คาร์ฟูร์ มั่นใจตลาดสุขภาพยังแรง ส่งสินค้าวงจรคุณภาพครบไลน์ พร้อมอัดโปรโมชั่นกระเช้ารับเทศกาลปีใหม่

ข่าวทั่วไป Thursday November 20, 2008 15:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ คาร์ฟูร์ (Carrefour) ต่อยอดกระแสรักสุขภาพ ล่าสุด การันตีสินค้าด้วยการเซ็นสัญญาซัพพลายเออร์สินค้าวงจรคุณภาพเพิ่ม 4 ราย หวังสร้างมาตรฐานเกษตรกรไทย พร้อมขยายไลน์ครอบคลุมทุกประเภททั้งเนื้อสัตว์ ผักและผลไม้ รุกตลาดขยายฐานกลุ่มรักสุขภาพที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น ตั้งเป้ายอดขายสินค้ากลุ่มนี้ที่ 200 ล้านบาท โตขึ้นจากปีก่อน 18% พร้อมเผยอนาคตเตรียมขยายสู่สินค้าแปรรูป พร้อมงัดกลยุทธ์เด็ด ทุ่ม 100 ล้านบาท อัดโปรโมชั่นระยะสั้นสารพันเอาใจลูกค้ากระเช้าของขวัญรับช่วงปีใหม่ ตั้งแต่วันนี้ถึง 11 ม.ค.2552 น.ส.ประภาพรรณ พลอยแสงงาม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ห้างคาร์ฟูร์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า “หลังจากที่คาร์ฟูร์ได้นำสินค้าวงจรคุณภาพคาร์ฟูร์ หรือ CQL มาจำหน่าย ปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดี มีลูกค้าให้ความสนใจในเรื่องคุณภาพ ความสด สะอาด ปลอดภัยจากสารพิษ รวมถึงรสชาติที่ได้มาตรฐานของสินค้าวงจรคุณภาพคาร์ฟูร์จำนวนมาก โดยสินค้าวงจรคุณภาพคาร์ฟูร์มีหลายกลุ่ม อาทิ เนื้อหมู ปลาทับทิม กุ้งขาว ปลากะพง ข้าวหอมมะลิอินทรีย์ สับปะรด มะม่วงน้ำดอกไม้ ส้มสายน้ำผึ้ง ส้มโอ แคนตาลูป ส้มโอเชี่ยน-ฮันนี่ไร้เมล็ด และผักอินทรีย์ รวมทั้งสิ้น 12 กลุ่มสินค้า จำนวน 101 รายการ คิดเป็น 5% ของสินค้าในหมวดอาหาร มุ่งจับกลุ่มผู้บริโภคที่ดูแลและสนใจเรื่องสุขภาพที่ปัจจุบันมีจำนวนมากขึ้น อย่างไรก็ตาม คาร์ฟูร์ตั้งเป้ายอดขายสินค้าวงจรคุณภาพคาร์ฟูร์ปีนี้ที่ 200 ล้านบาท มั่นใจว่าเทรนด์สุขภาพยังไม่ตก บวกกับขั้นตอนการผลิตของเกษตรกรที่มีการแข่งขันเรื่องคุณภาพ คาดการณ์ว่าตลาดสินค้ากลุ่มนี้จะยังมีแนวโน้มการเติบโตที่สูงขึ้น แต่ยอมรับว่ายังเป็นกลุ่มสินค้าที่มีศักยภาพในการเติบโตเฉพาะในกรุงเทพฯ และหัวเมืองหลักๆ” ผู้บริหารห้างคาร์ฟูร์ยังเผยว่า “สำหรับยอดขายรวมของคาร์ฟูร์ปีนี้โตขึ้น 12-15% เนื่องจากความหลากหลายของสินค้า โปรโมชั่น และการขยายสาขา ซึ่งปัจจุบันคาร์ฟูร์มีจำนวน 30 สาขา ภายในสิ้นปีจะเพิ่มอีก 2 สาขาคือที่เขตสายไหมและที่จ.เชียงใหม่ ขณะที่ปีหน้าคาร์ฟูร์ได้เตรียมวางแผนขยายสาขาไว้ประมาณ 4 สาขา โดยแต่ละแห่งจะใช้งบประมาณ 200 ล้านบาทเป็นอย่างน้อยในการก่อสร้าง” ในส่วนของราคากระเช้าของขวัญที่คาร์ฟูร์ใช้งบถึง 100 ล้านบาทในการจัดรายการ “เทศกาลของขวัญ : ยิ่งให้ ความสุขยิ่งเพิ่ม” นั้น น.ส.ประภาพรรณ กล่าวว่า “ปีใหม่นี้ ตลาดกระเช้ามีการแข่งขันที่รุนแรง คาร์ฟูร์จึงได้พยายามเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคเพื่อจูงใจให้มาจับจ่ายใช้สอย โดยมีการเพิ่มรูปแบบกระเช้าสำเร็จรูปกว่า 30 แบบ จากปีก่อนมีเพียง 19 แบบ เน้นในส่วนของสุขภาพ อาทิ สินค้าวงจรคุณภาพ สินค้าจากโครงการหลวง เป็นต้น ราคาต่ำสุดที่ 299 บาท และสูงสุดที่ 10,000 บาท เฉลี่ยลูกค้าจะซื้อในราคา 1,500 บาท ที่ขายดีและเป็นที่นิยมคือกระเช้าสุราที่ปีนี้คาร์ฟูร์ได้นำมาลดราคาลง เริ่มต้นเพียง 1,299 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ ยังจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับเทศกาลนี้ด้วย อาทิ สมาชิกบัตรเครดิตร่วมคาร์ฟูร์-กสิกรไทย ผ่อนสินค้าทุกแผนก 0% นานสูงสุด 10 เดือน, รับบัตรกำนัลเงินสดสูงสุดฟรี 60,000 บาท เมื่อช้อปกระเช้าของขวัญจากคาร์ฟูร์ตั้งแต่ 8,000 ขึ้นไป, ซื้อบัตรของขวัญคาร์ฟูร์ครบ 20,000 บาทขึ้นไป รับส่วนลดเงินสด 2% ทันที เป็นต้น โดยคาร์ฟูร์ได้เพิ่มความสะดวกให้ลูกค้า ซึ่งสามารถสั่งซื้อสินค้าทั้งหมดได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นอีเมล ไปรษณีย์ หรือโทรศัพท์” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 0-2434-8300, 0-2434-8547 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา, คุณปิติยา ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ห้างคาร์ฟูร์ โทร.0-2625-4130, 33 คุณวัชระ