เดอะ เม็ท: การก่อสร้างจะเสร็จสมบูรณ์มกราคม 2552 ตามกำหนด

ข่าวอสังหาริมทรัพย์ ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 30 ตุลาคม 2551 17:05:28 น.
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--ซีบี ริชาร์ด เอลลิส

การก่อสร้างโครงการ เดอะ เม็ท คอนโดมิเนียม ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสาทรเป็นไปตามกำหนดแม้มีเหตุการณ์ทางการเมืองต่าง ๆ ภายในประเทศและปัญหาวิกฤตสินเชื่อโลก

“ปัจจุบัน เราขายห้องชุดในโครงการไปแล้ว 75% และลูกค้าของเราต่างต้องการที่จะย้ายเข้าไปพักอาศัยให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เราคาดว่าการก่อสร้างจะแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ และจะสามารถเริ่มโอนห้องชุดให้กับลูกค้าได้ในเดือนมกราคม ปี 2552” นายเรย์ เยา ผู้อำนวยการ บริษัท เพ็บเพิล เบย์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโครงการเดอะ เม็ท กล่าว

โครงการ เดอะ เม็ท สาทร ตั้งอยู่บนทำเลที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดแห่งหนึ่งในย่านใจกลางธุรกิจของกรุงเทพมหานคร บนพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 7 ไร่ 40 ตารางวา คอนเซ็ปต์ของโครงการ เดอะ เม็ท คือ “การพักอาศัยบนอาคารสูงในเขตเมืองร้อน” มีการออกแบบที่ทันสมัย โดยคำนึงถึงเรื่องการไหลเวียนของอากาศ นอกจากนี้ โครงการ เดอะ เม็ท ยังให้ความเป็นส่วนตัวสูง โดยแต่ละยูนิตจะมีโถงลิฟท์ส่วนตัว สิ่งอำนวยความสะดวกระดับหรูครบครันถึง 3 ชั้น รวมถึงสระว่ายน้ำขนาด 50 เมตร สนามเทนนิส และสกาย เทอเรส บนชั้นที่ 28 และ 47 ซึ่งสามารถชมทัศนียภาพอันสวยงามของกรุงเทพฯ

ปัจจุบัน การก่อสร้างโครงสร้างหลักของอาคารซึ่งสูง 66 ชั้นเสร็จสมบูรณ์แล้ว การติดตั้งลิฟท์โดยสารความเร็วสูงจำนวน 22 ตัว การตกแต่งสวนบนอาคาร รวมทั้งการตกแต่งผนังอาคารภายนอกด้วยวัสดุอลูมิเนียมแคลดดิ้ง ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกัน

นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทย ซึ่งเป็นผู้บริหารงานขายโครงการ เดอะ เม็ทแต่เพียงผู้เดียวได้ให้ความเห็นว่า “โครงการ เดอะ เม็ทได้กลายเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพ ฯ การออกแบบอาคารสูง 66 ชั้นแห่งนี้มีความโดดแด่นและเป็นเอกลักษณ์ รวมทั้งวัสดุที่ใช้ตกแต่งภายในห้องและพื้นที่ส่วนกลางล้วนเป็นวัสดุคุณภาพสูงอย่างแท้จริง แม้ว่าโครงการ เดอะ เม็ทจะเปิดตัวมานานกว่า 2 ปีแล้วก็ตาม แต่เรายังคงได้รับความสนใจจากลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างต่อเนื่อง จากนี้ไป จะเป็นเรื่องยากที่จะมีโครงการขนาดใหญ่ในกลางเมืองลักษณะนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต”

โครงการ เดอะ เม็ทมีห้องขนาด 2 ห้องนอน เนื้อที่ 92 ตารางเมตร ขนาด 3 ห้องนอน เนื้อที่ 196 ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน เนื้อที่ 408 ตารางเมตร และห้องเพ้นท์เฮ้าส์ เนื้อที่ 546 ตารางเมตร

“เรามีความมั่นใจในตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทย และกำลังมองหาโอกาสการลงทุนในระยะยาวเพิ่มเติม แม้ตลาดจะชะลอตัวในระยะสั้น แต่เราเชื่อมั่นว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทยจะกลับมาฟื้นตัวได้ในไม่ช้า” นายเรย์กล่าวสรุป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ซีบี ริชาร์ด เอลลิส
งามใจ เจียรจรัส (กุ้ง) ธิพาพร บำรุงกิจเจริญ (เหมียว)
02 654 1111 ต่อ 522 02 654 1111 ต่อ 523
081 822 4110 089 550 5693
ข่าวที่เกี่ยวข้อง