกโป่งขึ้นมาเป่า แสดงให้เห็นถึงความปรารถนาดีของคนเป็นแม่ที่ยัดเยียดให้ลูก โดยไม่ถามลูกสักคำว่าเขาต้องการสิ่งเหล่านี้มั๊ย ฉากนี้จินตหราตั้งใจมากเป็นพิเศษ เพราะถือเป็นฉากสำคัญ ที่จะกระชากอารมณ์คนดูให้ซาบซึ้งตรึงใจไปกับความรู้สึกอันแท้จริงของครูจิตที่มีต่อลูก ซึ่งเดินทางไปถ่ายทำกันที่โรงเรียนบ้านกลางคลองสิบ คลองสิบ ธัญญรักษ์ ปทุมธานี ซึ่งนอกจากจะได้เด็กนักเรียนร่วมเข้าฉากแล้ว คณะครูในโรงเรียนยังพร้อมใจกันร่วมเล่นละครเทิดพระเกียรติครั้งนี้ด้วยความปลาบปลื้ม พอผู้กำกับธงชัยสั่งเดินกล้อง จินตหราหยิบลูกโป่งขึ้นมาเป่าๆๆๆๆพร้อมกับหลั่งน้ำตาอธิบายถึงสิ่งที่เธอยัดเยียดให้ลูกว่า “ดิฉันใส่ความรักให้ลูก...ดิฉันใส่ความหวังให้ลูก.... ดิฉันให้ความฝันลูกตามที่ดิฉันอยากให้เป็น...เป็นหมอนะลูก....ดิฉัน ใส่ๆๆๆ โดยไม่ถามสักนิด ว่าลูกต้องการหรือเปล่า....!!!” จนสุดท้ายลูกโป่งถูกอัดลมจนแตก ทำให้ครูจิตได้สำนึกของความเป็นแม่กลับคืนมา โดยเข้าใจแล้วว่า ยังมีใครอีกคนที่ต้องการความเป็นแม่จากเธออยู่ ทำให้ครูจิตวิ่งออกจากหอประชุมเพื่อไปตามหาสิ่งที่เธอต้องการ ฉากนี้บอกได้เลยว่าซึ้งสุดบรรยาย เพราะนอกจากครูและนักเรียนที่เข้าร่วมในฉากจะพากันน้ำตาร่วงแล้ว ตัวผู้กำกับธงชัยเองยังอดปาดน้ำตาที่ไหลอาบแก้มไปด้วยไม่ได้ นับเป็นอีกฉากที่จะสะท้อนให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของคนเป็นแม่ให้ลูกๆทั่วประเทศได้ซาบซึ้งตรึงใจ ซึ่งสามารถชมได้ในละครเทิดพระเกียรติพระคุณแม่เรื่อง “ชัยชนะของแม่” วันจันทร์ที่ 14 ส.ค.นี้ เวลา 15.30 — 17.30 น. ทาง โมเดิร์น ไนน์ ทีวี