ยกทะเลขึ้นบกล้น “ตลาดมหาชัย” “แพง-ขวัญข้าว” ยกนิ้วให้เมนู“ซีฟู๊ด”

ข่าวบันเทิง Tuesday November 25, 2008 12:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--อินไซท์ อินโฟ แม่ช้อยอร่อยเหาะ ศุกร์นี้ ขอฝากท้องไว้กับเมนูซีฟู้ดมื้อใหญ่ เพราะว่า คุณพ่อสันติ กับลูกสาวคนสวยน้องแพง-ขวัญข้าว เศวตวิมล จะพาไปท่องตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุด อลังการชนิดที่ว่าขนมาเกือบหมดทะเล เลยทีเดียว แถมใช้เวลาเพียงแค่อึดใจเดียวจากรุงเทพฯก็ได้ปลาหมึกตัวโตๆกลับไปฝากสมาชิกที่บ้านแล้วล่ะ ก่อนจะถึงตลาด คุณพ่อเล่าว่า...สมุทรสาคร หรือที่ชาวบ้านเรียกว่า “มหาชัย” เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ตั้งอยู่บนปากน้ำท่าจีน ห่างจากทะเลเพียง 2 กิโลเมตร และห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 36 กิโลเมตร เป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีบันทึกไว้ในพงศาวดารกรุงศรีอยุธยา เมื่อคราวพระเจ้าเสือเสด็จประพาสทางชลมารคกำเนิดเป็นเรื่องราวของพันท้ายนรสิงห์ผู้จงรักภักดี นั่นเอง... รถจอดเทียบหน้าตลาดปุ๊บ !!! สองพ่อลูกไม่รอช้า จ้ำอ้าวไปยังแผงขายปลา ปู หมึก กุ้ง สดๆ ชวนน้ำลายสอนิดๆเมื่อถึงน้ำจิ้มรสเด็ด สนนราคาทุกอย่างก็ไม่แพง เรียกได้ว่ามีสตางค์ซัก 500 บ. ได้ทั้งหมึก ทั้งกุ้ง กลับบ้านไปเลยล่ะ ตลาดแห่งนี้มองไปทางไหนก็คึกคัก มองเห็นบรรดาลูกค้าส่วนใหญ่จะถือกล่องโฟมสีขาวขนาดเล็กบ้างใหญ่บ้าง จุดประสงค์ก็เพื่อใส่อาหารรักษาความสดใหม่ แหม...ได้บรรยากาศปาร์ตี้ริมทะเลจริงๆ แต่...งานนี้จะให้ขนกลับไปทำเองอาจต้องใช้เวลานานหน่อย คุณพ่อเลยชวนคุณลูกไปฝากท้องยังร้านเก่าชื่อเสียงโด่งดัง “ครัวแสวง” ชายทะเลบางขุนเทียนกับเพื่อนสุดซี้ “เฮียกุ่ย” ที่ยกทะเลขึ้นบกมารวมไว้ที่ร้านนี้เช่นกัน โดยมีเมนูแนะนำที่ใครมาแล้วห้ามพลาด!!! กับ ส้มตำปูเนื้อ +ไข่ กลมกล่อมด้วยรสชาติแบบไทยแท้ และอร่อยล้ำกับปูเนื้อสดๆตัวเป้งๆแถมด้วยไข่เน้นๆ ราคากันเองเริ่มต้นที่ 180 บาท เท่านั้นเอง ห้ามพลาด !!! กับคนรักทะเล เพราะนอกจากจะอิ่มอร่อยกับอาหารและบรรยากาศเก๋ๆ แล้วยังมีพิธีกรสาวสวย “น้องแพง” ที่คอยต้อนรับคุณผู้ชมอยู่ ติดตามชมความน่ารักและความสนุกสนาน ได้ในรายการ “ แม่ช้อยอร่อยเหาะ” ออกอากาศวันศุกร์ที่ 28พฤศจิกายน เวลา 08 .00 น. โมเดิร์นไนน์ ทีวี “แม่ช้อยอร่อยเหาะ” โดย คุณสันติ เศวตวิมล และ แพง-ขวัญข้าว เศวตวิมล ทุกวันศุกร์ 08.00 น.โมเดิร์นไนน์ ทีวี รายการ “แม่ช้อยอร่อยเหาะ” ออกอากาศศุกร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2551 เวลา 08.00 น.โมเดิร์นไนน์ ทีวี ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ บริษัท อินไซท์ อินโฟ จำกัด ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : คุณจิรากุล เขียวพะวงศ์ (ตาล) E-mail: pr.insight.info@gmail.com. โทร. 02-203-0737ต่อ 110 โทรสาร 02-203-0737 ต่อ 165 มือถือ 081-828-1360