Autodesk ส่งโซลูชั่นมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนท์ เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด เอาใจผู้สร้างสรรค์งานในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ โทรทัศน์ มัลติมีเดีย และ เกมส์

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 25, 2008 15:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 พ.ย.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น นำทัพโซลูชั่นล่าสุดด้วยโปรแกรม Maya ที่อัดแน่นไปด้วยฟังก์ชั่นทรงประสิทธิภาพ สำหรับนักออกแบบและศิลปินหลากสาขาในอุตสาหกรรมบันเทิง พร้อมโซลูชั่นครบวงจรเอาใจงานโทรทัศน์ ภาพยนตร์ และเกมส์ ออโตเดสก์ ผู้นำด้านเทคโนโลยีซอฟต์แวร์เพื่อการออกแบบดิจิตัล ตอกย้ำความเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมดิจิตัลคอนเท็นท์ ด้วยการเผยโฉมโปรแกรมสร้างสรรค์งาน 3D และช่วยงานคอมโพสิท เวอร์ชั่นล่าสุด ภายใต้ชื่องาน ‘Autodesk Media & Entertainment (M&E) Launch’ นอกจากนี้ สาวกออโตเดสก์ยังจะได้ยลโฉมเวอร์ชั่นล่าสุดของ Autodesk ImageModeler และ Autodesk Stitcher ซึ่งออโตเดสก์ได้ควบกิจการมาเมื่อเร็วๆ นี้ จุดเด่นสำคัญอีกประการของงานเปิดตัวในวันนี้ ได้แก่ การเปิดตัวซอฟต์แวร์ Autodesk Maya 2009 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองอายุครบรอบ 10 ปีที่ซอฟต์แวร์ Maya เอง ซึ่งตลอด 1 ทศวรรษที่ผ่านมาได้รับการต้อนรับและเป็นที่นิยมในหมู่นักแอนิเมเตอร์แถวหน้าของวงการด้วยดีเสมอมา คุณฉัตรชาญ สุทธิพิศาล ผู้จัดการประจำประเทศไทย ออโตเดสก์ ประเทศไทย กล่าวว่า “ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในการประมวลผล ได้ช่วยให้การทำงานและเข้าถึงสื่อ 3 มิติ ถูกยกระดับสูงขึ้นอย่างมาก กระบวนการสร้างสรรค์งานภาพยนตร์ โทรทัศน์ และเกมส์ ได้ถูกจำลองด้วยโลกเสมือนจริงและมีความซับซ้อนทางเทคนิคมากขึ้นเรื่อยๆ ในงานเปิดตัว Autodesk M&E นี้ ทางออโตเดสก์พร้อมพันธมิตรคู่ค้าได้ตอกย้ำถึงพลังแห่งความเป็นผู้นำของออโตเดสก์ที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้วยการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง สอดประสานเข้าสู่กระบวนการทำงานเชิงสร้างสรรค์ ยังประโยชน์ให้ศิลปินและนักออกแบบมีอิสระในการที่จะทดลอง และนำเสนอความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ทุกอย่างเป็นเสมือนจริงได้ในโลกของดิจิตัล” ออโตเดสก์เล็งเห็นปัจจัยหลักสามประการที่ผลักดันให้ธุรกิจเติบโตรุดหน้าอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสายอุตสาหกรรมมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ในประเทศไทย ปัจจัยที่หนึ่ง ได้แก่ การเน้นการเพิ่มประสิทธิภาพของการผลิตงานด้วยการใช้โซลูชั่นครบวงจร แทนการใช้ซอฟต์แวร์แยกส่วนหลากหลายประเภท ปัจจัยต่อมา ได้แก่ การมุ่งเน้นพัฒนาศักยภาพของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ โทรทัศน์ และเกมส์ ด้วยมิดเดิ้ลแวร์ และปัจจัยสุดท้าย ได้แก่ การผนวกเอาเทคโนโลยีวิช่วลไลเซชั่น (visualization) เข้าเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการออกแบบของซอฟต์แวร์ CAD เพื่อช่วยให้เกิดการทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวระหว่างอุตสาหกรรมแขนงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อุตสาหกรรมการผลิต อุตสาหกรรมการออกแบบงานสถาปัตยกรรมร่วมกับการใช้เทคโนโลยีสร้างภาพเสมือนจริงที่สมบูรณ์แบบ กล่าวได้ว่า ออโตเดสก์ เป็นผู้นำในด้านโซลูชั่นการสร้างงานกราฟฟิก 3D งานวิช่วลเอฟเฟคส์ และยังเป็นผู้นำแห่งโซลูชั่นครบวงจรเพื่ออุตสาหกรรมมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ให้ก้าวไปได้ทันโลก ทั้งนี้ ออโตเดสก์ ยังเป็นบริษัทที่ได้รับรางวัลจากสถาบันชั้นนำของโลก อาทิ รางวัล US National Television Academy Awards (รางวัลจากสถาบันสถานีโทรทัศน์แห่งอเมริกา) รางวัล the Scientific and Technical Academy Award (รางวัล ออสการ์สาขานวัตกรรมวิทยาศาสตร์และเทคนิคยอดเยี่ยม) และรางวัล the Game Developer Frontline Hall of Fame Award (รางวัลเทคโนโลยีสร้างสรรค์เกมส์ยอดเยี่ยม) โซลูชั่นล่าสุดสำหรับงานด้านมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ออโตเดสก์ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าโซลูชั่นที่ใช้งานอยู่เป็นเครื่องมือในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถการสร้างผลงานให้เหนือกว่าคู่แข่งได้ตลอดเวลา และโซลูชั่นที่ออโตเดสก์ได้นำมาเปิดตัวในวันนี้ ล้วนเป็นโซลูชั่นในเวอร์ชั่นล่าสุดที่เหมาะสำหรับการออกแบบงานเกมส์ งานโทรทัศน์และงานภาพยนตร์ ตลอดจนงานสร้างภาพจำลองขั้นสูงสำหรับอุตสาหกรรมต่างๆ โซลูชั่นที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ประกอบด้วย - Autodesk 3ds Max และ Autodesk 3ds Max Design modeling, animation and rendering (สำหรับงานสร้างโมเดล 3 มิติ ทำงานแอนิเมชั่น และเรนเดอร์ภาพ) - Autodesk ImageModeler image-based modeling และ photogrammetry (สำหรับงานสร้างโมเดลจากภาพถ่าย) - Autodesk Maya modeling, animation and rendering (สำหรับงานสร้างโมเดล 3 มิติ ทำงานแอนิเมชั่น และเรนเดอร์ภาพ) - Autodesk MotionBuilder 3D character animation (สำหรับงานแอนิเมชั่นระดับสูง) - Autodesk Mudbox digital sculpting (สำหรับสร้างงานประติมากรรมดิจิตัล) - Autodesk Stitcher software for the creation of panoramas (สำหรับสร้างภาพพาโนรามา) - Autodesk Toxik interactive, collaborative compositing (สำหรับงานคอมโพสิทระดับสูง) เกี่ยวกับออโตเดสก์ ออโตเดสก์ อิงค์ เป็นผู้นำระดับโลกแห่งวงการซอฟต์แวร์เพื่อการออกแบบทั้งแบบ 2D และ 3D สำหรับใช้ในอุตสาหกรรมการผลิต อุตสาหกรรมก่อสร้างและสิ่งปลูกสร้าง รวมทั้งอุตสาหกรรมมีเดียและเอ็นเตอร์เทนเมนต์ ตั้งแต่เปิดตัวซอฟต์แวร์ AutoCAD เมื่อปีพ.ศ. 2525 เป็นต้นมา ออโตเดสก์ได้พัฒนาโซลูชั่นหลากหลายรูปแบบการใช้งานเพื่อสนับสนุนการสร้างแบบจำลองดิจิตัลที่ทันสมัยมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อช่วยให้ลูกค้าผู้ใช้โซลูชั่นของออโตเดสก์สามารถสัมผัสจินตนาการแห่งงานออกแบบของตนได้เสมือนจริงมากที่สุดก่อนสร้างจริง จะเห็นได้จากบริษัทกว่า 1,000 บริษัท ที่ติดอันดับฟอร์จูน นั้นต่างวางใจใช้ออโตเดสก์เป็นเครื่องมือในการช่วยงานออกแบบสร้างสรรค์ จำลองผลงานออกแบบ และวิเคราะห์การทำงานเสมือนจริงได้ตั้งแต่ระหว่างขั้นตอนการออกแบบ เพื่อเป็นการประหยัดได้ทั้งเวลาและต้นทุน เน้นการเพิ่มคุณภาพและสร้างสรรค์งานนวัตกรรม ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นต่างๆ ของออโตเดสก์ได้ที่www.autodesk.com Autodesk, FBX, Flame, ImageModeler, Maya, MotionBuilder, Mudbox, Revit, Stitcher, Toxik, and 3ds Max are registered trademarks or trademarks of Autodesk, Inc., and/or its subsidiaries and/or affiliates in the USA and/or other countries. All other brand names, product names or trademarks belong to their respective holders. Autodesk reserves the right to alter product offerings and specifications at any time without notice, and is not responsible for typographical or graphical errors that may appear in this document. ? 2008 Autodesk, Inc. All rights reserved. สอบถามข้อมูลประชาสัมพันธ์เพิ่มเติม กรุณาติดต่อได้ที่: บูรณี จันทรปรรณิก, รัตติยา โตสูงเนิน, จรรยา จ้อยเจริญ บริษัท พิตอน คอมมิวนิเคชั่น จำกัด โทรศัพท์: 02-612-2211-7, 081-841-3767 buranii@PITON.biz, rattiya@PITON.biz, janya@PITON.biz