TDRI และ สกว. แถลงข่าว 2 เรื่อง: ค่าเชื่อมต่อโทรศัพท์ และ ค่าสัมปทานทางด่วน

ข่าวเทคโนโลยี Monday November 10, 2008 10:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--สกว. สกว.และทีดีอาร์ไอร่วมกันแถลงข่าว 2 เรื่อง วันที่ 14 พ.ย. นี้ ที่ สกว. เวลา 9.00-11.30 น. 1. ค่าเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่สูงเกินจริงมีผลต่อผู้บริโภคอย่างไร? โดย ดร. สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ จะวิเคราะห์ถึงผลกระทบต่อผู้บริโภค จากอัตราค่าเชื่อมต่อโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ นาทีละ 1 บาท ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ว่าทำให้ราคาค่าโทรศัพท์เคลื่อนที่แพงกว่าที่ควรจะเป็นหรือไม่ และมีผลต่อการออกโปรโมชั่นใหม่ๆ ของบริษัทโทรศัพท์เคลื่อนที่อย่างไร 2. เราจะปฏิรูประบบสัมปทานทางด่วนอย่างไรให้เป็นประโยชน์ต่อประชาชน? โดย ดร. สุเมธ องกิตติกุล จะวิเคราะห์ถึงปัญหาของระบบสัมปทานทางด่วนของประเทศไทยในปัจจุบัน และผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น หากรัฐบาลยืดอายุสัมปทานทางด่วน เพื่อชดเชยกับการที่บริษัทไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นค่าทางด่วนในอดีต ฉัตร์ทิพย์ ภูสกูล เจ้าหน้าที่สื่อสารสังคม สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) 979/17-21 ชั้น 14 อาคาร เอส เอ็ม ทาวเวอร์ ถ.พหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. 10400 โทร. (02) 278 - 8298, มือถือ (089) 499 - 8208 แฟ็กซ์ (02) 298 - 0454 อีเมล์ : chatthip@trf.or.th เชิญสืบค้นผลงานวิจัยของ สกว. ได้ที่ http://elibrary.trf.or.th