แอร์บัส ทำข้อตกลงร่วมกันกับ ซีเอเอซี ในเรื่องความร่วมมือทางด้านความปลอดภัย

ข่าวท่องเที่ยว Monday October 20, 2008 16:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ แอร์บัสทำข้อตกลงความเข้าใจร่วมกัน (Memorandum of Understanding ,MoU) ในทางด้านความปลอดภัยกับ องค์กรการบินพลเรือนของประเทศจีน (ซีเอเอซี) เมื่อวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2551 ณ เมืองเทียนจิน ประเทศจีน ข้อตกลงร่วมกันนี้ เป็นโครงการความร่วมมือที่มีระยะเวลา 5 ปีในเรื่อง กฎและระเบียบเพื่อฝึกเจ้าหน้าที่ทางการบินของประเทศจีน รวมถึงการดำเนินงานดูแลรักษาสำหรับสายการบินต่างๆ เทคโนโลยีการควบคุมจราจรการบิน และโครงการฝึกผู้สอนสำหรับสถาบันการบินและมหาวิทยาลัยของจีน ข้อตกลงร่วมกันนี้เกิดขึ้นจากข้อตกลงในเรื่องความปลอดภัยทีทำร่วมกันเมื่อปี 2545 ข้อตกลงร่วมกันนี้ ลงนามโดย ทอม เอ็นเดอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่และซีอีโอ ของแอร์บัส และ ลี่ เจียเซี่ยง หัวหน้าของ ซีเอเอซี ในโอกาสการเริ่มกระบวนการผลิตของเครื่องบินแบบแอร์บัส เอ320 ณ เมืองเทียนจิน “ประชากรหลายล้านคนเดินทางโดยแอร์บัส ทุกๆปี และความปลอดภัยของนักเดินทางถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของเรา” ทอม เอ็นเดอร์ส ประธานเจ้าหน้าที่และซีอีโอ ของแอร์บัส กล่าวระหว่างพิธีลงนาม “ด้วยความร่วมมือนี้ ผู้ตรวจสอบมาตรฐาน ผู้ดำเนินงาน และแอร์บัสในฐานะผู้ผลิต ได้ร่วมมือทำงานกันอย่างใกล้ชิดเพื่อสร้างหลักประกันมาตรฐานด้านความปลอดภัยของอุตสาหกรรมการบินจีน และเป็นการสร้างหลักประกันในอนาคตของระบบควบคุมการบิน เรามีความยินดีที่จะแบ่งปันประสบการณ์กันระหว่างซีเอเอซี และ แอร์บัส ด้วยการทำข้อตกลงในวันนี้ ยิ่งเป็นการยกระดับและสืบสานความร่วมมือกันระหว่างแอร์บัส และพันธมิตรชาวจีน” ด้วยการเข้าใจเหมือนกันว่าความปลอดภัยของอุตสาหกรรมการบินเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และเนื่องจากการเติบโตอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมการบินจีนตลอดจนการขาดแคลนแรงงานฝีมือ แอร์บัสและ ซีเอเอซี จึวางเป้าหมายในการพัฒนาระดับความปลอดภัยของอุตสาหกรรมการบินจีนร่วมกัน ซึ่งจะส่งผลต่อความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า ยกตัวอย่างเช่น การให้ความสำคัญกับเชื้อเพลิง ต้นทุน และการลดการปล่อยของเสีย แอร์บัส และ ซีเอเอซีได้พัฒนาและออกโครงการหลายหลายโครงการในอดีต ซึ่งเป็นการพัฒนาด้านความปลอดภัยของการดำเนินงานของเครื่องบิน การอบรมผู้ตรวจสอบ การดูแลบำรุงรักษา และการสร้างมาตรฐานให้เป็นแบบเดียวกันตั้งแต่ปี 2545 นับตั้งแต่เริ่มการดำเนินการข้อตกลง แอร์บัส เป็น บริษัทในเครือ EADS