ซัมซุงร่วมฉลองชัยแชมป์เอเชียคนแรกของไทย ในการแข่งขันเวิลด์ไซเบอร์เกมส์ 2008

ข่าวเทคโนโลยี Thursday November 27, 2008 11:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ ซัมซุงร่วมฉลองชัยผลงานยอดเยี่ยมล่าสุดในการแข่งขัน เวิลด์ไซเบอร์เกมส์ 2008 กับตำแหน่งแชมป์เอเชียครั้งแรกของไทยในเกม “นีด ฟอร์ สปีด” (Need for Speed) โดยนายวีรสิษฐ์ กิติวรรณกุล ตัวแทนจากประเทศไทยที่ล้มคู่ปรับแชมป์เก่าจากมาเลเซียได้อย่างสวยงามในการแข่งขันระดับภูมิภาคที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อเร็วๆ นี้ พร้อมนำตัวแทนเกมเมอร์เยาวชนซึ่งเป็นแชมป์ประเทศไทยเข้าร่วมประชันฝีมือในการแข่งขันเวิลด์ไซเบอร์เกมส์ 2008 รอบเวิลด์แชมป์เปี้ยนชิพ แกรนด์ไฟนอล ณ เมืองโคโลญ ประเทศเยอรมันนี ที่ปิดฉากลงไปแล้วอย่างน่าประทับใจด้วยมิตรภาพของเกมเมอร์จากทั่วโลก โดยมีผู้เข้าร่วมแข่งขันในรอบนี้ถึงกว่า 800 คนจาก 74 ประเทศทั่วโลก ซึ่งนับเป็นจำนวนมากที่สุดของประวัติศาสตร์การแข่งขันเวิลด์ไซเบอร์เกมส์รอบแกรนด์ไฟนอล นายมนาเทศ อันนวัฒน์ หัวหน้ากลุ่มธุรกิจสื่อสารการตลาดและองค์กร บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “ผลงานล่าสุดจากการแข่งขันเวิลด์ไซเบอร์เกมส์ 2008 ของแชมป์จากประเทศไทยจากการแข่งขันรอบแกรนด์ไฟนอลที่ประเทศเยอรมันนี ซึ่งสามารถผ่านเข้าไปถึงรอบ 32 ทีมสุดท้ายได้ พร้อมกับการคว้าแชมป์ระดับเอเซียในการแข่งขันเกมนีดฟอร์สปีดซึ่งถือเป็นชัยชนะครั้งประวัติศาสตร์ของประเทศไทยในระดับนานาชาติตั้งแต่เริ่มมีการแข่งขันเวิลด์ไซเบอร์เกมส์ในปี 2001 และถือว่าเยาวชนไทยของเราประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงสำหรับปีนี้ในด้านของผลงาน ส่วนในด้านของการจัดงานในประเทศไทยที่ผ่านมาเราได้รับการตอบรับจากเยาวชนเกมเมอร์จากทั่วประเทศเป็นอย่างดี โดยได้รับความสนใจจากเยาวชนรวมทั้งสิ้นกว่า 1,500 คนที่เข้าร่วมแข่งขันในมหกรรมอี-สปอร์ตครั้งนี้ ตั้งแต่รอบคัดเลือกทางออนไลน์ รอบโร้ดโชว์พิเศษที่จังหวัดเชียงใหม่ รอบอุ่นเครื่องสตาร์แมทช์ มาถึงรอบชิงแชมป์ประเทศไทย จนได้ตัวแทนเยาวชนสุดยอดเกมเมอร์ทั้งสิ้น 14 คน ซึ่งเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขันในระดับนานาชาติใน 6 เกมยอดนิยม พร้อมด้วยไฮท์ไลท์ที่สำคัญของปีนี้ คือเกมเมอร์ผู้ครองตำแหน่ง ซัมซุง ไซเบอร์ ไอดอล (Samsung Cyber Idol) ตัวแทนเยาวชนผู้ทำหน้าที่ทูตวัฒนธรรมด้านการเล่นเกมและใช้อินเตอร์เน็ตอย่างสร้างสรรค์และเหมาะสม” การแข่งขันเวิลด์ไซเบอร์เกมส์ 2008 ในประเทศไทยได้ดำเนินมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2551และมีเยาวชนผู้สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันในรอบคัดเลือกในเกมที่ได้รับความนิยมในหมู่เกมเมอร์ไทยทั้งแบบเล่นเดี่ยวและเล่นเป็นทีมทั้งหมด 6 เกม ประกอบด้วย โดต้า: ออลสตาร์ (DOT A: All Star), เคาน์เตอร์ สไตรค์: ฮาล์ฟไลฟ์ (Counter Strike: Half-Life), วอร์คราฟท์ 3 (WarCraft III: The Frozen Throne), คอมมานด์ & คองเคอร์ 3: เคนส์’แรธ (Command & Conquer 3: Kane’s Wrath), นีดฟอร์สปีด (Need for Speed) และฟีฟ่า 08 (FIFA 08) ซึ่งแชมป์ประเทศไทยได้เข้ารับถ้วยพระราชทานจากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี และทุนการศึกษาพร้อมของรางวัลจากซัมซุงรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท นอกจากนี้แชมป์ยังได้รับสิทธิ์ในการเข้าร่วมแข่งขันเวิลด์ไซเบอร์เกมรอบชิงแชมป์เอเชียที่ประเทศสิงคโปร์ รวมถึงเข้าชิงชัยในการแข่งขันรอบแกรนด์ไฟนอลที่เมืองโคโลญจ์ ประเทศเยอรมนี ที่เพิ่งปิดฉากลงไปไม่นานมานี้ โดยการแข่งขันเวิลด์ไซเบอร์เกมส์ 2008 ในประเทศไทยนั้น ได้มีกิจกรรมพิเศษใหม่ๆ เกิดขึ้นหลายอย่าง ทั้งการจัดแมทช์แข่งขันรอบพิเศษ “สตาร์แมทช์” ที่เปิดเวทีท้าให้เกมเมอร์ประชันฝีมือกับ 4 ดารานักร้อง-นักแสดงชื่อดัง ได้แก่ ชิน-ชินวุฒิ อินทรคูสิน, ดีเจหลุยส์-พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร, พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ และ ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ ไปถึงการจัดโร้ดโชว์เปิดรอบความมันส์ในการแข่งขันระดับภูมิภาคกันถึงที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การแข่งขันเวิลด์ไซเบอร์เกมส์อย่างเข้าถึง โดยมีเซียนเกมชาวล้านนามาร่วมแข่งขันถึง 150 คนและไฮไลท์ที่เด่นที่สุดของการแข่งขันในปีนี้คือการเฟ้นหาสุดยอดเกมเมอร์เพื่อมาครองตำแหน่ง “ซัมซุง ไซเบอร์ ไอดอล (Samsung Cyber Idol)” ขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ซึ่งได้คัดเลือกจากหนึ่งในผู้ชนะการแข่งขันในครั้งนี้เพื่อมาทำหน้าที่เป็นทูตวัฒนธรรมแห่งโลกไซเบอร์ในการสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการเล่นเกมออนไลน์เชิงสร้างสรรค์และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และนายพลตรี กวินวัตน์ หนึ่งในผู้เข้าแข่งขันทีม Eternal Fear แชมป์เกม เคาเตอร์สไตรค์ ได้รับเลือกจากคณะกรรมการให้เป็น "ซัมซุง ไซเบอร์ ไอดอล" คนแรกของประเทศไทย “จากความสำเร็จในปีนี้ ทำให้ซัมซุงตระหนักถึงความสำคัญและความตั้งใจที่แน่วแน่ของเยาวชนเกมเมอร์ ในการพยายามฝึกซ้อมอย่างทุ่มเทเพื่อนำชัยชนะและชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทย ซัมซุงจะยังคงสานต่อความสนับสนุนในการแข่งขันเวิลด์ไซเบอร์เกมส์ในปีต่อๆ ไปเพื่อตอกย้ำจุดยืนในการเป็นเข้าถึงไลฟ์สไตล์ทุกรูปแบบของผู้บริโภคโดยได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ ทั้งจากภาครัฐและเอกชน ซึ่งถือว่าเป็นวัฒนธรรมของคนรุ่นใหม่ที่ต้องอาศัยกลยุทธ์ ทักษะในการคิดวางแผน การทำงานร่วมกันแบบทีมเวิร์ค และการรู้จักแพ้ รู้ชนะ รู้อภัย ซึ่งเป็นสปิริตแห่งนักกีฬามืออาชีพเปรียบเสมือนกีฬาอื่นๆ ทั่วไป ซัมซุงมีความมุ่งมั่นที่จะผลักดันให้กิจกรรมนี้บรรลุเป้าหมายในการนำเกมกีฬาอี-สปอร์ตมาสร้างคุณค่าทางมิตรภาพและความสามัคคีให้เกิดขึ้นในหมู่เยาวชนทั่วโลกในรูปแบบของกิจกรรมที่เป็นการใช้เวลาว่างอย่างเป็นประโยชน์และสร้างสรรค์ต่อสังคม” นายมนาเทศกล่าวปิดท้าย เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด คือ ผู้นำระดับโลกด้านเซมิคอนดักเตอร์ โทรคมนาคม สื่อดิจิตอล และเทคโนโลยีการควบรวมดิจิตอล ในปี พ.ศ. 2550 บริษัทมียอดขายประมาณ 105 พันล้านเหรียญสหรัฐ มีพนักงานประมาณ 150,000 คน ประจำอยู่ที่สำนักงานกว่า 134 แห่งใน 62 ประเทศ และประกอบด้วยหน่วยธุรกิจหลัก 4 หน่วย คือ ธุรกิจสื่อดิจิตอล ธุรกิจแอลซีดี ธุรกิจเซมิคอนดักเตอร์ และธุรกิจโทรคมนาคม นอกจากจะได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ระดับโลกที่เติบโตเร็วที่สุดแล้ว ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ยังเป็นผู้ผลิตโทรทัศน์ดิจิตอล หน่วยความจำ โทรศัพท์มือถือ และจอทีเอฟทีแอลซีดีชั้นนำอีกด้วย สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ http://www.samsung.com เกี่ยวกับ ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด คือ ผู้นำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ไอที โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์เซมิคอน ดักเตอร์ในประเทศไทย ปี พ.ศ. 2550 บริษัทมียอดขายกว่า 55,000 ล้านบาท แบ่งเป็นยอดขายสำหรับการส่งออก 33,000 ล้านบาท และยอดขายในประเทศ 22,600 ล้านบาท ด้วยส่วนแบ่งทางการตลาดอันดับหนึ่งในผลิตภัณฑ์แอลซีดีทีวี ทีวีสีจอแบน ทีวีสีรวมทุกประเภท ตู้เย็นแบบไซด์บายไซด์ ตู้เย็น 2 ประตู เครื่องซักผ้าอัตโนมัติ เตาอบไมโครเวฟ จอแอลซีดีมอนิเตอร์ และเครื่องพิมพ์เลเซอร์แบบมัลติฟังก์ชัน บริษัทมีพนักงานประมาณ 2,500 คน ในส่วนการขาย การตลาด และการผลิต สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ http://www.samsung.com/th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ปริญดา นิลทจันทร์ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โทร 0-2695-9169 อีเมล์ prinda.n@samsung.com วัลภา สุขใย (แป๋ว) / มนธกานต์ ชัทท์ (แพร) เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่นส์ โทร 0-2204-8219 / 0-2204-8154 อีเมล์ wanlapa.sookyai@jwt.com / montakarn.shutt@jwt.com