รายการ ทีวีสีเขียว ออกอากาศ 1-2 เมษายน 2549 เวลา 05.00-05.15 น. ทางช่อง 3

ข่าวทั่วไป Wednesday March 29, 2006 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์
รายการ : รายการ “ ทีวีสีเขียว”
ผลิตโดย : บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)
ออกอากาศ : 1-2 เมษายน 2549
เวลา : 05.00-05.15 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
นุ่น สินิทธา” พาตะลุยสวนไม้ดัด เมืองนนท์ หาแพะเสริมดวงปีเกิด
นักแสดงสาวนุ่น สินิทธา บุญยศักดิ์ ชอบอกชอบใจยกใหญ่ ที่พิธีกรนักสู้ “กฤษณะ ไชยรัตน์” พิธีกรรายการ “ทีวีสีเขียว” พาไปศึกษากลยุทธการปลูกไม้ดัด ที่สวนชื่อดัง ภาคภูมิราชาไม้ดัด ย่านนนทบุรี
โดยสัปดาห์นี้ได้ นุ่น สินิทธา เป็นแขกพิเศษของรายการ ที่จะพาชมสวน ภาคภูมิไม้ดัด ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอสนใจเป็นอย่างมาก เจ้าตัวเผยว่า “นุ่นเป็นคนชอบต้นไม้ ที่บ้านมีต้นไม้และสวนไม้ดัดอยู่เยอะพอสมควร ทันทีที่รายการติดต่อให้มาชมสวนไม้ดัด นุ่นรับปากตกลงทันที อยากรู้วิธีการดูแลไม้ดัดและเคล็ดลับการรักษารูปทรงให้สวยงามเหมือนเดิม ซึ่งก่อนที่จะได้มาศึกษาหาความรู้ นุ่นเคยสงสัยว่า เขาปลูกและดูแลรักษากันอย่างไร แต่พอได้มาสัมผัสก็ถึงกับอึ้ง โดยเฉพาะที่มาทราบว่าไม้ดัดรูปสัตว์ต่าง ๆ ที่ประดับอยู่ที่ดีสนีย์แลนด์ ของเกาะฮ่องกง มีต้นกำเนิด ต้องจากฝีมือของคนไทย และสวนนี้ยังมีไม้ดัดที่ทำเป็นรูปปีเกิด 12 นักษัตรอีกด้วย ซึ่งนุ่นเป็นคนที่เกิด ปีมะแม ก็เลยถูกอกถูกใจเจ้าแพะเอามาก ๆ ขากลับต้องขอเอาติดไม้ติดมือกลับบ้านด้วยอย่างแน่นอน เพราะนุ่นเชื่อว่า สัตว์ที่เป็นปีเกิดของเราต้องนำความเป็นศิริมงคลและโชคลาภมาให้ และจะนำรูปสุนัขไปฝากน้องพลอยด้วยค่ะ”
เกษตรกรและคนรักต้นไม้ ไม่ควรพลาดเทคนิค การปลูก การดูแลไม้ดัดของสวนที่มีชื่อเสียงมาถึง 30 ปี ในรายการ “ทีวีสีเขียว” เช้าวันที่ 1 และ 2 เมษายนนี้ ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เวลา 05.00-05.15 น.
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) โทร.0-2262-3853 แฟกซ์ 0-2262-3915
อัญชนา ปันยารชุน ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กร
ธนันณัฏฐ์ ทองอุ่นเรือน / ตั้ง หัวหน้าประชาสัมพันธ์ รายการโทรทัศน์ / 09-152-1201
สายชล กระต่ายทอง / น้ำฝน ประชาสัมพันธ์ รายการ ทีวีสีเขียว / 06-0077468