เปิดรับสมัครอบรมฟรี หลักสูตรเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่

ข่าวทั่วไป Wednesday October 29, 2008 14:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดรับสมัครผู้สนใจเข้าอบรม หลักสูตรเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC) รุ่น 1-3/2552 อบรมฟรี รับสมัครตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยมีรายละเอียดังนี้ สถานที่จัดอบรม : คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มธ. ศูนย์รังสิตและท่าพระจันทร์ วัน — เวลาที่ทำการฝึกอบรม : ทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ เวลา 09.00-16.00 น. รับสมัคร : ตั้งแต่บัดนี้ เป็นต้นไป วันเริ่มและสิ้นสุดการฝึกอบรม : รุ่น 1 วันที่ 17 ม.ค.- วันที่ 8 มี.ค. 2552 : รุ่น 2 วันที่ 31 ม.ค. -วันที่ 22 มี.ค.2552 : รุ่น 3 วันที่ 5 เม.ย. — วันที่7 มิ.ย. 2552 วัตถุประสงค์ : 1. เพื่อสนับสนุนบัณฑิตใหม่ ผู้ว่างงาน ผู้ถูกออกจากงานและพนักงานลูกจ้างที่มีพื้นฐานการศึกษาดี และมีศักยภาพ ให้สร้างโอกาสประกอบอาชีพด้วยตนเองด้วยการเป็นผู้ประกอบการ 2. เพื่อผลักดันให้เกิดวิสาหกิจใหม่ ๆ เป็นแหล่งการจ้างงาน 3. เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่ "ทายาทธุรกิจ" ในการสืบทอดกิจการให้สามารถรักษาสภาพการจ้างงาน และสร้างโอกาสขยายธุรกิจต่อไปในอนาคต 4. เพิ่มความเข้มแข็งแก่วิสาหกิจขนาดเล็ก ในช่วงก่อตั้งกิจการ (3 ปีแรก) ให้สามารถอยู่รอด และรักษาสภาพการจ้างงาน หัวข้อการอบรม-สัมมนา : หลักสูตรฝึกอบรมบริหารจัดการ 16 วัน (96 ชั่วโมง) ประกอบด้วยหัวข้อต่อไปนี้ ? การเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นผู้ประกอบการใหม่ ? กลยุทธ์ทางการตลาด ? การบริหารจัดการธุรกิจ (การจัดการด้านเทคนิค) ? การบริหารธุรกิจส่งออก **หัวข้อนี้มีเฉพาะในหลักสูตรที่สถาบันคีนันฯจัดขึ้นเท่านั้น** ? การบริหารองค์กรและบุคลากร ? การบริหารทางการเงิน / บัญชี ? การจัดทำแผนธุรกิจและการเสนอแผนธุรกิจรายบุคคล ? การให้คำปรึกษาแนะนำเพื่อส่งเสริมให้เกิดการจัดตั้งธุรกิจ ? การศึกษาดูงาน คุณสมบัติผู้เข้าอบรม-สัมมนา : ? ผู้ที่ต้องการก่อตั้งธุรกิจ แต่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ในฐานะเจ้าของธุรกิจ อยู่ในกลุ่มต่อไปนี้ ? ผู้ว่างงาน : ยังไม่มีงานทำ หรือ จบการศึกษาเกิน 1 ปี แล้วยังหางานทำไม่ได้ ? ผู้ที่เพิ่งจบการศึกษา : ผู้ที่จบการศึกษาสายอาชีพ ระดับ ปวช.ขึ้นไป หรือบัณฑิตจบใหม่ ? ทายาทธุรกิจ : ลูกหลาน หรือ คู่สมรส ที่กำลังเตรียมตัวเข้ารับช่วงถ่ายโอนกิจการของครอบครัว ? ผู้ประกอบอาชีพ : ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ พนักงานของบริษัท หรือผู้ประกอบอาชีพอิสระอื่นๆ ที่ยังไม่ได้จดทะเบียนพาณิชย์ ? ผู้ประกอบการใหม่ : ผู้ที่เป็นเจ้าของ หรือหุ้นส่วนผู้จัดการในธุรกิจอยู่แล้ว แต่ไม่เกิน 3 ปี และเป็นกิจการที่ดำเนินการอยู่ยังไม่ได้จดทะเบียนพาณิชย์ หรือจดทะเบียนใดๆ กับรัฐ วิทยากร : ผู้ทรงคุณวุฒิ อาจารย์คณะพาณิชย์ฯ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และที่ปรึกษาหน่วยงานภาครัฐและเอกชน ค่าใช้จ่าย : FREE วิธีการสมัคร : ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและสมัครได้ที่ : หน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เบอร์โทรศัพท์ 02-564-4440 ต่อ 1664,1665 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tubi.or.th