“Big Camera” โหมรุกตลาดปลายปี อัดแคมเปญ “Big Bonus” มัดใจลูกค้า

ข่าวทั่วไป Tuesday October 21, 2008 16:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--เอ้าท์ดอร์ คอมมูนิเคชั่น ศูนย์จำหน่ายกล้องดิจิตอลชั้นนำของเมืองไทย “Big Camera” รับฤดูกาลท่องเที่ยวปลายปี อัดแคมเปญสุดเร้าใจ “Big Camera-Big Bonus” ชิงตั๋วทัวร์ญี่ปุ่นฟรี 20 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 2.2 ล้านบาท คาดดันยอดขายเพิ่มขึ้นอีก 20 เปอร์เซ็นต์ ลั่นปรับกลยุทธุ์สู้พิษการเมือง — เศรษฐกิจ เน้นเจาะเฉพาะกลุ่มลูกค้าเพิ่ม พร้อมขยายสาขาต่อเนื่อง นายชิตชัย เธียรกาญจนวงศ์. ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท บิ๊ก คาเมร่า จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจตัวแทนจำหน่ายกล้องถ่ายรูปดิจิตอล และอุปกรณ์เสริมชั้นนำของเมืองไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดขึ้น ในช่วงไตรมาสสุดท้าย โดยได้จัดแคมเปญ “Big Camera-Big Bonus” ขึ้น เนื่องจากช่วงปลายปีเป็นฤดูท่องเที่ยว และเป็นเทศกาลให้ของขวัญปีใหม่ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทั้งนี้ ในการจัดแคมเปญดังกล่าว สำหรับลูกค้าที่ซื้อกล้องและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ภายในร้านครบทุก 3,000 บาท จะได้คูปอง 1 ใบ ส่งชิงโชคแพ็กเกจทัวร์ญี่ปุ่น 20 รางวัล 40 ที่นั่ง ซึ่งโดยรวมมูลค่าแล้วกว่า 2.2 ล้านบาท “สำหรับแคมเปญ Big Camera — Big Bonus ทางบริษัทฯ ได้จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 3 แล้ว ซึ่งในปีที่ผ่านมาบริษัท ได้แจกเป็นสิ่งของ แต่มาปีนี้เราได้เปลี่ยนเป็นแพ็กเกจทัวร์ เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายที่เป็นครอบครัว หรือกลุ่มวัยรุ่นที่มีไลฟ์สไตล์ชื่นชอบการท่องเที่ยวและถ่ายภาพ โดยลูกค้าสามารถส่งคูปองได้จนถึงวันที่ 21 ธันวาคม จะจับรางวัลในวันที่ 26 ธันวาคม 2551 นี้ และเดินทางในช่วงระหว่างวันที่ 1-5 กุมภาพันธ์ปีหน้า อย่างไรก็ตาม สำหรับแคมเปญนี้เราคาดหวังว่าจะช่วยดันยอดขายในช่วงไตรมาสสุดท้ายเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์” ผู้จัดการฝ่ายการตลาด กล่าวอีกว่า ส่วนการส่งเสริมการตลาดอื่นๆ นั้น บริษัทฯยังคงให้ความสำคัญเช่นเดิม โดยเฉพาะการผ่อนสินค้า 0 เปอร์เซ็นต์ นานสูงสุดถึง 10 เดือนกับบัตรเครดิตชั้นนำ อีกทั้งการจัดทำบัตร KTC-Big Camera Visa Platinum สำหรับคนรักการถ่ายภาพ โดยผู้ถือบัตรจะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย คือ ส่วนลด 3 เปอร์เซ็นต์สำหรับกล้องถ่ายภาพ, ลด 10 เปอร์เซ็นต์ สำหรับอุปกรณ์ถ่ายภาพ, ลด 30 เปอร์เซ็นต์สำหรับล้างอัดภาพ, ลด 50 เปอร์เซ็นต์ สำหรับคอร์สเวิร์คช็อปการถ่ายภาพ และสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้จัดอบรมการถ่ายภาพฟรีสำหรับลูกค้า จัด Workshop จัด Trip การถ่ายภาพ รวมทั้งการทำ Road show ตามมหาวิทยาลัยต่างๆ อีกทั้งยังร่วมรับผิดชอบต่อสังคม โดยจัดโครงการ “Go Green” ที่จัดตั้งตู้รับทิ้งแบตเตอรี่เก่า เพื่อนำไปกำจัดให้ถูกวิธี เพื่อลดมลพิษต่อไป “Big Camera มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาตลอด 11 ปี มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย มีจำนวนสาขามากที่สุดถึง 140 สาขาทั่วประเทศ ซึ่งสิ่งต่างๆ เหล่านี้ สามารถการันตีให้ลูกค้าที่เดินเข้ามาในร้านว่าจะได้ของที่ถูกใจ และขณะนี้เราก็ได้สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าอีกระดับหนึ่ง โดยจัดโครงการอบรมเทคนิคการถ่ายภาพให้กับพนักงาน เพื่อจะแนะนำเทคนิคการถ่ายภาพให้กับลูกค้า นอกจากการแนะนำอุปกรณ์และวิธีการใช้กล้องถ่ายภาพเท่านั้น” อย่างไรก็ตาม นายชิตชัย ยังได้กล่าวเสริมในตอนท้ายว่า จากสถานการณ์การเมือง และผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจสหรัฐฯ ได้ส่งผลกระทบต่อยอดขายเช่นกัน ดังนั้น บริษัทจึงเน้นพยายามปรับกลยุทธุ์เจาะลูกค้าเฉพาะกลุ่มมากขึ้น ร วมทั้งทิศทางการขยายสาขาเพิ่มยังคงมีนโยบายอย่างต่อเนื่อง เน้นการขยายสาขาไปพร้อมๆ กับห้างสรรพสินค้าที่เปิดใหม่เหมือนเดิม สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ภัทรวดี ใจผ่อง (เอ) 086 — 334 — 1984 , 085 — 239 — 8400 ฐปณี จันทคัด (จุ๊) 081 — 534 — 5832 , 086 — 310 — 9859