สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ส่งความมหัศจรรย์โลกใต้น้ำ ผ่านขบวนพาเหรดและการแสดงสุดหรรษา ใน “สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล สตาร์”

ข่าวท่องเที่ยว Monday October 20, 2008 14:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--อาร์ค เวิลดไวด์ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล เตรียมส่งความมหัศจรรย์จากโลกใต้น้ำผ่านขบวนพาเหรด และการแสดงสุดตระการตา มามอบประสบการณ์ความหรรษาให้คุณหนูๆและครอบครัว ด้วยการแสดงอันตื่นตาตื่นใจ และมนต์เสน่ห์ของขบวนพาเหรดจาก “สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล สตาร์” ที่รวบรวมเอาบรรดาซุปเปอร์สตาร์แห่งโลกใต้ท้องทะเล มาอวดโฉมในรูปแบบแมสคอทสัตว์ทะเล โดยกองทัพนักแสดงและแดนเซอร์กว่า 20 ชีวิต ตบเท้าร่วมสร้างความสนุกสนานและรอยยิ้ม ที่จะรับประกันว่าผู้มาเยือนจะได้สนุกทั้งวัน...กับมหัศจรรย์โลกใต้น้ำ มิสเตอร์เจฟ ออลสัน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล กรุงเทพ จำกัด กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการนำเหล่าซุปเปอร์สตาร์แห่งโลกใต้ทะเลมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ว่า ภายใต้ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล สตาร์ ว่า “เด็กๆ ได้รู้จักนานาสัตว์น้ำ และเกร็ดความรู้วงจรชีวิตที่สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ได้จัดแสดงไว้เป็นอย่างดี แต่สิ่งสำคัญที่เราอยากให้กับเด็กและเยาวชนได้รับประสบการณ์อันน่าประทับใจมากขึ้น นั่นคือเรื่องราวความมหัศจรรย์ของสัตว์น้ำทั้งหลาย เราจึงคัดเลือกขวัญใจสัตว์น้ำจากบ้านใต้ทะเลสยาม โอเชี่ยน เวิร์ลมาปรากฎตัวสู่สายตาสาธารณชน ในรูปแบบการแสดงต่างๆเสมือนว่าเหล่ากองทัพแมสคอทสัตว์ทะเลมามีชีวิตจริงที่นี ทั้งนี้ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ได้พัฒนาแมสคอทสัตว์ทะเล จากต้นแบบที่สร้างสรรค์โดยบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)” “สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล สตาร์ เป็นแบรนด์ แอมบาสเดอร์ในการให้ความรู้ในเชิงสาระบันเทิง (Edutainment) แก่เด็ก และเยาวชน ในรูปแบบของขบวนพาเหรดและการแสดงสุดหรรษา พร้อมทั้งสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับเรื่องราวอันน่าอัศจรรย์ของบรรดาสัตว์ทะเลและบ้านใต้ท้องทะเล เข้าไปในคาแรกเตอร์ของเหล่า “สตาร์ โอเชี่ยน เวิร์ล สตาร์” ความน่ารักและเสน่ห์ของพวกเขาจะมาสร้างสารสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และสัตว์น้ำให้กับเด็กๆถือเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกพื้นฐานให้ช่วยกันอนุรักษ์สัตว์น้ำให้ดำรงอยู่ตลอดไป” สำหรับไฮไลท์ของ “สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล สตาร์” อยู่ที่เหล่า แมสคอทซุปเปอร์สตาร์ของ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ที่มาสร้างความบันเทิงให้กับทุกคน ร่วมกับเพลง“My home under the sea” ที่ได้แต่งขึ้นมาเพื่อการแสดงสุดหรรษาชุดนี้โดยเฉพาะ อาทิ 1. มาร์ค ฉลามเสือทรายหัวหน้าแก๊งค์ ที่เพิ่งจะก้าวสู่วัยหนุ่มอย่างเต็มตัวกับวัยเพียง 22 ปี ก็มีสาวๆมาติดพันมากมาย อาจเป็นเพราะมาดที่สุขุม นุ่มลึก ประกอบกับความฉลาดแหลมคมและว่องไวของพี่มาร์ค ทำให้ไม่ว่าสาวๆ ที่ไหนได้พบ ก็จะต้องกรี๊ดสลบทุกรายไป 2. มิสเตอร์เมอร์เรย์ กระเบนเจ้าสมุทรเหินเวหา กระเบนนกหนุ่มวัย 27 ปีที่มีลีลาการโฉบเฉี่ยวใต้น้ำปราดเปรียวดุจเครื่องบิน จนได้รับการขนานนามว่าเป็นวิหคแห่งท้องทะเล และยังเป็นผู้พิทักษ์ประจำหมู่บ้านมหาสมุทรสุดกว้าง (Open Ocean) ที่จะคอยตรวจตราสอดส่องดูแล และคอยคุ้มกันภัย 3. แม่แอน นากเล็กผู้อารีและอดัมจอมอ้อน นากเล็กเล็บสั้นที่ถึงแม้จะอายุเข้าสู่วัย 30 แล้ว แม่แอนก็ยังดูสดใส ร่าเริง เป็นสัตว์สังคมที่อยู่กันเป็นครอบครัว แม่แอนมักจะตัวติดกับลูกน้อยอดัมอยู่เสมอ และแสนจะน่ารักใจดีกับทุกๆ คนโดยเฉพาะกับลูกน้อยอดัม 4. ซัลม่า ปลาขุนทองหัวโหนกช่างรู้ไปหมด ปลาขุนทองหัวโหนก อดีตนักเต้นเท้าไฟ แต่ด้วยวัยที่เพิ่มมากขึ้น กาลเวลาจึงเปลี่ยนซัลม่าให้เป็นคนช่างเม้าท์ ช่างบ่น แต่ถึงแม้ซัลม่าจะมีอายุล่วงเลยไปถึง 32 ปี แล้ว แต่ด้วยนิสัยรักสวยรักงาม ซัลม่าจึงยังดูแลตัวเองให้ดูสวยงามได้อยู่ตลอดเวลา 5. เพคกี้ เพนกวินจอมป่วนที่มีสายพันธ์มาจากแอฟริกา เป็นสาวน้อยวัย 5 ขวบ น่ารัก ซุกซน ชอบกระโดดและปีนป่ายไปตามโขดหินต่างๆ แต่ออกจะซุ่มซ่าม เบ๊อะบ๊ะไปหน่อย นอกจากนี้บรรดาเมอร์เมดเงือกสาวแสนสวย กองทัพแดนเซอร์ แดนเซอร์ตัวน้อย ต่างขนทัพมาสร้างความครื้นเครงรวมกว่า 20 ชีวิต เพื่อรอถ่ายภาพร่วมกับนักท่องเที่ยวทุกคนด้วย ในขณะเดียวกัน ผู้เข้าชมยังจะได้เก็บภาพความประทับใจกับมุมถ่ายภาพที่จัดขึ้นมาตามในกลิ่นอายของโรงละครใต้สมุทรเลิศหรูอลังการตามแบบฉบับฮอลลีวูดบริเวณด้านหน้าของสยาม โอเชี่ยน เวิร์ล อีกด้วย สำหรับผู้ปกครองที่อยากจะพาลูกๆ ไปเที่ยวชมความสวยงาม และตระการตาของขบวนพาเหรดและการแสดงสุดหรรษา แต่ก็ไม่ต้องพาไปไกลถึงสวนสนุกในต่างแดน ความสนุกสนานเหล่านี้กำลังรอให้น้องๆ และครอบครัวให้มาร่วมสัมผัสประสบการณ์มหัศจรรย์ด้วยกัน ณ ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ที่ สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ทุกวัน วันละ 4 รอบ ตั้งแต่ 11.00 น. เป็นต้นไปกับ “สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล สตาร์” ตลอดปีนี้ ประสบการณ์มหัศจรรย์ สัมผัสได้ง่ายขึ้น สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ราคาใหม่ ผู้ใหญ่ ราคาเพียง ผู้ใหญ่ 350 บาท เด็ก 250 บาท สอบถามข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม : อาร์ค เวิลดไวด์ ประเทศไทย ญาดา ศรีสัมมาชีพ (นุ่น) / โทร + 66 2 684 5690 มือถือ + 66 8 4640 0058 กัญณัฏบ์ วงศ์เทววิมาน (ชบา) / โทร + 66 2 684 5731 / มือถือ + 66 8 464 1771