ภาพข่าวUCS จับมือ McAfee & เดอะแวลลูฯ จัดอบรม Data Loss Prevention เพิ่มความปลอดภัยข้อมูล

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday November 5, 2008 10:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--จักรวาลคอมมิวนิเคชั่น ซีสเท็ม เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท จักรวาลคอมมิวนิเคชั่น ซีสเท็ม จำกัด (UCS) ร่วมกับ McAfee และ บริษัท เดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด จัดฝึกอบรมหัวข้อ “McAfee Data Loss Prevention Solution” ณ ห้องฝึกอบรม ชั้น 3 บริษัท UCS โดยนำเสนอโซลูชั่น Data Loss Prevention ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเพื่อช่วยในการดูแลและป้องกันข้อมูลอันมีค่าขององค์กรท่านไม่ให้รั่วไหลออกไป เนื่องจากในปัจจุบันทุกองค์กรธุรกิจต่าง ๆ มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกันระหว่างลูกค้า คู่ค้า และพนักงานทั้งภายในและภายนอกองค์กร โดยท่านทราบไหมว่าข้อมูลที่ส่งผ่านเหล่านั้น เป็นข้อมูลที่เป็นความลับหรือเป็นข้อมูลที่สำคัญต่อหน่วยงานท่านหรือไม่ ซึ่งช่องทางต่าง ๆ ที่มีการส่งผ่าน อาจจะเป็นช่องทางที่องค์กรท่านอาจไม่มีการป้องกันไว้ล่วงหน้า ตัวอย่างเช่น การก็อปปี้ข้อมูลที่เป็นความลับหรือข้อมูลบริษัท โดยการใช้ External Storage device เช่น iPod หรือ USB Drive, การคัดลอกข้อมูลด้วยวิธี Copy และ Paste, การ Write แผ่น CD ผ่านเครื่อง CD-RW, การพิมพ์ฐานข้อมูลสำคัญผ่านเครื่องพริ้นเตอร์, การ Capture หน้าจอเพื่อสั่งพิมพ์ข้อมูลออกมา, การส่งข้อมูลด้านการเงินผ่านอีเมล์ไม่ว่าจะเป็นจากเมล์บริษัท, เวปเมล์หรืออีเมล์ส่วนตัว, การส่งข้อมูลฐานลูกค้าให้กันหรือส่งออกไปให้บุคคลภายนอก, การส่งข้อมูลผ่านมือถือที่เป็น PDAs, Push Mail, การส่งข้อมูลที่สำคัญโดยไม่มีการ Encryption ข้อมูล ซึ่งช่องทางต่าง ๆ เหล่านี้ทำให้เกิดโอกาสการรั่วไหลของข้อมูลมากยิ่งขึ้น ส่งผลกระทบต่อองค์กรและอาจเกิดความเสียหายเป็นอย่างมากโดยไม่เจตนาอีกด้วย ซึ่งในงานได้รับเกียรติจาก คุณนนทนะ อนุเคราะห์ดิลก, Territory Manager, McAfee (Singapore) Pte Ltd., Thailand Representative Office (คนที่ 2 จากซ้าย), คุณสุรศักดิ์ หิรัญศรี, Security Consultant, McAfee (Singapore) Pte Ltd., Thailand Representative Office (ด้านซ้ายสุด) และคุณทวีวุฒิ เตชชัยเชิดชู, Product Manager, บริษัท เดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด (ECS) (คนที่ 5 จากซ้าย) มาร่วมบรรยาย โดยในช่วงท้ายได้สาธิตการใช้งานของอุปกรณ์เพื่อให้มีความเข้าใจมากยิ่งขึ้น อีกทั้งตอบข้อซักถามให้กับผู้เข้าร่วมอบรมอีกด้วย ต้องการสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ คุณพัชมณฑ์ บุญสนิท / คุณปัทมา อัสภัทรพันธุ์ บริษัท จักรวาลคอมมิวนิเคชั่น ซีสเท็ม จำกัด โทร. 0-2236-0208 ต่อ 411 โทรสาร 0-2236-4846 อีเมล์ patchamon@ucsbkk.com , pattama@ucsbkk.com www.ucsbkk.com