อ๊อด — บัณฑิต คลอดแล้วกับผลงานกำกับหนังสั้นเรื่องแรก “พี่สาวครับ” ประเดิมฉายในเทศกาลหนังเมืองปาย

ข่าวบันเทิง Monday November 24, 2008 12:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--โฟร์ฮันเดรท ได้ข่าวมาว่า ทำหนังใหญ่ มาเยอะ แต่ไม่เคยทำหนังสั้น อ๊อด — บัณฑิต ทองดี ผู้กำกับชื่อดัง เผยไม่เคยทำหนังสั้นมาก่อน และอยากทำมานานแล้ว นับว่าเป็นโอกาสดีมาก ที่ทาง พี่ปื๊ด -ธนิตย์ จิตนุกูล ชวนมาทำหนังสั้นในเทศกาลหนังเมืองปาย ร่วมกับ 10 ผู้กำกับชื่อดังของไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ ปาย...ความรักและโลกร้อน ในระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน — 7 ธันวาคม 2551นี้ ที่บริเวณริมแม่น้ำปาย อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน โดยหนังสั้นที่ทำ ได้แรงบันดาลใจมาจาก เพลงของพี่จรัญ-มโนเพชร เพราะผมชอบเพลงของพี่จรัญมาก ถ้าให้คิดถึงบรรยากาศเหนือๆ ก็ต้องคิดถึงเพลงของพี่จรัญ โดยเฉพาะเพลง ”พี่สาวครับ” ผมว่าเนื้อหาของเพลง มันน่ารักดี จึงสร้างหนังสั้น โดยมี เพลงพี่สาวครับ เป็นตัวเดินเรื่อง โดยมี หนูจ๋า - อาชิรญาณ์ ภีระภัทร์กุญช์ชญา มารับบทเป็นนางเอก และ บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ รับบทเป็นพระเอกของเรื่อง ซึ่งน้องๆ ไม่คิดค ่าตัวเลยแต่มีค่าขนมให้ ...อ๊อด บัณฑิต หัวเราะ พล๊อตเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงที่อายุมากกว่าผู้ชาย 1 ปี แต่ว่าผู้ชายจะเรียกว่าพี่ ซึ่งจะไปลิงค์กับคอนเซ็ปต์เพลงพี่สาวครับ ด้วยความเป็นพี่เป็นน้องที่ถูกแบ่งด้วยชั้นเรียน ทำให้ผู้หญิงที่อายุมากกว่าไม่กล้าที่จะรักกัน แต่ผู้ชายก็พยามตามจีบ จนในที่สุดก็ขัดต่อความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กันไม่ได้ ความรักของทั้งสองก็ลงเอยแบบ Happy Ending และในหนังก็จะมีส่วนในการรณรงค์เรื่องโลกร้อนด้วย โดยจะเล่าเรื่องผู้หญิง เป็นคนหัวอนุรักษ์ หัวโบราณ จะเป็นคนที่ชอบปลูกต้นไม้ อนุรักษ์บ้านเกิด ชอบขี่จักรยาน ไม่ชอบขี่มอเตอร์ไซต์ หนูจ๋า — อาชิรญาณ์ ตอนแรกพี่อ๊อดชวนไปเล่นหนังสั้น หนูรีบถามเลยว่า “จริงเหรอค่ะ” พี่อ็อดถ่ายที่ไหน “ถ่ายที่ปาย” หนูรับโดยไม่ถามเลยค่ะ ว่าจะให้หนูเล่นเป็นตัวอะไร ไม่คิดค่าตัวด้วย เพราะชอบปายมาก เคยไปมาแล้วบ้านเมือง อากาศแบบชิวๆ สบายๆ รู้สึกแบบว่าเราไปแล้ว ก็อยากไปอีก ชอบปายมากๆ อยากให้ทุกคนมาสูดบรรยากาศที่หาไม่ได้ในกรุงเทพ เชื่อว่าเมื่อทุกคนไปแล้ว จะรู้สึกอยากไปอีก ไปแล้วก็อยากไปอีก เหมือนมีมนต์เสน่ห์ อะไรสักอย่างดึงเราไว้ แล้วก็เทศกาลหนังกลางแปลงที่ปายก็เป็นครั้งแรกที่จัดขึ้น ก็อยากให้ทุกคนลองไปชมหนังกลางแปลง หนังคลาสสิก หนังอินดี้ และหนังสั้นที่โน้น ลองเปลี่ยนจากในเมืองไปอยู่ต่างจังหวัดรับรองชิวมากค่ะ อยากให้ทุกคนไป บอย-ปกรณ์ คือตอนที่พี่อ๊อด ชวนมาเล่นหนังสั้น ก็ตกลงรับปากเลย แบบว่าไม่ต้องคิดเลยครับ (หัวเราะ) ยิ่งบอกว่าเป็นเรื่องราวความรักของผู้ชายที่แอบชอบรุ่นพี่ และเดินเรื่อง โดยเพลงพี่สาวครับ ของพี่จรัญ — มโนเพชร ผมว่าน่ารักดี อีกอย่างบรรยากาศเหนือๆ แบบเมืองปาย ผมชอบมาก ผมเคยไปปาย 3 รอบแล้วครับ เคยไปกับเพื่อน เคยไปกับครอบครัว ดีครับสนุกดี ขอเชิญชวนทุกคนที่อยากสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ แล้วก็ได้นอนดูหนัง นั่งฟังพลงที่โน้น รับรองเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ ครับ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท โฟร์ฮันเดรท จำกัด โทร. 02-362-4123-4 คุณสิทธิกร เสงี่ยมโปร่ง (คุณแป๋ง) โทร. 081-913-1291, คุณวีร์สุดา ทองสุข (แอ๊ป) โทร. 089-173-7092