ทอท.แต่งตั้งเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน (Chief Financial Officer : CFO)

ข่าวท่องเที่ยว Friday November 14, 2008 07:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ย.--ทอท. คณะกรรมการ ทอท.อนุมัติในหลักการให้ผู้ที่ดำรงตำแหน่ง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (สายงานแผนงานและการเงิน) ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน (Chief Financial Officer : CFO) ของ ทอท.อีกตำแหน่งหนึ่ง โดยให้ นางสุภาภรณ์ บุรพกุศลศรี รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (สายงานแผนงานและการเงิน) ปฏิบัติหน้าที่ CFO ของ ทอท. ทั้งนี้ เป็นไปกำหนดมาตรการปรับปรุงประสิทธิภาพของรัฐวิสาหกิจตามนโยบายของรัฐบาล ในการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานของรัฐวิสาหกิจ โดยกำหนดให้ทุกรัฐวิสาหกิจต้องมี CFO ซึ่งเป็นผู้มีความรู้ความสามารถในการบริหารด้านการเงินการบัญชี เพื่อจัดทำแผนการเงิน และวิเคราะห์ฐานะการเงิน รวมทั้งให้คำปรึกษาแก่ผู้บริหาร และคณะกรรมการเพื่อให้องค์กรสามารถบริหารสภาพคล่องและบริหารหนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ สำนักสื่อสารองค์กร บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์ 0-2535-1042 โทรสาร 0-2535-4099 E-mail : aotpr@airportthai.co.th