เทรนด์ ไมโคร เผยยุทธศาสตร์ใหม่ Time2Protect ช่วยลดเวลาป้องกันภัยออนไลน์ พร้อมเปิดตัวเทคโนโลยีล่าสุด Smart Protection Network รุกตลาดเอ็นเตอร์ไพร์ส

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 4, 2008 17:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--คอร์ แอนด์ พีค บริษัท เทรนด์ ไมโคร อินคอร์ปอเรท (ชื่อในตลาดหุ้นโตเกียว: 4704) ผู้นำระดับโลกด้านการจัดการและรักษาความปลอดภัยข้อมูล เปิดตัวยุทธศาสตร์ใหม่ Time2Protect ที่ช่วยลดเวลาและลดความเสี่ยงจากกัยคุกคามข้อมูลออนไลน์ที่เกิดขึ้น พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ล่าสุดที่ใช้เทคโนโลยีสมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์ค (Smart Protection Network -SPN) รุกตลาดเอ็นเตอร์ไพร์ส นายรัฐสิริ ไข่แก้ว ผู้จัดการฝ่ายขายประจำภูมิภาคอินโดจีน บริษัท เทรนด์ ไมโคร อิงค์ เปิดเผยว่า “การเปลี่ยนแปลงของภัยคุกคามข้อมูลในปัจจุบัน ทำให้เวลากลายเป็นองค์ประกอบที่สำคัญสำหรับองค์กรในการป้องกันมัลแวร์ และภัยคุกคามข้อมูลต่างๆ ซึ่งภัยคุกคามเหล่านี้จะส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในองค์กรลดลง บั่นทอนความสัมพันธ์ของลูกค้า และบริษัทคู่ค้า รวมถึงชื่อเสียงขององค์กร ดังนั้นเทรนด์ ไมโครจึงเปิดตัวยุทธศาสตร์ใหม่ Time2Protect ที่ช่วยลดเวลาในการป้องกันภัยคุกคามข้อมูลบนเว็บขององค์กรขนาดใหญ่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีล่าสุดสมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์ค (Smart Protection Network —SPN) หรือเครือข่ายการป้องกันอัจฉริยะ ที่สามารถปกป้องผู้ใช้งานจากการโจมตีของภัยคุกคามข้อมูลได้ทันที” ด้วยประสิทธิภาพของสมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์คหรือเครือข่ายการป้องกันอัจฉริยะ ทำให้โครงสร้างพื้นฐานด้านความปลอดภัยข้อมูล cloud-client รุ่นใหม่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยปกป้องลูกค้าจากภัยคุกคามข้อมูลบนเว็บไม่ว่าจะมาในรูปแบบใดหรือเกิดขึ้นที่ใด และเมื่อรวมเข้ากับเทคโนโลยีเฉพาะของเทรนด์ ไมโคร “in-the-cloud” หรือการสกัดกั้นภัยคุกคามบนเว็บก่อนที่จะเข้าสู่องค์กร ทำให้โซลูชั่นรักษาความปลอดภัยองค์กรช่วยป้องกันผู้ใช้งานได้ทันที ด้วยการปิดหน้าต่างช่องโหว่โดยอัตโนมัติก่อนที่จะเกิดความเสียหายขึ้น และทำให้ผู้ใช้งานมีเวลาที่จะจัดการกับความปลอดภัยทั่วทั้งองค์กรได้ล่วงหน้า “และในโอกาสนี้ บริษัทฯ พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ซึ่งเป็น Virtual Appliance 2 ชุด ได้แก่ ชุดซอฟต์แวร์ InterScan? Web Security Virtual Appliance และ ชุดซอฟต์แวร์ InterScan? Messaging Security Virtual Appliance เพื่อตอบสนองความต้องการของตลาดที่ต้องการโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น และช่วยลดค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการ สามารถเพิ่มความยืดหยุ่นด้านไอที ทำให้การปรับใช้และอัพเกรดง่ายขึ้น รวมทั้งปรับปรุงระบบกู้คืนความเสียหาย และส่งเสริมการดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง Virtual Appliance เหล่านี้ได้รวมระบบปฏิบัติการที่แข็งเกร่งและกลุ่มแอพพลิเคชั่นที่สามารถรันบน Hardware เปล่าที่เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมหรือใน Virtual Machineได้อย่างเหมาะสม” นายรัฐสิริกล่าวเพิ่มเติม ชุดซอฟต์แวร์ InterScan? Web Security Software Virtual Appliance (IWSVA) — จะช่วยป้องกันภัยคุกคามข้อมูลบนเว็บได้อย่างครอบคลุม และทันเวลา ไม่ว่าจะเป็น สปายแวร์ และบ็อต ด้วยการนำเทคโนโลยี “in-the-cloud” ที่เพิ่มระดับชั้นของความปลอดภัยในการสกัดกั้นภัยคุกคามข้อมูลบนเว็บก่อนที่จะเข้าถึงองค์กร และ IWSVA ยังรวมเทคโนโลยีตรวจสอบประวัติเว็บไซต์แบบเรียลไทม์ การสแกนเนื้อหา และการกรองยูอาร์แอล (URL) ที่จะช่วยปกป้ององค์กรจากภัยคุกคามล่าสุดได้ ชุดซอฟต์แวร์ InterScan? Messaging Security Virtual Appliance (IMSVA) — จะช่วยป้องกัน ภัยคุกคามที่มากับอีเมลได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น สแปม ไวรัส มัลแวร์ และบ็อตเน็ต ซึ่งเป็นแหล่งที่มาของ สแปมที่เติบโตรวดเร็วที่สุด และเมื่อใช้ร่วมกับบริการตรวจสอบความน่าเชื่อถือของอีเมล์ (Email Reputation Service) ทำให้ลดสแปมได้มากถึง 80% ส่งผลดีต่อการเชื่อมต่อเครือข่าย ทำให้ช่องสัญญาณ และมีพื้นที่เก็บข้อมูลเพิ่มขึ้น และ IMSVA ยังรวมเทคโนโลยีความน่าเชื่อถือของประวัติเว็บไซต์ (Web Reputation) ที่ช่วยปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายได้ทันที นอกจากนี้ บริษัท เทรนด์ ไมโคร ยังเปิดตัว Software Virtual Appliance Certification Program ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ให้บริการอุปกรณ์แพลตฟอร์มฮาร์ดแวร์ โปรแกรมนี้จะช่วยลดความเสี่ยงสำหรับลูกค้าที่ใช้โซลูชั่น Virtual Appliance ของเทรนด์ ไมโคร ที่ผ่านการทดสอบที่เข้มงวด และการตรวจสอบความถูกต้องของผู้ให้บริการอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ และยังช่วยให้บริษัทคู่ค้าได้รับการรับรอง (certification of compatibility) สำหรับอุปกรณ์แพลตฟอร์มของตนด้วย และช่วงไตรมาสสุดท้ายนี้ บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นใหม่ที่รวมความสามารถของเทคโนโลยีสมาร์ท โพรเทคชั่น เน็ตเวิร์คเพิ่มเติม ได้แก่ 1. โซลูชั่นรักษาความปลอดภัยของแอพพลิเคชั่น บนเว็บ ที่ออกแบบมาสำหรับองค์กรที่ต้องการความมั่นใจด้านความปลอดภัยของเว็บไซต์และข้อมูลสำคัญของตน โซลูชั่นนี้ยังรวมเทคโนโลยี “in-the-cloud” การสกัดกั้นภัยคุกคามบนเว็บก่อนที่จะเข้าสู่องค์กร โดยในส่วนของบริการด้านการสแกนจะค้นหาช่องโหว่ล่าสุดของเว็บไซต์เป็นประจำ, ส่วนบริการตรวจสอบ และแจ้งเตือนจะตรวจจับเมื่อมีผู้ใช้กำลังเข้าไปยังเว็บไซต์อันตราย และในส่วนของปลั๊กอินบราวเซอร์จะป้องกันผู้ใช้ในองค์กรจากการโจมตีซึ่งจะนำพาพวกเขาไปยังเว็บไซต์อันตรายได้ โซลูชั่นนี้จะทำให้มั่นใจได้ว่าแอพพลิเคชั่นเว็บขององค์กรจะไม่มีช่องโหว่ที่จะเป็นอันตรายต่อธุรกิจหรือลูกค้า 2. โซลูชั่นรักษาความปลอดภัย ณ จุดใช้งานหรืออุปกรณ์ปลายทาง ที่ช่วยป้องกันผู้ที่ใช้งานคอมพิวเตอร์พกพา หรือโน้ตบุ๊กภายนอกสำนักงานที่กำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้น จะเห็นได้ว่าขณะที่ภัยคุกคามได้เปลี่ยนแปลงไป ในเวลาเดียวกันสถาปัตยกรรมที่ยืดหยุ่นที่สามารถเพิ่มฟังก์ชั่นได้ทุกเวลาก็กำลังเป็นที่ต้องการมากขึ้น ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าโซลูชั่นนี้จะช่วยปกป้องผู้ใช้งานได้ด้วยเทคโนโลยีที่ไม่ได้ป้องกันจุดใช้งานแบบเรียลไทม์จากภัยคุกคามบนเว็บเท่านั้น แต่ยังคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาของลูกค้า และข้อมูลของบริษัท ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำด้านการป้องกันข้อมูลรั่วไหลของเทรนด์ ไมโคร 3. โซลูชั่นรักษาความปลอดภัยแบบรวม ที่จะช่วยปกป้องระบบ UCC (Unified Communication and Collaboration) ซึ่งรวมถึงอีเมล, ไอเอ็ม, ความร่วมมือต่างๆ ขององค์กร และอื่นๆ เพื่อป้องกันภัยคุกคามบนเว็บที่เปลี่ยนแปลงไป และป้องกันการบุกรุกและการรั่วไหลของข้อมูล โซลูชั่นนี้จะเชื่อมต่อเข้ากับเทคโนโลยีสมาร์ท โพรเท็คชั่น เน็ตเวิร์ค (SPN) จะช่วยปกป้องผู้ใช้งานได้ทันที นอกจากนี้ยังพัฒนาบนเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้งานแล้วว่าใช้เวลาการบริหารจัดการน้อยที่สุดในอุตสาหกรรม ทั้งนี้โซลูชั่นรักษาความปลอดภัย ณ จุดใช้งานหรืออุปกรณ์ปลายทาง, โซลูชั่นรักษาความปลอดภัยบนเว็บ และโซลูชั่นรักษาความปลอดภัยข้อมูลที่นำเทคโนโลยีสมาร์ท โพรเทคชั่น เน็ตเวิร์ค ไปใช้ร่วมกันแล้ว ประกอบด้วย อินเตอร์สแกน เว็บ ซิเคียวริตี้ 3.1, อินเตอร์สแกน แมจเซจจิ้ง ซิเคียวริตี้, ออฟฟิศ สแกน 8.0 เอสพี 1 และไอเอ็ม ซิเคียวริตี้ สำหรับไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ เซิร์ฟเวอร์ 2007 สื่อมวลชนสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณบุษกร สนธิกร และคุณศรีสุพัฒ เสียงเย็น บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด โทร. 02-439-4600 ต่อ 8202, 8300 อีเมล์: busakorns@corepeak, srisuput@corepeak.com