การบินไทยปรับน้ำหนักสัมภาระใหม่ เส้นทางบินอเมริกาและแคนาดา

ข่าวท่องเที่ยว Monday November 24, 2008 16:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ประกาศปรับอัตราพิกัดน้ำหนักสัมภาระและจำนวนกระเป๋าของผู้โดยสารการบินไทยในชั้นโดยสารทุกชั้น ทั้งผู้โดยสารชั้นหนึ่ง ชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัด ในเส้นทางบินระหว่างประเทศ ไปยัง/จากสหรัฐอเมริกา และแคนาดา โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมศกนี้ เป็นต้นไป เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากลของระบบการขนส่งทางอากาศ การบินไทย ได้เปลี่ยนแปลงอัตราพิกัดน้ำหนักสัมภาระ และจำนวนกระเป๋าสำหรับผู้โดยสารเดินทางไปสหรัฐอเมริกา/แคนาดา ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมศกนี้ โดยมีรายละเอียดดังนี้ ? ผู้โดยสารชั้นหนึ่ง และชั้นธุรกิจ (Royal First Class และ Royal Silk Class) สามารถนำกระเป๋าเดินทางไปได้จำนวน 2 ชิ้น แต่ละชิ้นมีขนาดรวมความกว้างX ความยาวX ความสูง ไม่เกิน 158 เซนติเมตร (หรือ 62 นิ้ว) โดยมีน้ำหนักสัมภาระไม่เกิน 32 กิโลกรัมต่อหนึ่งใบ (ไม่เกิน 70 ปอนด์) ? ผู้โดยสารชั้นประหยัด (Economy) สามารถนำกระเป๋าเดินทางไปได้จำนวน 2 ชิ้น แต่ละชิ้นมีขนาดรวมความกว้างX ความยาวX ความสูง ไม่เกิน 158 เซนติเมตร (หรือ 62 นิ้ว) โดยมีน้ำหนักสัมภาระไม่เกิน 23 กิโลกรัมต่อหนึ่งใบ (ไม่เกิน 50 ปอนด์) ทั้งนี้ สำหรับผู้โดยสารการบินไทย ในสถานภาพบัตรทอง รอยัล ออร์คิด พลัส จะได้รับสิทธิ์ความสะดวกสบายในการรับสัมภาระและการเพิ่มพิกัดน้ำหนักกระเป๋าในอัตราพิเศษ ตามสิทธิประโยชน์ภายใต้บัตรทอง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300, 02-434-8547 คุณสุจินดา , คุณแสงนภา ,คุณชินนารี