กรีนพีซ บรรยายพิเศษ เรื่อง “ปฏิวัติพลังงาน : แผนการพลังงานที่ยั่งยืนของโลก"

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday October 28, 2008 12:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--กรีนพีซ เราจะสบตากับลูกหลานของเราแล้วสารภาพว่าเรามีโอกาส แต่ไร้ซึ่งความกล้าหาญว่าเรามีเทคโนโลยี แต่ขาดวิสัยทัศน์เช่นนั้นหรือ? กรีนพีซ ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนและผู้มีเกียรติทุกท่านเข้าร่วมฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการบรรยายพิเศษ เรื่อง “ปฏิวัติพลังงาน : แผนการพลังงานที่ยั่งยืนของโลก" โดย ? โอลิเวอร์ สคาฟเฟอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายนโยบาย สภาพลังงานหมุนเวียนแห่งยุโรป(มีผู้แปลภาษา) พร้อมกับข้อเสนอแนะล่าสุดกรณีระบบพลังงานที่ยั่งยืนของไทยจาก ? ดร. เดชรัต สุขกำเนิด คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผู้เขียนหนังสือ "พลังงาน-งานที่มีพลัง" ? สายรุ้ง ทองปลอน สหพันธ์องค์กรผู้บริโภค สถานที่ : ห้องนิลุบล 3 ชั้น 3 โรงแรมอโนมา ติดบิ๊กซีราชดำริ เวลา : 17.00-18.30 วันพฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม 2551 "ปฏิวัติพลังงาน — แผนการพลังงานโลกที่ยั่งยืน" เป็นรายงานฉบับล่าสุดซึ่ง จัดทำโดยสภาพลังงานหมุนเวียนแห่งยุโรปและกรีนพีซสากล แผนการปฏิวัติพลังงานโลกฉบับนี้มุ่งส่งเสริมอนาคตด้านพลังงานเพื่อปกป้องสภาพภูมิอากาศโลก เป็นแผนการที่แสดงให้เห็นว่าสังคมโลกจะประหยัดเงินได้อย่างไรโดยที่การพัฒนาเศรษฐกิจที่ยั่งยืนของโลกยังเดินหน้าต่อไปได้ พร้อมกันนั้นก็หลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่เป็นอันตราย และสิ่งที่ต้องทำในการเริ่มต้นแผนการนี้คือนโยบายพลังงานที่หาญกล้าจากผู้นำประเทศทั่วโลก รายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง ติดต่อ วิริยา กิ่งวัชระพงศ์ ผู้ประสานงานสื่อมวลชน โทร.02-357-1921 ต่อ 115 หรือ 089-487-0678