เปิดฤดูท่องเที่ยวภูเก็ตคึกคัก ต้อนรับนักกีฬาเรือใบกว่า 20 ประเทศทั่วโลก ร่วมชิงชัยถ้วยรางวัลพระราชทาน “ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า” อันทรงเกียรติ

ข่าวท่องเที่ยว Monday November 17, 2008 16:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--พริสไพออริตี้ เรือใบนานาชาติร่วม 100 ลำ ลงทะเบียนเข้าแข่งขันรายการ “ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า ครั้งที่ 22” ที่จังหวัดภูเก็ตระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง 6 ธันวาคม 2551 เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา นายเควิน วิทคราฟท์ ประธานกรรมการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “การแข่งขันในปีนี้ เราจะได้เห็นเรือที่มีชื่อเสียงในสนามแข่งสำคัญ อาทิ “ซิดนีย์-โฮบาร์ท เรซ” จากประเทศออสเตรเลีย “คาวน์สวีค” จากประเทศอังกฤษ และ “เซาท์ ไชนา ซีเรส” การแข่งขันทางไกล ฮ่องกง-ฟิลิปปินส์ เข้าร่วมอย่างคึกคักซึ่งจะทำให้การขับเคี่ยวตลอด 5 วัน ของการแข่งขัน ตื่นเต้นและน่าติดตาม” “ในประเภท ไออาร์ซี 2 กองทัพเรือยังได้ส่งนักกีฬาชุดทีมชาติจากกองเรือยุทธการ และโรงเรียนนายเรือเข้าร่วมหน่วยละ 1 ลำ ซึ่งล้วนเป็นความหวังของทีมไทยในหมู่เรือแข่งนานาชาติซึ่งพร้อมด้วยประสบการณ์และเรือแข่งที่ทันสมัย” นายเควิน กล่าวเสริม การแข่งขันเรือใบนานาชาติ “ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า” เริ่มขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2530 เพื่อเฉลิมฉลองปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระมหากษัตริย์นักกีฬาของปวงชนชาวไทย ทรงมีพระชนมายุครบ 60 พรรษา จากนั้นได้จัดต่อเนื่องกันมาในช่วงวันเฉลิมพระชนมพรรษาของทุกปี โดยกองทัพเรือ, สมาคมราชวรุณในพระบรมราชูปถัมภ์, สมาคมแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และจังหวัดภูเก็ต การแข่งขันเรือใบนานาชาติ ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า นอกจากจะเป็นการจัดการแข่งขันเพื่อเทิดพระเกียรติในพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแล้วยังเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมกีฬาเรือใบและการท่องเที่ยวทางทะเลอันงดงามของชายฝั่งอันดามัน ด้านการจัดการแข่งขันในปีนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมนอกจาก บริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการแล้ว ยังมีผู้เข้าร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันตลอด 1 สัปดาห์ของการจัดงานมีผู้ร่วมสนับสนุนการแข่งขัน ได้แก่ กลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือกะตะกรุ๊ป, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด, หม่อมตรีโบ๊ทเฮาส์ ภูเก็ต, บริษัท ซันเซล ไทยแลนด์ จำกัด, บริษัท สยามไวเนอรี่ จำกัด ผู้นำเข้าไวน์มองต์แคลร์จากแอฟริกาใต้, ภูเก็ตแมกกาซีน และบริษัท ไทยแลนด์ พริวิเลจ การ์ด จำกัด เป็นต้น” การแข่งขันกีฬาเรือใบนานาชาติ ภูเก็ต คิงส์คัพ รีกัตต้า 2008 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน — 6 ธันวาคม 2551 นี้ ณ กะตะบีช รีสอร์ทแอนด์สปา จังหวัดภูเก็ต ผู้ที่ต้องการสมัครเข้าร่วมกานแข่งขัน สามารถสมัครดูรายละเอียดและส่งใบสมัครออนไลน์ได้ที่ www.kingscup.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : บริษัท พริสไพออริตี้ จำกัด ที่ปรึกษางานประชาสัมพันธ์การจัดงาน Phuket King’s Cup Regatta 2008 คุณณฐินี ศรัทธา (ลูกหว้า) 086-355-9995, 089-495-8531, 02-712-7471