“เฮียฮ้อ” นำทัพศิลปินอาร์เอส “ทอดกฐินสามัคคี” สร้างศาลาปฏิบัติธรรมถวาย “วัดโบสถ์” โคราช

ข่าวบันเทิง Monday November 10, 2008 12:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--อาร์เอส ถือเป็นฤกษ์งามยามดีสำหรับ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) นำทัพโดยบอสใหญ่ เฮียฮ้อ-สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ที่นำทีมศิลปินอาร์เอสหลายสิบชีวิต อาทิ ฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์, ปาน-ธนพร แวกประยูร, อี๊ด-,ลาล่า-ลุลู่ โปงลางสะออน , เกิร์ลลี่เบอร์รี่, มัดหมี่, ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง, แบงค์ (เทนอิเลเว่น), ป๊อบ (โจป๊อบ), เฟฟางแก้ว, ขนมจีน และพนักงานบริษัทกว่าร้อยชีวิต ร่วมเป็นเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคี เพื่อสมทบทุนสร้างศาลาปฏิบัติธรรม คลุมองค์พระพุทธชินราช ณ “วัดโบสถ์” ตำบลสีคิ้ว อำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา (โคราช) การเดินทางเริ่มตั้งแต่เช้าตรู่ที่บริษัทอาร์เอสฯ จากนั้นขบวนรถหลายสิบคันได้เดินทางถึงวัดโบสถ์ ในช่วงสายๆ เมื่อทุกคนมาพร้อมกันแล้ว เฮียฮ้อ เป็นประธานในการถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ ต่อมาในเวลาเที่ยงก็เริ่มพิธีทอดกฐินสามัคคี ท่ามกลางศิลปินที่มาร่วมบุญกันแน่นศาลา ซึ่งในวันนั้นยังมีชาวบ้านสีคิ้วมาร่วมงานกฐินด้วย จนทำให้บรรยากาศคึกคักขึ้นมาทันตาเห็น เมื่อองค์กฐินทุกฝ่ายพร้อมแล้ว เฮียฮ้อ ก็นำขบวนแห่กฐินไปรอบโบสถ์ด้วยตัวเอง แต่แล้วทางเดินรอบโบสถ์กับไม่เป็นใจ กลายเป็นทะเลโคลนเพราะเจอะฝนตกอย่างหนัก ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวก็ไม่เป็นอุปสรรคกับทุกคน โดยเฉพาะศิลปินยอมถอดรองเท้าเดินเท้าเปล่ากันเลยทีเดียว และเมื่อเดินครบตามพิธีการแล้ว ก่อนกลับเข้าศาลาอีกครั้งทุกคนเลยขอท่านเจ้าอาวาสหลบไปล้างเท้ากันก่อน จากนั้นทุกคนก็มาร่วมกันถวายผ้าพระกฐินและทำพิธีกยกเสาเอก เสาโท ศาลาปฏิบัติธรรม เป็นอันเสร็จพิธี งานนี้ทุกคนเลยได้รอยยิ้มและความอิ่มเอมใจในการทำบุญกลับไปกันถ้วนหน้า