สัมผัสซูบารุ สัมผัสประสบการณ์พิเศษแห่งความเร้าใจในการขับเคลื่อน SUBARU AT THE THAILAND INTERNATIONAL MOTOR EXPO 2008

ข่าวยานยนต์ Friday November 28, 2008 16:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ย.--มอเตอร์ อิมเมจ ซูบารุ บริษัท มอเตอร์ อิมเมจ ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ซูบารุ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดสัมผัสประสบการณ์พิเศษ แห่งความเร้าใจในการขับเคลื่อน ในงาน Thailand International Motor Expo 2008 ครั้งที่ 25 ณ อาคารอิมแพค ชาร์เรนเจอร์ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึง 10 ธันวาคม 2551 โดยเนรมิตพื้นที่กว่า 600 ตารางเมตรจัดแสดงโชว์รถยนต์ซูบารุรุ่นต่างๆ จำนวน 9 คัน ซึ่งรวมถึงรถยนต์รุ่นใหม่ในปี 2009 ที่นำมาเปิดตัวในงานนี้ 3 รุ่น คือ ซูบารุ อิมเพรสซ่า ซีดาน (Subaru Impreza Sedan) , ซูบารุ ฟอร์เรสเตอร์ (Subaru Forester; SUV) และซูบารุ เอ็กซิกา (Subaru Exiga) ยานยนต์เอนกประสงค์ 7 ที่นั่ง (MPV) นอกจากนี้ ยังมีรถยนต์รุ่นต่างๆ ของซูบารุ นำมาจัดแสดงภายในงาน ให้ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด อาทิ ซูบารุ อิมเพรสซ่า แฮทซ์แบค ขนาดเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร (Impreza 2.0R) ทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ, อิมเพรสซ่า ดับเบิลยูอาร์เอ็กซ์ (Impreza WRX 2.5R), ซูบารุ เลกาซี ขนาดเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร (Subaru Legacy 2.0R) ทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ นอกจากนี้ ซูบารุ ยังเตรียมแคมเปญพิเศษ “จองก่อน รับสิทธิ์ก่อน” สำหรับลูกค้าที่ตัดสินใจจองรถยนต์ซูบารุภายในงาน ด้วยอัตราดอกเบี้ย พิเศษ 0%, ดาวน์ต่ำสุดเพียง 20% และรับสิทธิ์ผ่อนนานถึง 48 เดือน สำหรับรุ่น ซูบารุ อิมเพรสซ่า แฮทซ์แบค และซูบารุ เลกาซี โดยทั้ง 2 รุ่น มีจำนวนจำกัด สงวนสิทธิพิเศษสำหรับผู้จองก่อนเท่านั้น สำหรับงาน Thailand International Motor Expo 2008 ครั้งนี้ บริษัท มอเตอร์ อิมเมจ ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ส่งรถยนต์ ซูบารุ อิมเพรสซ่า ซีดาน ขนาดเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร มูลค่า 1,120,000 บาท เข้าร่วมกิจกรรม ซื้อรถ ชิงรถ กับบริษัท สื่อสากล จำกัด โดยผู้ที่จองรถยนต์ในงานสามารถร่วมลุ้นจับสลากเพื่อชิงรางวัล และหากโชคดีจะได้รับรถยนต์รุ่นดังกล่าวไปครอบครอง ยนตรกรรมที่สะกดทุกสายตา ซูบารุ เอ็กซิกา บริษัท มอเตอร์ อิมเมจ ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด มีความยินดีที่จะแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ ซูบารุ เอ็กซิกา รถยนต์เอนกประสงค์ 7 ที่นั่ง (Multi Purpose Vehicle; MPV) ที่ผสานดุลยภาพแห่งการควบคุมและความสะดวกสบายในการขับขี่ไว้ด้วยกัน ซูบารุ เอ็กซิกา มีจัดจำหน่ายในประเทศไทยในรุ่น 2.0 GT เทอร์โบชาร์จ ซึ่ง ซูบารุ เอ็กซิกา ใช้เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ (Symmetrical All Wheel Drive; AWD) ที่ยอมรับกันทั่วโลก ในด้านการเกาะถนน และเข้าโค้งเป็นเยี่ยม เครื่องยนต์ บ๊อกเซอร์ (Boxer) สูบนอน เคลื่อนที่ในแนวนอนเข้าหากัน ทำให้ไม่เกิดอาการสั่นสะเทือนของตัวรถ และมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ พร้อมกันนี้ยังให้คุณสนุกกับการขับขี่มากขึ้นด้วย Subaru-Intelligent Chassis (S-I Chassis) โครงสร้างที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ ให้มีน้ำหนักเบาและกะทัดรัดโดยซูบารุ ให้ความมั่นคงและการควบคุมตามแบบฉบับระดับโลก เพิ่มความท้าทายและตอบสนองความคล่องตัวสูงสุด นอกจากนี้ในซูบารุ เอ็กซิกา 2.0GT ยังมีความสนุกให้ทุกท่านได้สัมผัสกับ ระบบขับเคลื่อนอัจฉริยะ(Subaru Intelligent Drive — SI-Drive) ระบบที่ทำให้คุณเพิ่มพลังแห่งการควบคุมและสมรรถนะได้อย่างถึงที่สุด ตอบสนองการขับขี่ได้อย่างอัจฉริยะ มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อมสปอร์ตชิฟ (Sportshift) 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC พร้อมระบบวาล์วแปรผัน (AVCS) ผสานกับระบบส่งกำลังที่ล้ำหน้า ตอบสนองต่ออัตราเร่งได้ทันใจ จากการทำงานร่วมกันอย่างลงตัวนี้ ทำให้ ซูบารุ เอ็กซิกา เป็นพาหนะที่สร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ผู้ขับขี่ ตอบรับทุกความต้องการเข้าไว้เป็นหนึ่งเดียว ระบบช่วงล่างของซูบารุ เอ็กซิกา ให้ความนุ่มนวลและมั่นคง มอบความมั่นใจในทุกสภาพถนน ด้วยระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระแมคเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง และระบบกันสะเทือนหลังแบบดับเบิลวิชโบน ที่พัฒนาขึ้นพื่อการขับขี่ที่ราบรื่นในทุกสภาพถนน ยกระดับความปลอดภัยสูงสุดด้วยดิสก์เบรค 4 ล้อ พร้อมระบบเบรค ABS ป้องกันล้อล็อคและการลื่นไถลจากการเบรคกะทันหัน รวมถึงระบบกระจายแรงเบรค EBD (Electronic Brake-force Distribution) ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเบรค และลดระยะเบรคให้สั้นลง รวมถึงเทคโนโลยีโครงสร้างตัวถังนิรภัยรอบคัน (Ring Shaped Reinforcement) ที่พัฒนาเพื่อความแข็งแกร่ง เพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซับและกระจายแรงกระแทกได้อย่างดีเยี่ยม ปกป้องผู้โดยสารภายในรถยนต์ให้ได้รับความปลอดภัยสูงสุด การออกแบบของ ซูบารุ เอ็กซิกา สัมผัสได้ถึงรูปลักษณ์ที่โดดเด่นทั้งภายนอกและภายใน เน้นความสะดวกสบายสูงสุด ด้วยห้องโดยสารกว้างขวางสำหรับ 7 ที่นั่ง โอ่โถงด้วยมุมมองแบบพาโนรามา คำนึงถึงความชัดเจนในการมองเห็นในทุกๆ ที่นั่ง ด้วยความปราณีตดังกล่าวทำให้ผู้ร่วมเดินทางทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับวิวได้ 360 องศา ด้วยการวางเบาะแบบเรียงความสูง กอปรกับการสร้างสรรค์ของการออกแบบเสาและกระจก ทั้งด้านหน้าและหลัง เอื้อให้ผู้โดยสารทุกท่านสามารถเพลิดเพลินกับความงดงามของวิวด้านนอกได้อย่างเต็มที่ ทั้งหมดนี้คุณสามารถพบได้จาก เอ็กซิกา 2.0GT ซึ่งจะประกอบไปด้วยหลังคากระจกที่สามารถเปิดออกได้ วัสดุตกแต่งภายในชั้นเลิศ ยังเพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน คอนโซลกลางบ่งบอกความมีระดับ เสริมด้วยหลอดไฟแอลอีดี มองเห็นได้ชัดเจน พร้อมที่วางแก้ว เบาะนั่งทั้ง 3 แถว ดีไซน์ให้โอบรับกับสรีระอย่างลงตัว ห้องเก็บของท้ายรถขนาดใหญ่ตอบสนองทุกความต้องการ เพิ่มพื้นที่ในการบรรทุกสัมภาระได้เป็นจำนวนมาก รวมทั้งประตูท้ายที่เปิดได้กว้างเกือบ 90 องศา เพิ่มอรรถประโยชน์ในการใช้สอยสูงสุด นอกจากนี้กระจกด้านหน้า ออกแบบเพื่อให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น ซูบารุ เอ็กซิกา ตอบสนองความต้องการของผู้ขับอย่างเหนือชั้น รับประกันการขับขี่ได้อย่างเพลิดเพลินและสนุกเหนือใคร ด้วยรางวัล Car of The Year ประเภท “Most Fun Award” ประจำปี 2008 - 2009 จากประเทศญี่ปุ่น สัมผัสกับรถยนต์ซูบารุ เอ็กซิกาได้แล้ววันนี้ในงานและที่โชว์รูมซูบารุ ถนนเสรีไทย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ MOTor Image Subaru (Thailand) Co., Ltd. 12/17 Moo 2 Seri Thai Road, Khlong Kum Bueng Kum Bangkok 10240, Thailand T (66 2) 725 1888 F (66 2) 725 1899 W www.motorimage.net