โมเดิร์นไนน์ ย้อนรำลึก ละครช่องสี่บางขุนพรหม ต้อย ศิริพร โต้โผประเดิมละครเพลง เพลงรักวณิพก

ข่าวบันเทิง Wednesday November 12, 2008 14:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--
ศิริพร วงศ์สวัสดิ์ นักพากย์ และนางเอกละครชื่อดัง ยุคช่องสี่บางขุนพรหม และกลุ่มบางกอก ๒๒๖ เตรียมโปรเจคใหญ่หลังได้รับมอบหมายจาก โมเดิร์นไนน์ รื้อฟื้นงานละครที่เคยสร้างชื่อเสียงให้ช่องสี่บางขุนพรหมก่อนจะเปลี่ยนเป็นช่อง 9 อ.ส.ม.ท.ในทุกวันนี้
โดยประเดิมหยิบเรื่อง“เพลงรักวณิพก” (Theme of the Vagabonds)ที่มาจากเค้าโครงเดิมเรื่อง “ยาใจยาจก” โดยจะพาทุกคนย้อนรำลึกบรรยากาศของวันวาน ซึ่งครั้งหนึ่งเคยสร้างชื่อเสียงให้กับต้อย ศิริพร และสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก
และครั้งนี้จะกลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้งกับรูปแบบของละครเวทีมิวสิคเคิล “เพลงรักวณิพก” โดยการสร้างมิติใหม่ของความเป็นมิวสิคเคิล ด้วยการนำบทเพลงของ สุนทราภรณ์มาเรียงร้อยต่อกัน เพื่อดำเนินเรื่องราวด้วยบทเพลงทรงคุณค่า มากถึง 24 เพลง และแต่ละเพลงจะนำมาเรียบเรียงเสียงประสานใหม่แต่ยังคงความไพเราะไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับเดิม ต้อย ศิริพร เจ้าของโปรเจค เปิดใจ
“เป็นความคิดที่ตรงกันของช่อง 9 ที่จะหยิบงานละครอันมีคุณค่าเคยสร้างชื่อเสียงให้ช่องสี่บางขุนพรหมในยุคนั้น เรียกได้ว่าเป็นยุคทองของงานละคร กลับฟื้นคืนชีพในรูปแบบที่เข้ายุคสมัยในปัจจุบัน ก็เลยประเดิมที่เรื่อง มนต์รักวณิพก ที่มาจากเค้าโครงเดิมจากเรื่อง ยาใจยาจก นับเป็นละครโด่งดังมากๆที่แฟนๆละครยุคนั้นจะทราบกันดี มีการร้องขอให้กลับมาเล่นซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่การนำสิ่งเก่าที่เคยสร้างไว้ดีมีคุณค่ามาทำใหม่ในยุคนี้ คิดไว้เหมือนกันว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็เชื่อว่าเรื่องราวที่สนุกของละครเรื่องนี้ จะสร้างความประทับใจได้อีกครั้งแน่ๆ ผนวกกับการนำมาทำเป็นละครเวทีมิวสิคเคิล หยิบเพลงของ สุนทราภรณ์ อันไพเราะเล่าเรื่องราวผสมผสานกับเนื้อเรื่องอย่างกลมกล่อม เชื่อว่าต้องปลุกกระแสคนชอบเพลงเก่าได้แน่นอนค่ะ” ศิริพร กล่าว
“เพลงรักวณิพก” นำแสดงโดย อ้น สราวุฒิ มาตรทอง,ปนัดดา เรืองวุฒิ,ญาญ่าหญิง รฐา โพธิ์งาม,โอ๊ค สมิทธิ์ อารยะสกุล,อู๋ ธรรพ์ณธร ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา,อารีย์ นักดนตรี,กำธร สุวรรณปิยะ,รอง เค้ามูลคดี,นันทวัน เมฆใหญ่,กนกวรรณ ด่านอุดม และนักแสดงรับเชิญอีกมากมาย เปิดแสดง ในวันที่ 20 - 21 ธันวาคม 2551 นี้ ที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ราคาบัตร 1,000 /1,500/ 2,000/2,500/3,000 บาท เปิดจองบัตร วันที่ 20 พฤศจิกายน 2551 ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ หรือ โทร. 08-4469-9548 รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายนำทูลเกล้าฯถวายสมทบทุน มูลนิธิสมเด็จพระพันวสาอัยยิกาเจ้า เพื่อก่อตั้ง”พิพิธภัณฑ์สมเด็จพระพันวสาอัยยิกาเจ้า”ในวังสระปทุม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ