วี พีซีที — ทรูวิชั่นส์ — ซีพี พลาซ่า เผยผลสุดยอดแชมป์ควงปากกาแห่งประเทศไทย

ข่าวทั่วไป Thursday November 13, 2008 17:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--ทรูวิชั่นส์ ใครจะคิดบ้างว่า กิจกรรมยามว่างในวัยเด็กจะมาสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองได้เหมือนอย่างเช่น “ควงปากกา” กิจกรรมที่ทุกคนมักเคยปฏิบัติกันจนเป็นความเคยชิน มาวันนี้สามารถสร้างชื่อให้กับ “น้องพีม-ด.ช.ศุภโชค ธีรติวรกุล” หนุ่มน้อยวัย 13 ปีจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน วี พีซีที — ทรูวิชั่นส์ ควงปากกาชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2551 ณ ฟอร์จูนทาวน์ เวทีโชว์ควงปากการะดับประเทศที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยคนแรกที่จะได้เดินทางไปร่วมการแข่งขัน Pendolsa Winter Tournament 2008 วันที่ 6 ธ.ค. 2551 ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลี บรรยากาศบนลานกิจกรรม ชั้น 3 ของฟอร์จูนทาวน์ กรุงเทพฯ ทุกพื้นที่ต่างเต็มไปด้วยกลุ่มวัยรุ่นชาย-หญิงนับร้อยที่มารวมตัวกันอย่างเนืองแน่น บ้างก็นั่งหมุนปากกาในมือกันอย่างขมักเขม้น บ้างก็จับกลุ่มส่งเสียงเชียร์กันเซ็งแซ่จนทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมาในบริเวณนั้นต้องแวะเข้ามาดูจนแน่นขนัด และร่วมลุ้นไปกับเด็กๆ บนเวทีที่กำลังประลองฝีมือควงปากกาในการแข่งขัน “วี พีซีที — ทรูวิชั่นส์ ควงปากกาชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2551 ณ ฟอร์จูนทาวน์” รอบตัดสิน ซึ่งมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และเชี่ยวชาญการควงปากกามืออาชีพ ได้แก่นายสุธน อภินันทเวช นายฉัตรชัย ทรงนภาวุฒิกุล นายอุกฤษณ์ ธนศานติ และนายพงษ์ธวัช สมุทรรัตนกุล ร่วมตัดสินการแข่งขันตามหลักเกณฑ์สากล 4 หัวข้อหลัก ดังนี้ ความสวยงาม/ความผิดพลาด — ความยากของท่า/การต่อท่า — ความคิดสร้างสรรค์ และการเล่นท่าบังคับ ที่กำหนดไว้ 3 ท่าด้วยกัน คือ ท่า Back Around, ท่า Cont ประกอบใน Combo และท่าโยนที่รับควงต่อได้ ซึ่งผู้เข้าแข่งขันทุกคนต่างก็งัดกลเม็ดเคล็ดลับออกมาใช้โชว์ควงปากกากันทุกกระบวนท่าจนทำให้คณะกรรมการต่างหนักใจกับฝีไม้ลายมือที่ไม่น้อยหน้าไปกว่ากัน โดยจัดแข่งขันกันเป็นคู่ๆ และคัดออกจนมาถึงรอบสุดท้ายที่ต้องคัดผู้ชนะเพียง 3 อันดับเท่านั้น เมื่อสิ้นสุดการแข่งขัน พร้อมเสียงเฮของกองเชียร์ ในที่สุด น้องพีม-ด.ช.ศุภโชค ธีรติวรกุล หนุ่มน้อยวัย 13 ปี จากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ก็สามารถเอาชนะคู่แข่งได้รับรางวัลสุดยอดการแข่งขันควงปากกาด้วยท่า “นินจา” ที่คิดค้นขึ้นใหม่ โดยมีด.ช.ธนาคม วงศ์ทวีลาภ จากโรงเรียนอัสสัมชัญ สมุทรปราการ และด.ช.ศุภวิชญ์ ศุภกรพิชาญ จากโรงเรียนอัสสัมชัญศึกษา ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับหนึ่ง และสองตามลำดับ นายสุธน อภินันทเวช ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอเชีย ไวร์เลส คอมมิวนิเคชั่น จำกัด กล่าวว่า “วี พีซีที ตั้งใจสรรสร้างกิจกรรมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์วัยรุ่น ฐานลูกค้าหลักของเรา โดยที่ผ่านมามีกิจกรรมที่ได้รับความสนใจ ทั้งโครงการ “พี่สอนน้อง” สร้างสัมพันธ์ในหมู่คณะ โครงการ “วี พีซีที วีเจ เซิร์ช” สานฝันหนุ่มสาวหน้าใสสนใจเป็นวีเจ และโครงการ “วี พีซีที วี อาร์ เฟรนด์” ฝึกอบรมการทำงานรุ่นเยาว์ จนมาถึงโครงการ “สร้างฝันเป็นจริง” ที่วี พีซีที ตระหนักถึงความฝันของน้องๆ และหวังสานฝันในกิจกรรมที่สนใจให้เป็นจริง ล่าสุด ร่วมกับทรูวิชั่นส์ และซีพี พลาซ่า สนับสนุนชมรมควงปากกาไทย (Thai Spinner) จัดกิจกรรมแข่งขันโชว์ความสามารถควงปากการะดับประเทศ อีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ที่เยาวชนให้ความสนใจ ด้วยเป็นทักษะทางศาสตร์ และศิลป์ที่เรียนรู้ และฝึกฝนได้ง่าย ทั้งช่วยฝึกสมาธิ และกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ทางสมอง นับเป็นกิจกรรมยามว่างที่ปลอดภัย และช่วยให้เยาวชนไทยห่างไกลยาเสพติดอีกด้วย โดยในปีนี้นับเป็นปีแรกที่จะมีตัวแทนจากประเทศไทยไปร่วมแข่งขันระดับนานาชาติที่ประเทศเกาหลี ซึ่งจากการเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการนี้ ทำให้เห็นฝีมือของน้องๆ ที่เข้ารอบทั้ง 64 คน ต่างมีกลยุทธ์ไม่น้อยหน้ากัน และเชื่อมั่นว่าในท่าบังคับที่อยู่ในกติกาการแข่งขันของทุกประเทศ เด็กไทยไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน เพียงแต่อาจมีความตื่นเต้นอยู่บ้าง เพราะเป็นครั้งแรกของเด็กไทยที่จะมีโอกาสไปแลกเปลี่ยน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในสนามระดับนานาชาติร่วมกับชาติอื่นๆ ทั่วโลก” นายฉัตรชัย ทรงนภาวุฒิกุล ผู้ก่อตั้งและประธานชมรมควงปากกาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ในการแข่งขันครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากน้องๆ เข้าร่วมประลองฝีมือกันกว่าร้อยคนจากทั่วประเทศ ซึ่งเด็กส่วนใหญ่ต่างฝึกควงปากกากันมานานนับปี ทำให้แต่ละคนมีกลเม็ดเคล็ดลับที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่ากัน นับเป็นเรื่องที่น่าดีใจที่ปีนี้มีภาคเอกชนเข้ามาให้การสนับสนุนกิจกรรมนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เด็กๆ ให้ความสนใจ และมุ่งมั่นฝึกฝนทักษะความสามารถของตนเอง สำหรับหลักเกณฑ์การตัดสินเรายึดหลักมาตรฐานเดียวกับของประเทศเกาหลี เพื่อให้เด็กรู้สึกเคยชิน และไม่ตื่นตระหนกเมื่อเดินทางไปแข่งขันในระดับนานาชาติ นอกจากนี้ ทางชมรมควงปากกาฯ ยังเตรียมความพร้อมให้กับตัวแทนประเทศไทยที่จะเดินทางไปแข่งขันด้วยการอัพเดทข้อมูลท่าต่างๆ จากทั่วโลก ฝึกฝนทักษะ และสร้างสรรค์ท่าใหม่ๆ สำหรับใช้แข่งขันระดับนานาชาติในสิ้นปีนี้ ซึ่งต้องขอแสดงความยินดีกับน้องพีม — ศุภโชค ที่สามารถเอาชนะผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ มาได้เพราะสามารถควงปากกาได้สมบูรณ์ และสร้างสรรค์ท่าได้โดนใจคณะกรรมการมากที่สุด แต่สำหรับน้องๆ ที่มีโอกาสมาร่วมการแข่งขันครั้งนี้ก็ไม่ต้องเสียใจ ขอให้นำประสบการณ์ในการแข่งขันครั้งนี้มามุ่งมั่นฝึกฝนทักษะ และพัฒนาฝีมือของตนเอง เพื่อมาร่วมประลองฝีมือกันอีกในครั้งต่อไป” น้องพีม-ศุภโชค ธีรติวรกุล หนุ่มน้อยวัย 13 ปีจากโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ผู้ชนะเลิศการแข่งขันควงปากกาชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2551 กล่าวอย่างตื่นเต้นกับรางวัลที่ได้รับมาหมาดๆ ว่า “รู้สึกดีใจมากๆ ตั้งแต่ได้รับการคัดเลือกมาจนได้รับรางวัลนี้ นับเป็นรางวัลที่ภูมิใจมาก ผมเริ่มฝึกตอนอายุ 11 ปี รู้สึกว่าเป็นกิจกรรมที่แปลก และอุปกรณ์ก็หาง่าย ไม่ต้องใช้พื้นที่ในการเล่นเหมือนกิจกรรมอื่นๆ นอกจากนี้ ยังช่วยให้มีสมาธิดีขึ้น สิ่งสำคัญของการควงปากกานั้น จำเป็นต้องอาศัยการฝึกฝน และความพยายามสูง อีกทั้งยังต้องใช้สมองคอยคิดท่าใหม่ๆ เพื่อนำไปโชว์เพื่อนๆ ในกลุ่มที่ชอบเล่นเหมือนกัน ซึ่งทำให้ผมกลายเป็นคนที่กล้าพูด กล้าคุย และมีเพื่อนมากขึ้นด้วยครับ สำหรับเคล็ดลับในการแข่งขัน ช่วงเตรียมตัว ผมจะคิดวิธีการต่อท่า การเรียงท่าให้ต่อเนื่อง และสร้างสรรค์ท่าใหม่ๆ มาโชว์ ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ ผมคิดท่า “นินจา” ขึ้นมาเป็นท่าเด็ดที่ใช้แข่งรอบตัดสิน โดยช่วงแข่งขัน ผมจะใส่หูฟัง และเปิดเพลงดังๆ เพื่อให้มีสมาธิอยู่กับการเล่นเพียงอย่างเดียว และกลบเสียงเชียร์ที่อยู่รอบสนามด้วยครับ” ทั้งนี้ กิจกรรมควงปากกาเป็นที่นิยมในหลายประเทศทั่วโลก โดยการแข่งขันส่วนใหญ่อยู่ในรูปแบบการส่ง คลิปเข้าประกวด สำหรับการแข่งขัน Pendolsa Winter Tournament 2008 ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลี จะเป็นการแข่งขันประชันฝีมือระหว่างนักควงปากกาแบบตัวต่อตัว โดยมีประเทศที่เข้าร่วมจำนวน 6 ประเทศ ได้แก่ ประเทศญี่ปุ่น เกาหลี ฝรั่งเศส เยอรมัน อเมริกา และไทยที่เข้าร่วมเป็นครั้งแรกในปีนี้ ซึ่งชมรมควงปากกาไทย (Thai Spinner) ร่วมกับวี พีซีที — ทรูวิชั่นส์ — ซีพี พลาซ่า ให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดส่งตัวแทนประเทศไทยเดินทางไปร่วมการแข่งขันระดับนานาชาติ ในวันที่ 6 ธันวาคม 2551 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่: สายงานสื่อสารองค์กร และประชาสัมพันธ์การตลาด กลุ่มทรู อ้างอิง (140/1) 5/11/2551 พิมลพรรณ ศิริวงศ์วานงาม โทร +66 (0) 2699 2772 อีเมลล์ pimolpan_sir@truecorp.co.th วิภาดา อิศระ โทร: +66 (0) 2699 2778 อีเมลล์: wipada_isa@truecorp.co.th นฤมล แสงระ โทร: +66 (0) 2699 2773 อีเมลล์: narumol_san@truecorp.co.th