ข่าวบันเทิง Friday October 24, 2008 11:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 ต.ค.--อิมเมจ อิมแพค Digging for the Truth ตอน Lost Treasures of Petra ออกอากาศวันจันทร์ที่ 27 ตุลาคม 2551 เวลา 20.00 น. ทาง TrueVisions (A23) และ (D48) เพตรา หรือมหานครสีชมพู หนึ่งในโบราณสถานที่งดงามและน่าค้นหาที่สุดแห่งหนึ่งของโลก นครเพตราถูกสร้างขึ้นเมื่อกว่า 2,500 ปีมาแล้ว โดยการแกะสลักเข้าไปในภูเขาชาราในประเทศจอร์แดน เป็นที่คาดการณ์ว่าชนเผ่านาบาเทียนผู้สร้างนครเพตราแห่งนี้ เป็นชนเผ่าผู้มั่งคั่งที่สุดเผ่าหนึ่งที่เคยอาศัยอยู่ในดินแดนแถบตะวันออกกลาง แม้ว่าในเวลาต่อมาผู้คนของชนเผ่านี้จะได้หายสาบสูญไปพร้อมกับทรัพย์สมบัติมหาศาล ทำให้เกิดข้อกังขาตามมาว่า นครเพตราสร้างขึ้นมาเพื่ออะไร และยังมีขุมทรัพย์ซ่อนอยู่หรือไม่ ดังเช่นในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อินเดียน่า โจนส์ จอช เบิร์นสไตน์จะควบม้าไปทั่วทุกหนแห่งเพื่อแสวงหาขุมทรัพย์ที่ซ่อนอยู่ในมหานครลึกลับแห่งนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อบริษัท อิมเมจ อิมแพค จำกัด โทรศัพท์ 0-2357-1180-3 โทรสาร 0-2357-1185 คุณสุชาดา เติมเตชาติพงศ์ ต่อ 111 อีเมล์: suchada@imageimpact.co.th คุณชุตินันท์ คุณะดิลก ต่อ 108 อีเมล์: chutinun@imageimpact.co.th