“ชินนี่ เปิดตัว “ลูเนนเทีย”พร้อมช่วยรัฐรณรงค์ให้เยาวชนใช้เวลาในการเล่นเกมอย่างถูกต้อง ”

ข่าวทั่วไป Friday January 21, 2005 14:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--แบรนด์คอม คอนซัลแทนส์
บริษัท ชินนี่ดอทคอม จำกัด และบริษัท โซดาแมก คอร์ป จำกัด จับมือกัน ส่งเกมออนไลน์แรก “ ลูเนนเทีย ” สู่ตลาด บรอดแบรนด์ หวังช่วยเสริมทัพ สู่เป้าหมายของการเป็นผู้นำธุรกิจเกมออนไลน์ไทย พร้อมเต็มใจช่วยรัฐในการรณรงค์ให้เยาวชนใช้เวลาในการเล่นเกมอย่างเหมาะสม
นายอารักษ์ ชลธาร์นนท์ ประธานกรรมการบริหาร สายอิเล็คทรอนิกส์ ในกลุ่มบริษัทชินคอร์ปอเรชั่น เปิดเผยถึงวิสัยทัศน์ของกลุ่มชินนี่ ทางด้านธุรกิจออนไลน์ในปี 2548 ว่ามุ่งเน้นการเป็นผู้นำธุรกิจเกมออนไลน์ ที่ห่วงใยเยาวชนและสังคมไทย โดยได้จัดทำสติ๊กเกอร์ “เล่นสนุก ปลุกสมอง สุขภาพดี เล่นทุกทีไม่เกิน 3 ชม.” รณรงค์ให้เยาวชนไทยใช้เวลาอย่างเหมาะสมในการเล่นเกมออนไลน์ เพื่อจะได้ทั้งความสนุก ฝึกสมอง และสุขภาพดีไปพร้อมๆกัน รวมทั้งขอให้สังคมมองเกมออนไลน์ในแง่มุมใหม่ว่า เกมออนไลน์นั้นไม่ได้มอมเมาเยาวชน แต่กลับช่วยให้เยาวชนได้เรียนรู้การสร้างสังคมในเกมอย่างสร้างสรรค์ หากเยาวชนได้รับการแนะนำและปลูกฝัง ในการใช้เวลาเล่นเกมอย่างถูกต้อง
ตลาดเกมออนไลน์ในปัจจุบัน เป็นธุรกิจที่มีอนาคตอันสดใส เนื่องจากมีการเติบโตสูง ดังนั้นกลยุทธ์ทางด้านการตลาดในปีนี้ ชินนี่จึงมุ่งเน้นที่จะสร้างสังคม และมิตรภาพที่ดีในกลุ่มผู้เล่น โดยมีการจัดกิจกรรมพิเศษต่างๆ มากมาย เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ให้กลุ่มเป้าหมายรู้จักแน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น และกิจกรรมแต่ละกิจกรรม ที่ชินนี่สร้างสรรค์ขึ้น อาทิเช่น กิจกรรมในช่วงเทศกาลของไทย กิจกรรมการประกวดต่างๆ นอกจากจะให้โดนใจกลุ่มเป้าหมายแล้วในเรื่องของความสนุกสนาน ยังคำนึงถึงการพัฒนาทางด้านความคิด และสุขภาพอีกด้วย โดยจะมีการเปิดให้บริการแบบ Commercial อย่างเป็นทางการประมาณเดือนมีนาคม ศกนี้
ทางด้านนายวันชัย จงศรีสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชินนี่ดอทคอม จำกัด ได้กล่าวถึงผลตอบรับ หลังจากที่ได้มีการเปิดให้บริการฟรีในช่วง Open Beta ว่าได้รับผลการตอบรับที่ดีมาก ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2548 ซึ่งเป็นวันแรกที่ทางชินนี่เปิดให้บริการอย่างสมบูรณ์ ถึงวันนี้มีผู้เข้ามาเล่นมากมายจน Server เต็ม แล้วเราจะมีแผนขยาย Server ให้สามารถตอบรับกับความต้องการของผู้เล่นที่มากขึ้นเร็วๆนี้
นอกจากนั้นในช่วง Open beta ยังมีการพัฒนาระบบเพื่อให้การเล่นเกมออนไลน์มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น อาทิเช่น สกิลด์ที่หลากหลาย เควสใหม่ และความสมดุลในเกมที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังเสริมระบบ Emoticon ที่สามารถสร้างความทะเล้นน่ารักบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ สำหรับกิจกรรมพิเศษต่างๆ ของลูเนนเทียในช่วงนี้ ก็จะมี “กิจกรรม Exp คุณ 2 “ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นมีการสะสมค่าประสบการณ์ และเลเวลได้เร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งกิจกรรมนี้มีถึงสิ้นเดือนมกราคมนี้เท่านั้น สำหรับท่านผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนได้ที่ www.lunentia .in.th หรือ ติดต่อสอบถามได้ที่ Call Center 02-642-7800 ต่อ 6 ตลอด 24 ชม.
สำหรับกิจกรรมการรณรงค์นั้น ทางชินนี่ก็ได้เริ่มทำไปแล้วกับโครงการ “Lunentia Every Way Fantasy” โดยได้ส่ง 4 สาวลูเนนเกิร์ล และทีมงานไปแวะเยี่ยมเยือนร้านอินเตอร์เน็ต คาเฟ่ พร้อมสโลแกนการรณรงค์ “เล่นสนุก ปลุกสมอง สุขภาพดี เล่นทุกทีไม่เกิน 3 ชม.” ทั่วกรุงเทพฯ
นอกจากนี้นายวันชัย จงศรีสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชินนี่ดอทคอม จำกัด ยังได้แสดงทัศนะอย่างมั่นใจอีกว่า อนาคตของลูเนนเทียนั้นต้องสดใสในตลาดเกมออนไลน์อย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับภาครัฐ คือกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ว่าจะมีกรอบนโยบายอย่างไรในการวางกฎหมายเรื่องเกมออนไลน์
“ลูเนนเทีย” เกมดังจากแดนโสม มีรูปแบบเกมที่น่ารักสดใส และสามารถพัฒนาทักษะของเยาวชนไทยทั้งในเรื่องของความคิดสร้างสรรค์ และการอยู่ในสังคมร่วมกับผู้อื่นได้เป็นอย่างดี เปรียบเสมือนเป็นสังคมจำลอง ที่เยาวชนสามารถมาฝึกลองใช้ชีวิตอยู่ได้เสมือนจริง
เตรียมพบความสนุกสนานแบบสุดๆที่งานเปิดตัว “ Lunentia The Funtasy Day ”ในวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2548 ณ ลานน้ำพุเซ็นเตอร์พอยท์ สยามแสควร์ โดยภายในงานจะมีการทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิเช่น การประกวดแต่งชุดแฟนซี สัมภาษณ์พูดคุยกับเหล่าดาราวัยรุ่นที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ อาทิเช่น ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์, แตงโม ภัทธิดา พัชรวีระ, ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์, และ ร็อคกี้ สุรบดินทร์ สมบัติเจริญ รวมทั้งยังมีการประมูลของรักดาราเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยนามิทางภาคใต้ คอนเสริ์ตนักร้องสุดยอด Hip Hop ของเมืองไทย โจอี้ บอย และการแจกสติ๊กเกอร์เพื่อรณรงค์ให้เยาวชนไทยใช้เวลาอย่างเหมาะสมในการเล่นเกมออนไลน์อีกด้วย
ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
คุณนิธิวดี พงษ์ภมร
คุณวันสุข แผลงศรี
บริษัท แบรนด์คอม คอนซัลแทนส์ จำกัด
โทร. 02- 6450171 แฟกซ์ 02-6450170--จบ--